• youtube
  • facebook

Cắt khóa cổng, khóa nhà trộm xe máy mùa World Cup

Lợi dụng đêm khuya hoặc khi người nhà mải xem bóng đá nhóm kẻ gian cắt khóa cổng, khóa nhà lấy trộm nhiều xe máy.

 

Ngày 5-7, Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Phan Long Thành (26 tuổi, ngụ thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) và Nguyễn Đình Sơn (23 tuổi, ngụ huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) về tội "trộm cắp tài sản".

Trước đó, từ đầu mùa giải bóng đá vô địch thế giới 2018 (World Cup 2018) trên địa bàn thành phố Đà Lạt liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy.

Nguyễn Đình Sơn và Phan Long Thành tại cơ quan điều tra

Nguyễn Đình Sơn và Phan Long Thành tại cơ quan điều tra

Cụ thể, rạng sáng 24/6, tại một nhà nghỉ trên đường Lê Hồng Phong, phường 4 (thành phố Đà Lạt), khi du khách và người nhà đang theo dõi bóng đá thì kẻ gian cắt khóa cổng lấy 3 chiếc xe máy SH, Vision và Exciter của nhóm du khách đến từ tỉnh Phú Yên. 

Sau khi khoanh vùng, đêm 26/6, Công an thành phố Đà Lạt bắt được Thành và Sơn khi đang cùng đồng bọn chuẩn bị lấy trộm xe máy trên đường Phan Đình Phùng (thành phố Đà Lạt). 
Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 6 đến ngày bị bắt đã cùng một số người khác tham gia 6 vụ trộm tại Đà Lạt và lấy được 15 xe máy các loại. 
Thủ đoạn của nhóm này là lợi dụng đêm khuya hoặc khi người nhà mải xem bóng đá thì cắt khóa cổng, khóa nhà lấy trộm xe máy. Sau đó lái xe máy giấu ở đèo Prenn hoặc chạy thẳng về TPHCM tiêu thụ. 

Hiện công an thành phố Đà Lạt đang tiếp tục truy bắt những nghi can còn lại trong đường dây trộm cắp này.

 

create

ĐOÀN KIÊN / sggp.org.vn