• youtube
  • facebook

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại phòng trọ

Công an thành phố Đồng Hới, vừa bắt giữ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại các phòng trọ trên địa bàn.

Các đối tượng bị bắt gồm Nguyễn Lương Bằng (sinh năm 1991), Nguyễn Lương Nguyên (sinh năm 1991), cùng trú tại phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới và Hoàng Thanh Lâm (sinh năm 1983), trú tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào 1 giờ ngày 12 tháng 10 năm 2017, Bằng đã rủ Lâm đi trộm cắp. Bằng một mình đi đến dãy nhà trọ ở tổ dân phố 3, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới rồi đột nhập phòng trọ của chị Lê Thị Diễm Phương, lấy trộm 1 điện thoại Iphone6, 1 điện thoại Nokia, 1 máy tính xách tay và một chiếc ví da bên trong có hơn 2 triệu đồng; tổng giá trị tài sản trộm cắp hơn 24 triệu đồng. Sau khi trộm được tài sản, Bằng và Lâm đã cùng đi tiêu thụ, đến 11 giờ cùng ngày thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Lương Bằng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình, và đã khai thêm trước đó chính Bằng đã cùng với Nguyễn Lương Nguyên và Hoàng Thanh Lâm thực hiện trót lọt 5 vụ trộn cắp tài sản khác, chủ yếu là tại các phòng trọ trên địa bàn.

Lợi dụng sự sơ hở của người dân và hệ thống khóa sơ sài của các dãy nhà trọ, các đối tượng đã nhanh tay thực hiện các vụ trộm mà không bị phát hiện. Hiện lực lượng Cảnh sát điều tra hình sự Công an thành phố Đồng Hới đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. 

create

Ngô Quang Văn / baoquangbinh.vn