• youtube
  • facebook

Bắt kẻ 2 lần đột nhập vào trụ sở công để trộm tài sản

Để có tiền tiêu xài, Thuận đã liều lĩnh đột nhập vào Trung tâm chăm sóc và hỗ trợ người cao tuổi tỉnh Quảng Bình và Trường tiểu học Hải Thành để trộm nhiều tài sản có giá trị lớn.

Chiều 18-8, thông tin từ Công an TP Đồng Hới cho biết vừa bắt giữ Cao Văn Thuận (SN 1994, trú phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 10 giờ ngày 7-5, Thuận điều khiển xe mô tô đi trên đường Võ Nguyên Giáp tìm nhà dân sơ hở để lấy trộm tài sản. Khi ngang qua Trung tâm chăm sóc và hỗ trợ người cao tuổi tỉnh Quảng Bình phát hiện không có người nên Thuận đã đập vỡ cửa kính hội trường lấy trộm 2 bộ máy tính để bàn, gồm 2 cây CPU và 02 màn hình máy tính hiệu SamSung và LG màu đen. Sau đó mang đi bán 1,2 triệu đồng và tiêu xài.

Cao Văn Thuận tại cơ quan công an - ảnh Công an Quảng Bình

Cao Văn Thuận tại cơ quan công an - ảnh Công an Quảng Bình

Tiếp đó, khoảng 10giờ ngày 4-7, khi đi qua đường Lê Thành Đồng, phát hiện một chiếc xe máy Honda Lead màu vàng đồng BKS 73B1-089.25 có gắn chìa khóa ở cổ xe, dựng trước cổng trường tiểu học Hải Thành. Thấy không có ai, Thuận dễ dàng lấy trộm chiếc xe, tẩu thoát về nhà.

Kiểm tra trong cốp xe, Thuận phát hiện có 1 chiếc điện thoại Samsung Galaxy J2 màu hồng và giấy đăng ký xe. Chiếc xe và đăng ký xe sau đó được đối tượng bán với giá 8 triệu đồng để tiêu xài, còn chiếc điện thoại giữ lại để sử dụng. Ước tính tổng giá trị tài sản bị Thuận lấy cắp trên 65 triệu đồng.

Tang vật mà Thuận lấy trộm trong một vụ án đã được thu hồi

Tang vật mà Thuận lấy trộm trong một vụ án đã được thu hồi

Tại cơ quan điều tra, Thuận thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và khai do không có tiền tiêu xài mới nảy sinh ý độ trộm cắp

Tất cả vật chứng của vụ án đều đã bị cơ quan điều tra Công an thành phố Đồng Hới thu giữ, phục vụ điều tra. Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 

create

M.Tuấn / nld.com.vn