• youtube
  • facebook

Bắt giữ đối tượng săn, bắn động vật quý hiếm trong VQG Phong Nha-Kẻ Bàng

Ngày 26/8, tại khu vực Hung Trung, thuộc khoảnh 7, tiểu khu 609, lâm phận Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (VQG PN-KB), tổ tuần tra Trạm Kiểm lâm Khe Gát (Hạt Kiểm lâm VQG PN-KB) đã phát hiện 2 đối tượng sử dụng súng săn, bắn động vật quý hiếm trái phép.

Khi bị lực lượng Kiểm lâm phát hiện, 2 đối tượng trên đã bỏ chạy. Tuy nhiên, sau khi truy đuổi, tổ tuần tra đã bắt giữ được 1 đối tượng cùng 1 bao lác, đối tượng còn lại đã vứt lại tang vật và lợi dụng địa hình rừng núi để chạy thoát.

Đối tượng bị bắt giữ và tang vật vi phạm.

Đối tượng bị bắt giữ và tang vật vi phạm.

Qua kiểm tra, lực lượng Kiểm lâm phát hiện trong bao lác của đối tượng bị bắt có chứa 1 khẩu súng tiểu liên AK không đạn đã cũ, rỉ sét, không có số hiệu; 17kg xương động vật rừng chưa xác định được loài. Trong bao lác của đối tượng chạy thoát có chứa 4 cá thể linh trưởng nghi là Voọc đã chết với tổng trọng lượng 12,6kg, được cạo hết lông và sấy khô qua lửa, toàn bộ số cá thể linh trưởng nói trên đều đã bị mổ lấy nội tạng.

Sau quá trình tra hỏi, đối tượng bị bắt đã khai tên là Hoàng Đức Ái (SN 1974), trú tại thôn Chày Lập, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch. Đối tượng Ái khai nhận đã cùng đối tượng tên Minh (cũng trú tại thôn Chày Lập, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch) mang theo 1 khẩu súng tiểu liên AK, 5 viên đạn vào khu vực Ba Sạp (lâm phận VQG PN-KB) từ ngày 18/8 để săn, bắn động vật rừng.

4 cá thể linh trưởng do các đối tượng thay phiên nhau sử dụng súng AK để bắn, mỗi người bắn được 2 cá thể, còn 17kg xương động vật rừng là do các đối tượng tìm thấy tại các luồng bẫy có sẵn trước rồi mang về tiêu thụ. Sau khi bắn chết 4 cá thể linh trưởng nói trên, các đối tượng tiếp tục đi sâu vào rừng nhưng không bắn được thêm cá thể động vật nào nên quay trở về. Trong quá trình vận chuyển, các đối tượng thay nhau gùi tang vật và mang khẩu súng tiểu liên AK, khi đến khu vực Hung Trung thì bị lực lượng Kiểm lâm VQG PN-KB phát hiện và bắt giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng Hoàng Đức Ái không xuất trình được các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với khẩu súng tiểu liên AK và nguồn gốc hợp pháp của số lâm sản nói trên. Xác định đây là hành vi có tính chất rất nghiêm trọng, vi phạm pháp luật hình sự về tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái pháp luật (Điều 230) và vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ (Điều 190, Bộ Luật Hình sự hiện hành).

Hiện, Hạt Kiểm lâm VQG PN-KB đã tiến hành lập biên bản và chuyển giao toàn bộ hồ sơ, tang vật, đối tượng vi phạm cho cơ quan Công an huyện Bố Trạch để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
 

create

Cát Nhiên / baoquangbinh.vn

Minh Hóa: Bắt nữ 8x l ừa đảo ch iếm đoạt tài sản

Minh Hóa: Bắt nữ 8x l ừa đảo ch iếm đoạt tài sản

timer06/05/2019

Sáng 4-5, Công an huyện Minh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Thị Hiền (SN 1984, trú tại thôn Thanh Long, xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa) về tội “l ừa đảo chi ếm đoạt tài sản”.

Liên tiếp b ắt các đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy tại xã Lộc Ninh

Liên tiếp b ắt các đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy tại xã Lộc Ninh

timer04/05/2019

Trước thực trạng các đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy trên địa bàn xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới diễn biến phức tạp và phản ánh của người dân, vừa qua Đội Cảnh sát ĐTTP về m a t úy, Công an TP. Đồng Hới Hới đã xây dựng Kế hoạch đấu tranh và tích cực phối hợp với Công an xã Lộc Ninh tăng cường tuần tra, đấu tranh bắt giữ các đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy. Chỉ trong thời gian ngắn lực lượng Công an đã bắt được 05 vụ, 07 đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy.

Quảng Bình: B ắt đối tượng vận chuyển hơn 9kg thuốc n ổ

Quảng Bình: B ắt đối tượng vận chuyển hơn 9kg thuốc n ổ

timer02/05/2019

Ngày 30-4, Đồn Biên phòng Lý Hòa phối hợp với Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đấu tranh triệt phá thành công chuyên án 457L bắt giữ 1 đối tượng, thu 9,2kg thuốc n ổ, 3 kíp nổ và dây cháy chậm cùng nhiều tang vật liên quan.

B ắt đối tượng tạm trú ở Quảng Bình dụ dỗ, quan hệ với thiếu nữ chưa đủ tuổi thành niên

B ắt đối tượng tạm trú ở Quảng Bình dụ dỗ, quan hệ với thiếu nữ chưa đủ tuổi thành niên

timer01/05/2019

Thông qua mạng xã hội Facebook, Nguyễn Nhật Trường có quen biết cháu (P.T.N.N., SN 2004, trú tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) và nảy sinh tình cảm yêu đương. Trường đã cháu N. về Quảng Bình chơi rồi quan hệ tình d ục với nhau.