• youtube
  • facebook

Vụ cô gái Quảng Bình tử vong tại Nhật: Cảm ơn nghĩa tình...

Sau hơn chục ngày mong ngóng, hiện nay gia đình ông Phương đã đưa được thi thể con gái mình về quê an táng.

Liên quan đến sự việc em Phạm Thị H (SN 1995) trú tại thôn Tú Loan, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đột ngột tử vong tại Nhật Bản do bị đột quỵ, sau nhiều ngày làm thủ tục hiện nay gia đình đã đưa được thi thể em H về nước.

Ông Phạm Văn Phương (bố đẻ em H) cho biết: "Thi thể cháu nó đã được đưa về quê nhà lúc 1h sáng hôm 18/4, hiện gia đình đang làm tang lễ cho cháu nó".

Ông Phương cũng gửi lời cảm ơn đến những nhà hảo tâm đã quyên góp tiền giúp gia đình có thêm kinh phí để sang Nhật Bản đưa thì thể em H về quê hương.

"Số tiền mọi người quên góp trong những ngày qua cũng được hơn 100 triệu, tôi xin cảm ơn mọi người đã giúp đỡ gia đình tôi lúc khó khăn", ông Phương cho hay.

Cô gái Việt bị đột quỵ tại Nhật Bản.

Đồng thời ông Phương cũng tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng người Việt ở bên Nhật Bản đã chung tay lo việc hiếu cho con gái ông.

Theo gia đình nạn nhân, hiện tại vẫn chưa thể biết được chi phí đưa thi hài em H về đến Việt Nam là bao nhiêu. Trước mắt gia đình ông Phương sẽ lo việc đưa thi hài con gái về quê an táng một cách trọn vẹn.

Như thông tin đã đưa trước đó, thông tin em H tử vong tại Nhật sau khi được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ từ phía cộng đồng mạng. Mọi người đều xót thương và đồng cảm với số phận bất hạnh của cô gái trẻ xấu số.

Rất nhiều người đã chia sẻ bài viết đồng thời lên tiếng kêu gọi cộng đồng cùng chung tay quyên góp, ủng hộ tiền bạc cho gia đình cô gái này với hy vọng được đưa thi thể cô gái về với quê hương, gia đình.

Gia đình H là gia đình thuần nông, hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng với nghị lực của chính mình, cô gái này đã học xong tiếng Nhật và xong chương trình Senmon tổng cộng 4 năm tại Nhật Bản.

Đầu tháng 4, H mới chính thức vào làm nhân viên Bất động sản cho một công ty tại Nhật Bản. Chưa được 10 ngày thì sự việc đau lòng xảy ra.

Bố của em Hòa còn chia sẻ thêm, theo thông tin các bác sĩ cho biết em H bị đột quỵ nên dẫn đến tử vong.

Được biết, ông Phương có tổng cộng 5 người con, H là người con lớn, đứa con nhỏ nhất chỉ mới 4 tuổi, đang học mẫu giáo.

Trước đây, để có tiền cho Hòa đi du học, gia đình ông đã phải vay mượn khắp nơi. Đến nay, món nợ đó vẫn chưa trả hết.

 

create

Kiều Oanh / baodatviet.vn

Thanh niên 9x Lệ Thủy, Quảng Bình đi đầu trong phong trào khởi nghiệp với mô hình nuôi thỏ Newzealand

Thanh niên 9x Lệ Thủy, Quảng Bình đi đầu trong phong trào khởi nghiệp với mô hình nuôi thỏ Newzealand

timer14/01/2019

Anh Tư cho biết, anh chọn nghề nuôi giống thỏ Newzealand để khởi nghiệp bởi loại vật nuôi này có nhiều ưu điểm về khả năng sinh trưởng, thịt thơm ngon, bổ dưỡng, được người tiêu dùng ưa chuộng…

Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sắp được bàn giao cho gia đình

Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sắp được bàn giao cho gia đình

timer10/01/2019

Một người con của Đại tướng Võ Nguyên Giáp xác nhận, gia đình và chính quyền địa phương sẽ tiếp nhận, quản lý bảo vệ khu mộ Đại tướng trước Tết.

Cận cảnh ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - Nơi sẽ đặt báu vật thiên thạch mặt trăng 600.000 USD được đấu giá từ Mỹ

Cận cảnh ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - Nơi sẽ đặt báu vật thiên thạch mặt trăng 600.000 USD được đấu giá từ Mỹ

timer08/01/2019

Sau khi hoàn thiện, quần thể chùa Tam Chúc ở Ba Sao, Hà Nam sẽ là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam với diện tích 5000ha, với nhiều báu vật nổi tiếng và 1.200 bức tượng bằng dung nham núi lửa.

Tấm b,ia đá cổ r,ăn dạy con cháu của vị quan thanh liêm Quảng Bình

Tấm b,ia đá cổ r,ăn dạy con cháu của vị quan thanh liêm Quảng Bình

timer06/01/2019

Trong khuôn viên khu lăng mộ dòng họ Đặng ở xã Mai Thủy (Lệ Thủy) có một tấm bia đá ghi lời răn dạy cháu con, ra đời cách đây đã 266 năm. Người viết ra những lời nhắn nhủ sâu sắc ấy là một vị quan thanh liêm dưới thời chúa Nguyễn tên là Đặng Đại Lược. Điều đặc biệt, hậu thế của ông đều nhất mực nghe theo lời răn, sống thanh liêm, mẫu mực, không làm điều hổ thẹn với tiền nhân…