• youtube
  • facebook

TP. Đồng Hới: Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trước Tết Mậu Tuất năm 2018

Nhằm giúp hộ nghèo có ngôi nhà mới đón Tết Mậu Tuất năm 2018, ngày 12-2, Cơ quan chính quyền TP. Đồng Hới và Bệnh viện Đa khoa TP. Đồng Hới phối hợp với UBND phường Đồng Sơn thực hiện bàn giao 2 nhà tình nghĩa cho ông Phạm Hồng Lực ở tổ dân phố 2 và ông Trần Văn Lực ở tổ dân phố 1, đều đang sinh sống trên địa bàn phường Đồng Sơn.

Đại diện các tổ chức đoàn thể ở địa phương trao nhiều phần quà cho gia đình ông Phạm Hồng Lực

Mặc dù thi công tại thời điểm thời tiết không mấy thuận lợi nhưng được sự quan tâm của chính quyền và các đoàn thể ở địa phương, ngôi nhà tình nghĩa dành cho 2 đối tượng hộ nghèo đã hoàn thành theo đúng tiến độ và đưa vào sử dụng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Cụ thể, ngôi nhà mới Phạm Hồng Lực có diện tích khoảng 40 m2 với tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà trên 90 triệu đồng, trong đó Bệnh viện đa khoa TP. Đồng Hới hỗ trợ 30 triệu đồng. Ngôi nhà tình nghĩa của ông Trần Văn Lực có diện tích 36 m2, có trị giá trên 95 triệu đồng, trong đó cán bộ, công chức, viên chức cơ quan chính quyền TP. Đồng Hới đã đóng góp số tiền 30 triệu đồng.

Ngoài ra, kinh phí còn lại được quyên góp từ nguồn hỗ trợ của UBND TP. Đồng Hới 15 triệu đồng/nhà, UBMTTQ Việt Nam TP. Đồng Hới 10 triệu đồng/nhà, phường Đồng Sơn 5 triệu đồng/nhà và của 2 gia đình dành dụm được.

Tại buổi lễ bàn giao 2 ngôi nhà tình nghĩa, đại diện các tổ chức đoàn thể ở địa phương và bà con trong dòng tộc đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho 2 gia đình; đồng thời chúc các hộ đón Tết Mậu Tuất 2018 vui tươi, đầm ấm trong căn nhà mới.                                                          

          

create

N.L           / baoquangbinh.vn

Bốn gương mặt nữ văn sĩ Quảng Bình

Bốn gương mặt nữ văn sĩ Quảng Bình

timer04/05/2019

Nhà phê bình văn học Bùi Việt Thắng - thành viên Trại sáng tác đã gửi đến Chuyên đề Văn nghệ Công an bài viết về bốn cây bút nữ Quảng Bình được bạn đọc chú ý: Nguyễn Thị Lê Na, Hoàng Thụy Anh, Nguyễn Hương Duyên và Trần Trác Diễm (Trác Diễm)...

Gương sáng hiến máu tình nguyện của chàng trai Lệ Thủy

Gương sáng hiến máu tình nguyện của chàng trai Lệ Thủy

timer03/05/2019

Sở hữu “thành tích” đáng nể trong phong trào hiến máu tình nguyện với gần 30 lần “cho đi”- cao nhất trên địa bàn huyện Lệ Thủy, anh Trần Văn Nho (SN 1980), Phó Giám đốc phụ trách phòng bán hàng VNPT Lệ Thủy vẫn hết sức khiêm tốn khi cho rằng đó là hành động “từ tâm” mà ai cũng có thể làm được. Anh là một trong những điển hình trong của trào hiến máu nhân đạo huyện Lệ Thủy.

Quảng Bình: Cảm phục 2 thanh niên c ứu thành công 5 em nhỏ đang chới với dưới sông

Quảng Bình: Cảm phục 2 thanh niên c ứu thành công 5 em nhỏ đang chới với dưới sông

timer25/04/2019

Đang chèo thuyền thúng vào bờ, Cương và Thành nghe thấy tiếng kêu cứu ở trên sông nên chèo đến, kịp thời cứu được 5 em nhỏ.

Vẻ đẹp dịu dàng của cô giáo Quảng Bình tương lai gây thương nhớ cộng đồng mạng

Vẻ đẹp dịu dàng của cô giáo Quảng Bình tương lai gây thương nhớ cộng đồng mạng

timer25/04/2019

Bên cạnh việc sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, thân hình cân đối, đôi mắt to tròn cùng làn da trắng ngần, giọng nói êm dịu của 'cô giáo tương lai' Mỹ Linh cũng là điểm gây thương nhớ cho mọi người.