• youtube
  • facebook

TP. Đồng Hới: Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trước Tết Mậu Tuất năm 2018

Nhằm giúp hộ nghèo có ngôi nhà mới đón Tết Mậu Tuất năm 2018, ngày 12-2, Cơ quan chính quyền TP. Đồng Hới và Bệnh viện Đa khoa TP. Đồng Hới phối hợp với UBND phường Đồng Sơn thực hiện bàn giao 2 nhà tình nghĩa cho ông Phạm Hồng Lực ở tổ dân phố 2 và ông Trần Văn Lực ở tổ dân phố 1, đều đang sinh sống trên địa bàn phường Đồng Sơn.

Đại diện các tổ chức đoàn thể ở địa phương trao nhiều phần quà cho gia đình ông Phạm Hồng Lực

Mặc dù thi công tại thời điểm thời tiết không mấy thuận lợi nhưng được sự quan tâm của chính quyền và các đoàn thể ở địa phương, ngôi nhà tình nghĩa dành cho 2 đối tượng hộ nghèo đã hoàn thành theo đúng tiến độ và đưa vào sử dụng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Cụ thể, ngôi nhà mới Phạm Hồng Lực có diện tích khoảng 40 m2 với tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà trên 90 triệu đồng, trong đó Bệnh viện đa khoa TP. Đồng Hới hỗ trợ 30 triệu đồng. Ngôi nhà tình nghĩa của ông Trần Văn Lực có diện tích 36 m2, có trị giá trên 95 triệu đồng, trong đó cán bộ, công chức, viên chức cơ quan chính quyền TP. Đồng Hới đã đóng góp số tiền 30 triệu đồng.

Ngoài ra, kinh phí còn lại được quyên góp từ nguồn hỗ trợ của UBND TP. Đồng Hới 15 triệu đồng/nhà, UBMTTQ Việt Nam TP. Đồng Hới 10 triệu đồng/nhà, phường Đồng Sơn 5 triệu đồng/nhà và của 2 gia đình dành dụm được.

Tại buổi lễ bàn giao 2 ngôi nhà tình nghĩa, đại diện các tổ chức đoàn thể ở địa phương và bà con trong dòng tộc đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho 2 gia đình; đồng thời chúc các hộ đón Tết Mậu Tuất 2018 vui tươi, đầm ấm trong căn nhà mới.                                                          

          

create

N.L           / baoquangbinh.vn