• youtube
  • facebook

Tặng bằng khen cho 4 người dũng cảm cứu khách du lịch bị lật thuyền ở Phong Nha

Ngày 21/5, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định về việc tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân đã có hành động dũng cảm cứu khách du lịch bị lật thuyền do lốc xoáy trên sông Son vào ngày 18/5.

Lốc xoáy kèm mưa đá đã đánh chìm 2 thuyền du lịch trên sông Son, làm một du  khách tử vong ngày 18/5.

Lốc xoáy kèm mưa đá đã đánh chìm 2 thuyền du lịch trên sông Son, làm một dukhách tử vong ngày 18/5.

Các cá nhân đã có hành động dũng cảm cứu khách du lịch bị nạn trên sông Son được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND kèm tiền thưởng 05 triệu đồng gồm: Ông Lê Quý Lân (trú tại thôn Hà Lời); ông Nguyễn Hồng Hải (trú tại thôn Xuân Tiến); ông Nguyễn Văn Quyết (trú tại thôn Na); ông Hoàng Mạnh Khiên (trú tại thôn Cù Lạc 1) cùng xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

Như báo điện tử Infonet đưa tin, vào khoảng 15h ngày 18/5, trận lốc xoáy kèm mưa đá bất ngờ ập đến khu vực Phong Nha (huyện Bố Trạch). Hai thuyền chở 21 khách du lịch (một thuyền 11 khách, 1 thuyền 9 khách) đang di chuyển trên sông Son để đến động Phong Nha không kịp vào bờ nên bị gió đánh lật úp.

Tất cả du khách đều mang áo phao, được người dân ứng cứu đưa vào bờ. Một nữ du khách ở Hà Nội, 58 tuổi không may tử vong. Một số người bị ngất xỉu, rất may không có người bị thương nặng.

Ngay sau sự việc, lãnh đạo huyện Bố Trạch, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã có mặt ở hiện trường để gặp gỡ, động viên đoàn khách và trực tiếp xin lỗi dù vụ tai nạn do thiên tai bất ngờ, đồng thời hỗ trợ ban đầu cho nạn nhân 10 triệu đồng.

Riêng Huyện Bố Trạch hỗ trợ chi phí ăn ở của đoàn khách trong hai ngày qua tại Phong Nha, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng hỗ trợ xe để đưa nạn nhân và thân nhân về quê.
 

Bốn gương mặt nữ văn sĩ Quảng Bình

Bốn gương mặt nữ văn sĩ Quảng Bình

timer04/05/2019

Nhà phê bình văn học Bùi Việt Thắng - thành viên Trại sáng tác đã gửi đến Chuyên đề Văn nghệ Công an bài viết về bốn cây bút nữ Quảng Bình được bạn đọc chú ý: Nguyễn Thị Lê Na, Hoàng Thụy Anh, Nguyễn Hương Duyên và Trần Trác Diễm (Trác Diễm)...

Gương sáng hiến máu tình nguyện của chàng trai Lệ Thủy

Gương sáng hiến máu tình nguyện của chàng trai Lệ Thủy

timer03/05/2019

Sở hữu “thành tích” đáng nể trong phong trào hiến máu tình nguyện với gần 30 lần “cho đi”- cao nhất trên địa bàn huyện Lệ Thủy, anh Trần Văn Nho (SN 1980), Phó Giám đốc phụ trách phòng bán hàng VNPT Lệ Thủy vẫn hết sức khiêm tốn khi cho rằng đó là hành động “từ tâm” mà ai cũng có thể làm được. Anh là một trong những điển hình trong của trào hiến máu nhân đạo huyện Lệ Thủy.

Quảng Bình: Cảm phục 2 thanh niên c ứu thành công 5 em nhỏ đang chới với dưới sông

Quảng Bình: Cảm phục 2 thanh niên c ứu thành công 5 em nhỏ đang chới với dưới sông

timer25/04/2019

Đang chèo thuyền thúng vào bờ, Cương và Thành nghe thấy tiếng kêu cứu ở trên sông nên chèo đến, kịp thời cứu được 5 em nhỏ.

Vẻ đẹp dịu dàng của cô giáo Quảng Bình tương lai gây thương nhớ cộng đồng mạng

Vẻ đẹp dịu dàng của cô giáo Quảng Bình tương lai gây thương nhớ cộng đồng mạng

timer25/04/2019

Bên cạnh việc sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, thân hình cân đối, đôi mắt to tròn cùng làn da trắng ngần, giọng nói êm dịu của 'cô giáo tương lai' Mỹ Linh cũng là điểm gây thương nhớ cho mọi người.