• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Chùa Hoằng Phúc, địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn

Nằm cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 40km về phía Nam. Hoằng Phúc cổ tự là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Trung Việt Nam được tạo dựng cách đây trên 700 năm.

Quảng Bình vùng đất gió Lào cát trắng, nơi được mệnh danh “Vương quốc hang động”, nơi có những thắng cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp, biển có núi có. Chùa Hoằng Phúc tọa lạc trên một vùng đất cao ráo, rộng gần 10.000m2 tại thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, đây là một trong những đại danh lam vào loại cổ nhất miền Trung. Năm 1301, Phật hoàng Trần Nhân Tông đã đến và thuyết pháp giáo lý Phật giáo tại đây.
 
Năm 1301, Phật hoàng Trần Nhân Tông đến đây cầu phúc đức cho dân lành, thời điểm đó chùa là am Tri Kiến. Đến năm 1716, chúa Nguyễn Phúc Chu đến đây và đặt tên lại cho ngôi chùa là Kính Thiên Tự. Hơn 100 năm sau, đến năm 1821, vua Minh Mạng ngự giá Bắc tuần đã ghé thăm ngôi chùa và cho đổi tên là Hoằng Phúc Tự và lấy tên Hoằng Phúc cho đến ngày nay.
 
Sáng 7/12/Ất Mùi (tức ngày 16/1/2016), Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Tuyên giáo tỉnh Quảng Bình, Công đoàn Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khánh hạ chùa Hoằng Phúc, đón nhận Bằng di tích lịch sử cấp Quốc gia và cung nghinh Xá lợi Đức Phật tại chùa Hoằng Phúc cổ tự này.
 
Chùa Hoằng Phúc là một điểm đến lý tưởng cho du khách đến để cầu an, cầu phúc cho những người thân trong gia đình, bạn bè của mình. Cũng là dịp tìm về với những yếu tố văn hoá tâm linh, những giá trị tuyền thống mang bản sắc văn hoá quê hương. Đồng thời nêu cao tính từ bi hướng thiện trong sinh hoạt cộng đồng trong nhân dân.
 
Một số hình ảnh do Pv Nhiếp Ảnh&Đời Sống tại Quảng Bình thực hiện:

 

create

CTV Hoàng An / qbtv.vn

Khát vọng làm giàu của chàng trai bác sỹ thú y ở Quảng Bình

Khát vọng làm giàu của chàng trai bác sỹ thú y ở Quảng Bình

timer20/04/2019

Ngay khi còn đang là sinh viên của Trường đại học nông lâm, anh Cao Minh Thi (SN 1994, thôn Thanh Liêm, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa) đã theo đuổi giấc mơ về một thương hiệu gà sạch có chỗ đứng vững vàng trên thị trường. Và nhiều năm qua, chàng trai trẻ ấy vẫn luôn nỗ lực để biến giấc mơ thành hiện thực.

Phút d ũng cảm lao vào dòng nước xoáy c ứu sống hai em nhỏ của chàng trai Quảng Bình

Phút d ũng cảm lao vào dòng nước xoáy c ứu sống hai em nhỏ của chàng trai Quảng Bình

timer19/04/2019

Với hành động nhanh nhẹn, dũng cảm, anh Võ Thái Sơn (SN 1984, thôn 5, xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch) đã lao vào dòng nước xoáy cứu sống hai em học sinh bị đuối nước trên biển. Nhờ đó, không cảnh có tang thương nơi ngôi làng nhỏ bên bờ biển Trung Trạch, mà chỉ có niềm vui nhân đôi, tình người thêm gắn kết… 

Cách bổ mít mật không nát, không thoát múi nào của cô gái Quảng Bình khiến chị em thích mê

Cách bổ mít mật không nát, không thoát múi nào của cô gái Quảng Bình khiến chị em thích mê

timer17/04/2019

Nhờ có đam mê với món mít mật mà chị Phạm Tình (Quảng Bình) đã nghĩ ra cách bổ loại mít này vừa nhanh gọn lại giúp múi mít luôn lành lặn, không bị nát.

Huyền bí vùng đất nơi thượng nguồn sông Gianh

Huyền bí vùng đất nơi thượng nguồn sông Gianh

timer16/04/2019

Vùng đất thượng nguồn sông Gianh thuộc 2 xã Dân Hóa và Trọng Hóa (Minh Hóa) không chỉ có vẻ đẹp nên thơ, kỳ vỹ như tranh vẽ mà còn ẩn chứa bao điều huyền bí rất ít người biết đến…   Khe Nước Rụng, nơi đất trời gặp nhau