• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Cảm phục 2 thanh niên c ứu thành công 5 em nhỏ đang chới với dưới sông

Đang chèo thuyền thúng vào bờ, Cương và Thành nghe thấy tiếng kêu cứu ở trên sông nên chèo đến, kịp thời cứu được 5 em nhỏ.

Vào khoảng 17h ngày 24/4, Phạm Thế Cương (SN 1996, trú thôn Tân Cảnh, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) và Võ Khánh Thành (SN 2002, ở xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) chèo thuyền thúng từ tàu cá đậu ở lạch sông Roòn vào bờ. Lúc này, Cương và Thành bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu ở trên sông nên chèo thuyền thúng đến và cứu kịp thời 5 em nhỏ đang dần chìm xuống nước.

2 em Cương và Khánh, cứu thành công 5 em nhỏ bị đuối nước dưới sông.

2 em Cương và Khánh, cứu thành công 5 em nhỏ bị đuối nước dưới sông.

Trong số 5 em nhỏ được cứu này có 2 em phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, còn 3 em khác trở về nhà nhưng cũng rất hoảng loạn, đang được gia đình chăm sóc. 5 em nhỏ có độ tuổi từ 10 - 12 tuổi là con và cháu trong gia đình anh Hanh, chị Thủy, trú ở xã Quảng Phú.

Theo người nhà của 5 em nhỏ, vào chiều cùng ngày do trời nóng nên gia đình đã dẫn các em xuống bãi biển cửa Lạch để tắm.

Đoạn sông nơi 5 em nhỏ bị đuối nước.

Đoạn sông nơi 5 em nhỏ bị đuối nước.

Trong lúc đang tắm, các em nhỏ này bị trượt chân và dòng nước cuốn đi. Anh Hanh phát hiện sự việc đã bơi ra để cứu các em nhưng không được nên tri hô kêu cứu. Đúng lúc này, may mắn có hai anh em Cương và Thành đang chèo thuyền thúng đến, đã kịp thời ra cứu được các em.
 

create

Ngô Thị Huyền / nguoiduatin.vn