• youtube
  • facebook

Những khoảnh khắc bình dị, thân thương của đất và người Quảng Bình chạm vào trái tim mỗi người xa quê

Những khoảnh khắc mộc mạc, giản dị mà chân thực của chàng trai trẻ xứ Quảng gi lại về mảnh đất nắng và gió khiến ai cũng bồi hồi.

Những ngày này, Quảng Bình vào mùa gặt. Bức tranh làng quê xứ Quảng lại hiện lên qua hình ảnh của những cô bác nông dân tất tưởi đẩy những gánh lúa vàng rượm về nhà trước khi kịp trời tối.

Chiếc xe đạp, xe công nông cùng cô chú trên những nẻo đường làng, sớm ra đồng, tối về nhà.

Vào mỗi buổi chiều, lũ trẻ làng lại rủ nhau ra khắp cánh đồng chơi đùa.

Hình ảnh gần gũi ấy với những người con xa quê bồi hồi và nhớ thương lắm.

Là một vùng đất ven biển, Quảng Bình khiến ta nhớ thương với hình ảnh những tàu cá nằm san sát nhau bên cửa Nhật Lệ.

Mỗi chuyến tàu ra khơi chở theo bao ước mơ của những người ngư dân quê tôi.

Một hình ảnh quen thuộc của những người con Đồng Hới- nhà thờ Tam Toà, một nhà thờ Công giáo nằm trên con đường đi ra biển Nhật Lệ được chàng trai ghi lại trong 1 buổi chiều đầy nắng.

Chia sẻ về những khoảnh khắc quê hương vô cùng bình dị, anh chàng Bùi Huy Tưởng, người thực hiện bộ ảnh hào hứng: “Khi mọi người đã quá quen với những góc máy về danh lam thắng cảnh của Quảng Bình thì mình muốn giới thiệu đến mọi người một góc nhìn khác. Đó là cảnh sắc của vùng quê rất yên bình nhưng cũng lắm gian khó và cơ cực. Điều đặc biệt là con người ở đây không bao giờ than thở, ngược lại còn luôn yêu đời, vui vẻ, chịu thương chịu khó”.

Trong những khoảnh khắc bấm máy, anh chàng cũng gặp gỡ rất nhiều người dân gần gũi và thân thiện, Họ rất hồ hởi, người thì dơ tay chào, người thì cười rạng rỡ, có lúc còn chào nhau và nói đôi ba câu chuyện.

Ngắm nhìn bộ ảnh này thấy Quảng Bình- nơi có những làn da rám nắng vì nước biển ngày hè, nơi có những con người chân chất mộc mạc, nơi có những mụ cười thân thương mà trong trẻo đẹp mà thương lắm.

create

Như Ý / Tin Nhanh Online

Gia cảnh thương tâm của một người lính biên giới phía Bắc ở Quảng Bình

Gia cảnh thương tâm của một người lính biên giới phía Bắc ở Quảng Bình

timer18/02/2019

Trải qua những ngày tháng chiến đấu khốc liệt ở mặt trận phía Bắc, nhưng người lính Trương Văn Thanh (SN 1962), ở xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa vẫn luôn lạc quan, yêu đời. Vậy nhưng, trở về với cuộc sống đời thường, gia đình cựu binh này phải lâm vào hoàn cảnh “cùng cực” khi cùng một lúc 2 đứa con trai, đứa bị tai nạn nặng, đứa đổ bệnh tâm thần…  

Nhiều tài sản bị để quên tại hang Tám Cô được trả lại cho du khách

Nhiều tài sản bị để quên tại hang Tám Cô được trả lại cho du khách

timer18/02/2019

Ngày 17-2, ông Nguyễn Tứ Vỵ, Trưởng ban quản lý Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng xác nhận, chỉ trong một ngày đơn vị vừa tìm và trả lại tài sản để quên cho hai du khách khi đến dâng hương tại hang Tám Cô.

Bán nhẫn làm từ thiện, chàng trai Quảng Bình hạnh phúc trở thành “bạn của người nghèo“

Bán nhẫn làm từ thiện, chàng trai Quảng Bình hạnh phúc trở thành “bạn của người nghèo“

timer11/02/2019

Sáu có ước mơ giản dị, anh muốn được làm bạn với người nghèo. Hơn 5 năm qua, anh đã đi tìm rất nhiều hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ, thậm chí còn từng bán nhẫn đi làm từ thiện.

“Hai lúa“ Lệ Thủy

“Hai lúa“ Lệ Thủy

timer10/02/2019

Từ nhiều năm nay, sáng chế không còn là sản phẩm độc quyền của các nhà khoa học được đào tạo bài bản. Xuất phát từ những khó khăn phải giải quyết trong cuộc sống, nhiều “hai lúa” chân lấm tay bùn đã trở thành những nhà sáng chế tài ba, sáng chế để phục vụ cho chính họ và bà con nông dân.