• youtube
  • facebook

Những giọt nước mắt xúc động ngày tiễn tân binh lên đường

Nghĩa vụ quân sự là nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, nhiều chàng trai tuổi đôi mươi đã khoác trên mình màu áo lính lên đường nhập ngũ. Những giọt nước mắt nghẹn ngào, những cánh tay vẫy chào,...khiến cho buổi lễ giao quân thật trang nghiêm song cũng rất xúc động.

Sáng 5/3, tại Trung tâm văn hóa, UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ giao quân năm 2018. Khoác lên mình màu xanh áo lính là niềm vinh dự, sự tự hào của biết bao thanh niên trẻ với Tổ quốc. Nhiều tân binh đã không kìm nén được cảm xúc trước giờ ra quân.

Những cái ôm tạm biệt từ người thân, bạn bè

Cả người đi, người ở lại đều xao xuyến khó rời.

Giọt nước mắt của cô em gái nhỏ lăn dài trên má khitiễn anh trai "tòng quân"

Hai năm sẽ là thời gian thử thách và rèn luyện của những chàng lính trẻ, họ sẽ dần tập quen với môi trường, kỷ luật quân đội. Người thân của tân binh đang cố gắng gửi lời chúc hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tân binh Đinh Hải Hoàng (23 tuổi), trú ở xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đang tạm biệt cháu trai của mình qua ô cửa kính của xe.

Những cái nắm tay vội vàng tạm biệt người yêu

Ngoài những giọt nước mắt còn có nụ cười và niềm háo hức lên đường nhập ngũ của những chàng trai trẻ

Em gái nhỏ khóc òa khi tiễn người anh trai lên đường nhập ngũ

Trước giờ xe lăn bánh tân binh với người thân bịn rịn không muốn rời xa. Họ cố gửi những lời dặn dò và chúc những người lính mới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

create

Hải Long / nguoiduatin.vn