• youtube
  • facebook

Mùa xuân trên những cánh đồng lúa - bộ ảnh khiến bất cứ người con Quảng Bình nào cũng thổn thức nhớ nhà

Bộ ảnh của hai chị em xứ Quảng sống và làm việc xa quê làm cho trái tim bao người nghẹn ngào bởi những hình ảnh thân thương, gần gũi như hơi thở của hương đồng gió nội quê nhà.

Quê hương luôn nằm trong góc tình yêu chân tình, ngọt ngào và thường trực nhất của mỗi con người. Đó là nơi có hai chữ thiêng liêng gia đình, có tuổi thơ và là dòng sữa mát lành nuôi lớn tâm hồn mỗi chúng ta.

Ấy vậy mà những khoảnh khắc gắn liền với đồng đất quê hương chưa bao giờ thôi khiến mỗi người xao xuyến.

Mới đây, bộ ảnh của cặp chị em xứ Quảng được một nhiếp ảnh gia đồng hương ghi lại ở cánh đồng lúa xanh mướt ở Lệ Thủy đã khiến dân mạng vô cùng thích thú. Bộ ảnh được tác giả đặt tên “mùa xuân trên những cánh đồng lúa” được thực hiện vào dịp nghỉ Tết Mậu Tuất mới đây.

Những khoảnh khắc này được ghi lại tại cánh đồng làng Mỹ Lộc Thượng , xã An Thủy , huyện Lệ Thủy, trong khoảng thời gian chỉ 30 phút.

Tác giả của bộ ảnh, anh Trần Long bật mí thêm, mình muốn chia sẻ nổi gian truân vất vả của bà con nông dân đến với các bạn trẻ  và gửi gắm tình yêu đất nước, quê hương Quảng Bình từ những cánh đồng lúa thân thuộc của quê nhà.

Chủ nhân của bộ ảnh này là cặp chị em gái võ Thị Hồng Luyên (sinh năm 1992, điều dưỡng tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cần Thơ) và Võ Thị Liễu (sinh năm 1994, hộ sinh tại Bệnh viện Sản Cần Thơ).

Mỗi năm về thăm quê một lần vào dịp Tết, hai chị em tranh thủ những ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ để lưu giữ bộ ảnh ở nơi mình sinh ra và lớn lên.

Chị Hồng Luyên hào hứng: “Lúc chụp hình có nhiều lúc mưa, chị em đùa giỡn với nhau thấy như kí ước tuổi thơ hai đứa tắm mưa ùa về”.

“Về quê ăn Tết vui và ấm áp lắm. Thật không ở đâu bằng tình cảm quê hương, được ở gần ba mẹ anh em, bà con xóm làng và gặp mặt bạn bè lại ôn lại chuyện cũ”, chị thổn thức kể.

Ngắm nhìn hình ảnh của cặp chị em xứ Quảng, chắc hẳn mỗi người lại nhớ quê hương da diết hơn bao giờ hết. Nếu Tết này bạn chưa thể trở về nhà, hãy nhớ nơi đó luôn có những người ngóng trông.

Ảnh: Trần Long

create

Như Ý / Tin nhanh Online