• youtube
  • facebook

Một hoàn cảnh đáng thương ở huyện Quảng Ninh cần giúp đỡ

Đó là em Võ Thị Lý, sinh năm 2002, ở thôn Hoành Vinh, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh. Lý đang là học sinh lớp 11A6, Trường THPT Quảng Ninh. 

Em là học sinh giỏi toàn diện, nhiều năm liền đạt các giải thi học sinh giỏi môn Vật lý, Toán, Văn. Hiện nay, gia đình Lý rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn, em đang có nguy cơ bỏ học.

Anh Võ Khắc Vy, của em bố Lý đang điều trị bệnh ung thư máu.

Lý là con út trong một gia đình gồm 2 anh em. Ba, mẹ em đều là nông dân. Năm 2012, khi Lý vừa 10 tuổi thì ba em, anh Võ Khắc Vỹ (sinh năm 1966) mắc bệnh ung thư máu. Hàng tháng, mẹ con Lý phải đưa ba vào viện để lọc máu mong kéo dài sự sống. Sáu năm trời đi viện, tiền bạc tích lũy cũng đã hết, nợ nần ngày càng chồng chất. Anh trai Lý cũng phải bỏ học giữa chừng để đi làm thuê kiếm tiền giúp mẹ nuôi em ăn học và lo ba đi viện.   Cuộc sống gia đình đã nghèo lại càng khổ thêm. Trước đây, ba mẹ Lý làm thuê, làm mướn, cố gắng dành dụm, chắt chiu từng đồng cho Lý ăn học. Nay, ba em mắc bệnh hiểm nghèo, mẹ và anh Lý tháng nào cũng phải đưa ba đi bệnh viện. Mọi việc trong nhà đành để Lý gánh vác. Em vừa đi học, đi làm thuê, vừa thay mẹ chăm lo ruộng vườn mong kiếm tiền để đưa ba đi lọc máu hàng tháng. Chuyện học hành của em vì thế đang có nguy cơ dang dở. Khó khăn chưa dừng lại ở đó, khi mẹ Lý, chị Võ Thị Huệ, lao động chính trong gia đình, trụ cột của anh em Lý lại mang trọng bệnh.  

Đầu năm 2018, trong lúc đưa chồng vào điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, chị Huệ (sinh 1974) thấy sức khỏe sa sút đột ngột. Được gia đình, người thân động viên, chị đi khám và phát hiện có khối u nhỏ ở ngực. Nhưng tại thời điểm đó, chồng đang cần tiền để điều trị, chị đành nín lặng ra về, giấu chồng con, âm thầm chịu đựng những cơn đau.  

Đến tháng 9/2018, khi không còn chịu đựng được nữa, chị Huệ mới chính thức nhập viện với bệnh án ung thư vú, cần phẫu thuật. Từ tháng 9 đến nay, chị đã qua 2 lần phẫu thuật và hiện đang hóa trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Hiện nay, kinh tế của gia đình Lý đang rơi vào bế tắc.

Em Võ Thị Lý đang rất cần sự chung tay của các tấm lòng hảo tâm để vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục được đến trường.

Trước hoàn cảnh bế tắc của gia đình, đã nhiều lần Lý có ý định bỏ học, nhưng được sự động viên của gia đình, người thân, thầy cô và bè bạn, em vẫn cố gắng đến lớp. Không biết sự cố gắng của em sẽ kéo dài đến được bao lâu. Hiện tại, em Võ Thị Lý đang rất cần sự chung tay của các tấm lòng hảo tâm để vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục được đến trường. Rất mong sự chia sẻ của cộng đồng.

Mọi sự chia sẻ xin gửi về địa chỉ: 

- Võ Thị Lý, thôn Hoành Vinh, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, hay lớp 11A6  Trường THPT Quảng Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.   

create

Hồng Minh (Hội CTĐ huyện Quảng Ninh) / baoquangbinh.vn

Bán nhẫn làm từ thiện, chàng trai Quảng Bình hạnh phúc trở thành “bạn của người nghèo“

Bán nhẫn làm từ thiện, chàng trai Quảng Bình hạnh phúc trở thành “bạn của người nghèo“

timer11/02/2019

Sáu có ước mơ giản dị, anh muốn được làm bạn với người nghèo. Hơn 5 năm qua, anh đã đi tìm rất nhiều hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ, thậm chí còn từng bán nhẫn đi làm từ thiện.

“Hai lúa“ Lệ Thủy

“Hai lúa“ Lệ Thủy

timer10/02/2019

Từ nhiều năm nay, sáng chế không còn là sản phẩm độc quyền của các nhà khoa học được đào tạo bài bản. Xuất phát từ những khó khăn phải giải quyết trong cuộc sống, nhiều “hai lúa” chân lấm tay bùn đã trở thành những nhà sáng chế tài ba, sáng chế để phục vụ cho chính họ và bà con nông dân.  

Đại tướng trong tim người dân xứ Lệ

Đại tướng trong tim người dân xứ Lệ

timer09/02/2019

Trước đây, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, cán bộ và nhân dân huyện Lệ Thủy đều ra Hà Nội thăm và chúc Tết Đại tướng. Mỗi lần gặp mặt, Đại tướng đều căn dặn rất nhiều điều, nhất là việc phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, đoàn kết trong Đảng… Khắc sâu những lời căn dặn đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lệ Thủy đã vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp như Đại tướng mong muốn.  

Món ngon ngày tết của người Quảng Bình

Món ngon ngày tết của người Quảng Bình

timer28/01/2019

Cứ vào khoảng 15 ngày trước Tết Nguyên đán, những người làm nghề truyền thống bánh, mứt… ở TP. Đồng Hới lại bắt đầu miệt mài, tỉ mỉ với từng công đoạn để tạo ra những sản phẩm thơm ngon phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết. Trải qua bao thời gian, họ vẫn gắn bó với nghề, góp phần bảo tồn, gìn giữ những nét đẹp cổ truyền cho con cháu mai sau…