• youtube
  • facebook

Là người Quảng Bình, bạn đã biết hết những món ăn dân dã gây thương nhớ này của quê ta chưa?

Với những ai đã đến Quảng Bình chắc hẳn không thể quên được những món ăn bình dị của với những cái tên vô cùng độc đáo.

Khoai deo: Đây là món ăn dân dã của xứ Quảng được rất nhiều người yêu thích khi tới du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, thăm mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp... Khoai dẻo mềm cùng vị ngọt nhẹ rất ngon miệng.

Lẩu cá khoai Quảng Bình: Lẩu cá khoai (hay còn gọi là cá cháo) là một trong những đặc sản Quảng Bình níu từ mùa hè đến đầu mùa đông. Lẩu cá khoai ăn với mì sợi, bánh đa nhúng, hoặc với bún đều rất ngon.

Bánh bột lọc: Cách chế biến bánh bột lọc theo kiểu Quảng Bình đơn giản, không quá khó, nhưng cần chú trọng khâu pha nước chấm. Bánh được chấm nước mắm chua ngọt pha rất đúng vị, lại có vị cay cay của ớt xanh và ớt đỏ, vừa đẹp mắt, vừa đậm đà, là hương vị mà du khách không thể nào quên khi nhớ về Quảng Bình.

Nấm tràm: Nấm mỗi năm chỉ có hai mùa vào khoảng tháng 4 và tháng 7, tháng 8 âm lịch, là một đặc sản hiếm có ở Quảng Bình. Loại nấm này có thể chế biến được nhiều món như nấu cháo, xào với các thực phẩm khác, nhưng nức tiếng và hợp khẩu vị nhất với nhiều người là canh nấm tràm.

Bánh xèo: Đây là món ăn đặc trưng ở xã Quảng Hòa (huyện Quảng Trạch), được làm bằng gạo đỏ, hoa văn nổi đều. Món ăn tuy đơn giản nhưng có đủ các món kèm theo: cá chuối, nộm, rau sống, bánh đa và nước chấm. Bánh xèo ăn ngon nhất là lúc vừa tráng xong, tráng tới đâu ăn nóng hổi tới đó.

Ram đẻn: Người dân Quảng Bình có lẽ tự hào với món ăn đặc biệt này. Đẻn biển chính là một loài rắn biển, thân nhỏ và thon, dài từ 1 đến 2 mét, có vảy, mình vằn da nhám, đầu nhỏ đuôi dẹt. Đẻn sẽ được làm sạch, lấy hết ruột, da và huyết đen trên sống lưng, xay cả xương thật nhuyễn. Sau đó các gia vị sẽ được cho vào và được trộn đều, ướp một lúc lấy ra cho vào bánh đa cuốn thành từng chiếc ram nhỏ.

Trung tướng Tô Văn Huệ: 76 triệu thẻ CCCD sẽ được tích hợp thông tin tiêm chủng, bằng lái xe, có thể thay hộ chiếu đi khắp thế giới
Quảng Bình chấm dứt hoạt động thêm một cơ sở điều trị Covid-19
Rất cần khai thông vận tải khách liên tỉnh
create

Bi / Tin Nhanh Online