• youtube
  • facebook

Khi phụ nữ Quảng Bình sáng tạo - khởi nghiệp

Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp” năm 2019 đã được các cấp Hội phụ nữ tại Quảng Bình tổ chức để chào mừng kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Trong tháng 3/2019, Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp” năm 2019 được tổ chức tại nhiều huyện của tỉnh Quảng Bình.

Đây cũng là dịp để các cơ sở sản xuất trao đổi kinh nghiệm, quảng bá các thương hiệu, sản phẩm khởi nghiệp, kết nối thị trường và biểu dương những điển hình phụ nữ khởi nghiệp làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đây cũng là dịp để các chị em trao đổi kinh nghiệm, quảng bá các thương hiệu, sản phẩm khởi nghiệp

Đây cũng là dịp để các chị em trao đổi kinh nghiệm, quảng bá các thương hiệu, sản phẩm khởi nghiệp

Sáng ngày 6/3/2019, Hội LHPN huyện Quảng Ninh tổ chức Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp” năm 2019 có sự tham gia của 8 gian hàng với hơn 120 mặt hàng. Các HTX, Tổ hợp tác và mô hình sản xuất kinh doanh do phụ nữ quản lý trên địa bàn đã giới thiệu nhiều sản phẩm định được tên tuổi trên thị trường như: Thỏ Rubi; Khoai deo Hải Ninh; Gạo Vĩnh Tuy, Nén Đất Vạn, Nấm Bắc Tiến… Ban tổ chức đã trao thưởng cho các gian hàng tham gia ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp”.

Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp” năm 2019 tại huyện Quảng Ninh

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của chị em phụ nữ trong phong trào phát triển kinh tế, khởi nghiệp thời gian qua, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh đã trao giấy khen cho 15 cá nhân là những điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.
 
Trước đó, vào sáng ngày 5/3/2019, Hội LHPN huyện Lệ Thủy tổ chức Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp” năm 2019. 5 gian hàng với hơn 100 sản phẩm tiêu biểu của các HTX, THT và mô hình sản xuất kinh doanh do phụ nữ quản lý trên địa bàn huyện ở các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và nghề truyền thống của hội viên, phụ nữ, như Nón lá Quy Hậu; Khoai deo Lâm Hường; Tinh bột nghệ Hiền Thuấn; Chiếu cói Tuy Lộc... Các gian hàng đã thu hút hơn 1.000 lượt khách đến tham quan và thưởng thức các sản phẩm mang nét đặc trưng của huyện. 

Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp” tại huyện Lệ Thủy

Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp” năm 2019 cũng được Hội LHPN thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, tổ chức, thu hút 16 gian hàng đến từ 16 xã, phường với hơn 100 sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống của hội viên, phụ nữ, các vùng trên địa bàn. Nhiều sản phẩm đã khẳng định được tên tuổi trên thị trường như: dầu mè Quảng Sơn, đũa gỗ Quảng Thủy, bánh đúc Quảng Hòa, tỏi tía Quảng Minh, Nấm hữu cơ Đức Nhung… Đây là dịp để trao đổi kinh nghiệm, quảng bá các thương hiệu, sản phẩm khởi nghiệp, kết nối thị trường.

Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp” năm 2019 tại thị xã Ba Đồn

Những sản phẩm được trưng bày tại gian hàng của Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp” tại các huyện đã thể hiện quá trình lao động miệt mài, sáng tạo của hội viên phụ nữ trong sản xuất và phát triển các nghề truyền thống, góp phần xoá đói giảm nghèo bền vững tại địa phương. Đây là dịp để động viên, khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của hội viên, phụ nữ trong lao động sản xuất; đồng thời tôn vinh và tạo cơ hội cho phụ nữ chia sẻ kinh nghiệm, tiếp tục tạo đà cho chị em phát triển nghề trong tương lai.
 

Thanh niên Bố Trạch làm giàu trên đất quê hương

Thanh niên Bố Trạch làm giàu trên đất quê hương

timer24/03/2019

Không chọn xuất khẩu lao động hay du học ở trời Tây, cũng không ở lại thành phố lớn để làm việc sau khi tốt nghiệp, nhiều thanh niên ở Bố Trạch vẫn kiên định ý chí “lập nghiệp ở quê hương'. Với kiến thức, khả năng của mình, các bạn trẻ đã xây dựng nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo và thật sự trở thành người làm chủ công nghệ, làm chủ chính tương lai của mình. Và tất nhiên trong số họ không ít người đã và đang chạm tới thành công.

Dịu dàng hoa bún tháng ba bên dòng Kiến Giang lung linh, thơ mộng

Dịu dàng hoa bún tháng ba bên dòng Kiến Giang lung linh, thơ mộng

timer20/03/2019

Những ngày tháng ba này, cây bún ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình bung nở những bông hoa trắng muốt, pha điểm chút vàng. Khoảng trời nhỏ bên dòng Kiến Giang trở nên thơ mộng, lung linh.

Quảng Bình thu hút khách du lịch sớm với những điểm tham quan mới, lạ

Quảng Bình thu hút khách du lịch sớm với những điểm tham quan mới, lạ

timer17/03/2019

Mới bước vào cuối xuân, nhưng những điểm đến du lịch, cơ sở lưu trú… trên địa bàn tỉnh đã sôi động bởi hàng nghìn lượt khách về tham quan, nghỉ dưỡng. Dự báo, năm nay, Quảng Bình sẽ đón một mùa du lịch sớm!

Cuộc sống xa hoa, yêu bạn trai thiếu gia của tiểu thư người Quảng Bình ở Úc

Cuộc sống xa hoa, yêu bạn trai thiếu gia của tiểu thư người Quảng Bình ở Úc

timer17/03/2019

18 tuổi Hoàng Kiều Yến sở hữu nhà riêng, xe sang và cuộc sống ngập trong đồ hiệu, những chuyến du lịch nước ngoài bằng máy bay hạng thượng gia.