• youtube
  • facebook

Khi phụ nữ Quảng Bình sáng tạo - khởi nghiệp

Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp” năm 2019 đã được các cấp Hội phụ nữ tại Quảng Bình tổ chức để chào mừng kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Trong tháng 3/2019, Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp” năm 2019 được tổ chức tại nhiều huyện của tỉnh Quảng Bình.

Đây cũng là dịp để các cơ sở sản xuất trao đổi kinh nghiệm, quảng bá các thương hiệu, sản phẩm khởi nghiệp, kết nối thị trường và biểu dương những điển hình phụ nữ khởi nghiệp làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đây cũng là dịp để các chị em trao đổi kinh nghiệm, quảng bá các thương hiệu, sản phẩm khởi nghiệp

Đây cũng là dịp để các chị em trao đổi kinh nghiệm, quảng bá các thương hiệu, sản phẩm khởi nghiệp

Sáng ngày 6/3/2019, Hội LHPN huyện Quảng Ninh tổ chức Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp” năm 2019 có sự tham gia của 8 gian hàng với hơn 120 mặt hàng. Các HTX, Tổ hợp tác và mô hình sản xuất kinh doanh do phụ nữ quản lý trên địa bàn đã giới thiệu nhiều sản phẩm định được tên tuổi trên thị trường như: Thỏ Rubi; Khoai deo Hải Ninh; Gạo Vĩnh Tuy, Nén Đất Vạn, Nấm Bắc Tiến… Ban tổ chức đã trao thưởng cho các gian hàng tham gia ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp”.

Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp” năm 2019 tại huyện Quảng Ninh

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của chị em phụ nữ trong phong trào phát triển kinh tế, khởi nghiệp thời gian qua, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh đã trao giấy khen cho 15 cá nhân là những điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.
 
Trước đó, vào sáng ngày 5/3/2019, Hội LHPN huyện Lệ Thủy tổ chức Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp” năm 2019. 5 gian hàng với hơn 100 sản phẩm tiêu biểu của các HTX, THT và mô hình sản xuất kinh doanh do phụ nữ quản lý trên địa bàn huyện ở các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và nghề truyền thống của hội viên, phụ nữ, như Nón lá Quy Hậu; Khoai deo Lâm Hường; Tinh bột nghệ Hiền Thuấn; Chiếu cói Tuy Lộc... Các gian hàng đã thu hút hơn 1.000 lượt khách đến tham quan và thưởng thức các sản phẩm mang nét đặc trưng của huyện. 

Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp” tại huyện Lệ Thủy

Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp” năm 2019 cũng được Hội LHPN thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, tổ chức, thu hút 16 gian hàng đến từ 16 xã, phường với hơn 100 sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống của hội viên, phụ nữ, các vùng trên địa bàn. Nhiều sản phẩm đã khẳng định được tên tuổi trên thị trường như: dầu mè Quảng Sơn, đũa gỗ Quảng Thủy, bánh đúc Quảng Hòa, tỏi tía Quảng Minh, Nấm hữu cơ Đức Nhung… Đây là dịp để trao đổi kinh nghiệm, quảng bá các thương hiệu, sản phẩm khởi nghiệp, kết nối thị trường.

Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp” năm 2019 tại thị xã Ba Đồn

Những sản phẩm được trưng bày tại gian hàng của Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp” tại các huyện đã thể hiện quá trình lao động miệt mài, sáng tạo của hội viên phụ nữ trong sản xuất và phát triển các nghề truyền thống, góp phần xoá đói giảm nghèo bền vững tại địa phương. Đây là dịp để động viên, khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của hội viên, phụ nữ trong lao động sản xuất; đồng thời tôn vinh và tạo cơ hội cho phụ nữ chia sẻ kinh nghiệm, tiếp tục tạo đà cho chị em phát triển nghề trong tương lai.
 

Bốn gương mặt nữ văn sĩ Quảng Bình

Bốn gương mặt nữ văn sĩ Quảng Bình

timer04/05/2019

Nhà phê bình văn học Bùi Việt Thắng - thành viên Trại sáng tác đã gửi đến Chuyên đề Văn nghệ Công an bài viết về bốn cây bút nữ Quảng Bình được bạn đọc chú ý: Nguyễn Thị Lê Na, Hoàng Thụy Anh, Nguyễn Hương Duyên và Trần Trác Diễm (Trác Diễm)...

Gương sáng hiến máu tình nguyện của chàng trai Lệ Thủy

Gương sáng hiến máu tình nguyện của chàng trai Lệ Thủy

timer03/05/2019

Sở hữu “thành tích” đáng nể trong phong trào hiến máu tình nguyện với gần 30 lần “cho đi”- cao nhất trên địa bàn huyện Lệ Thủy, anh Trần Văn Nho (SN 1980), Phó Giám đốc phụ trách phòng bán hàng VNPT Lệ Thủy vẫn hết sức khiêm tốn khi cho rằng đó là hành động “từ tâm” mà ai cũng có thể làm được. Anh là một trong những điển hình trong của trào hiến máu nhân đạo huyện Lệ Thủy.

Quảng Bình: Cảm phục 2 thanh niên c ứu thành công 5 em nhỏ đang chới với dưới sông

Quảng Bình: Cảm phục 2 thanh niên c ứu thành công 5 em nhỏ đang chới với dưới sông

timer25/04/2019

Đang chèo thuyền thúng vào bờ, Cương và Thành nghe thấy tiếng kêu cứu ở trên sông nên chèo đến, kịp thời cứu được 5 em nhỏ.

Vẻ đẹp dịu dàng của cô giáo Quảng Bình tương lai gây thương nhớ cộng đồng mạng

Vẻ đẹp dịu dàng của cô giáo Quảng Bình tương lai gây thương nhớ cộng đồng mạng

timer25/04/2019

Bên cạnh việc sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, thân hình cân đối, đôi mắt to tròn cùng làn da trắng ngần, giọng nói êm dịu của 'cô giáo tương lai' Mỹ Linh cũng là điểm gây thương nhớ cho mọi người.