• youtube
  • facebook

Hành động đẹp của người dân Quảng Bình

Đi tham quan Phong Nha, nữ du khách người nước ngoài để quên tài sản có giá trị lớn. Cô đã vô cùng bất ngờ và cảm kích trước hành động của nam thuyền viên.

Ngày 29/1, thông tin từ trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, nhân viên của đơn vị này đã trao trả tiền và điện thoại cho một nữ du khách nước ngoài bỏ quên khi đi tham quan một số điểm du lịch tại đây.

Trước đó, ngày 25/1 ( vào ngày 1/1 Tết), nữ du khách người Trung Quốc lên thuyền tham quan động Phong Nha.

Lúc về, người này đã bỏ quên một số tài sản có giá trị lớn, gồm: Một chiếc điện thoại Iphone X, một ví tiền trong đó có 200 USD và một số giấy tờ cá nhân quan trọng khác.

Nữ du khách người nước ngoài vui mừng nhận lại tài sản đánh rơi khi đi tham quan tại Phong Nha.

Nữ du khách người nước ngoài vui mừng nhận lại tài sản đánh rơi khi đi tham quan tại Phong Nha.

Sau đó, anh Nguyễn Văn Hợi - thuyền trưởng thuyền số 56, trong lúc dọn dẹp thuyền đã phát hiện số tài sản trên.

Nghĩ đây là số tài sản của du khách bỏ quên nên đã trình báo với Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng để tìm cách liên hệ thông báo cho nạn nhân.

Sau đó, anh Hợi đã trao trả lại tận tay cho nữ du khách. Hành động này đã khiến nữ du khách nước ngoài vô cùng bất ngờ và cảm kích.

Theo thống kê của Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, từ đầu năm 2019 đến nay, có hơn 30 trường hợp chủ thuyền và 20 trường hợp cán bộ nhân viên trả lại tài sản cho du khách khi đến tham quan các điểm thuộc trung tâm.
 

create

Ngô Thị Huyền / nguoiduatin.vn