• youtube
  • facebook

Gương sáng của cậu sinh viên Quảng Bình

Đam mê các hoạt động thiện nguyện, Lê Văn Hùng (sinh viên năm thứ 3 của ngành Luật, Trường đại học Quảng Bình) đã có hàng chục lần hiến máu cứu người và tham gia nhiều chuyến tình nguyện đến vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn nhất của tỉnh…

 Hùng kể, ngay từ thời THPT, em đã rất thích tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn nên thường xin tham gia với các thầy cô, các anh chị. Với niềm đam mê đó, nên khi bước chân vào trường đại học, Hùng coi việc thiện nguyện là một trong những hoạt động chính để trau dồi thêm kỹ năng, vốn sống, đồng thời góp sức giúp đỡ những người xung quanh. Hùng thường xuyên tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện do Đoàn Trường đại học Quảng Bình và Hội Sinh viên Trường đại học Quảng Bình tổ chức.  

Đến nay, sau 3 năm học ở Trường đại học Quảng Bình, dấu chân của Hùng đã in khắp các nẻo đường thiện nguyện, từ vùng núi cao các huyện Lệ Thủy, Bố Trạch, Minh Hóa, nơi sinh sống của bà con đồng bào dân tộc thiểu số, cho đến những trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi… Hầu như tất cả các hoạt động thiện nguyện do trường và các tổ chức đoàn tổ chức, như: “Mùa hè xanh”, “Trung thu biên giới”, “Tiếp sức mùa thi”,... Hùng đều tham gia. “Sau mỗi chuyến đi, em thấy mình như lớn hơn, suy nghĩ chín chắn và đồng cảm hơn với khó khăn của người dân, đặc biệt là các em nhỏ còn nhiều thiệt thòi ở các vùng sâu, vùng xa”, Hùng chia sẻ.

Lê Văn Hùng trong một lần đến Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới hiến máu cứu người khẩn cấp.

Bên cạnh đó, Hùng còn là người tham gia rất tích cực trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Đến nay, Hùng đã có hàng chục lần hiến máu. “Những lúc bệnh viện cần gấp máu, em chỉ có một suy nghĩ là làm sao chạy thật nhanh đến để cứu sống người bệnh, đó như một phản xạ về trách nhiệm của bản thân và em thấy đó là niềm hạnh phúc lớn”, Hùng tâm sự.  

Là thành viên tích cực của Câu lạc bộ Trái tim hồng Trường đại học Quảng Bình, nên ngoài việc thường xuyên tham gia hiến máu, Hùng còn tích cực tuyên truyền, vận động hoạt động hiến máu nhân đạo tới các bạn sinh viên. Bởi theo Hùng, việc tuyên truyền có hiệu quả nhất chính là phải làm gương. Nhờ những tấm gương như Hùng, số lượng sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện của trường ngày một tăng cao.  

Ngoài các hoạt động thiện nguyện, Hùng còn đảm nhận vai trò là một lớp trưởng, cán bộ Đoàn, Hội Sinh viên Trường đại học Quảng Bình. Bận rộn là vậy, nhưng Hùng biết sắp xếp thời gian khoa học và nỗ lực hết mình, vì vậy, việc học tập vẫn luôn đạt kết quả cao. Hùng nhận giấy khen của Hiệu trưởng Trường đại học Quảng Bình vì đã có thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2015-2016 và đã đạt học bổng khuyến khích học tập cả năm học 2016-2017. Ngoài ra, Hùng còn là một sinh viên rất tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Năm học 2016-2017, Hùng đạt giải nhì cuộc thi “Sinh viên sáng tạo lần thứ IV” do Hội Sinh viên Trường đại học Quảng Bình tổ chức và Hùng cũng đã đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng”. Năm học 2017-2018, Hùng trở thành 1 trong 40 sinh viên tiêu biểu của trường tham gia giao lưu, học tập thực tế tại các tỉnh miền Trung vào tháng 4/2018…  

Nói về những dự định trong tương lai, Hùng chia sẻ: “Trước mắt, em phải cố gắng học tập thật tốt tại trường để tốt nghiệp với kết quả như mong muốn. Sau này có việc làm, em sẽ tham gia thật nhiều các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội”.  

Box: “ Không chỉ tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện và học giỏi, Hùng còn là một sinh viên  tính tình vui vẻ, hòa đồng và có ý chí phấn đấu. Là lớp trưởng, Hùng luôn làm tròn nhiệm vụ. Là tình nguyện viên, Hùng không quản ngại khó khăn khi đến những vùng sâu vùng xa, làm rất nhiều việc có ích để giúp đỡ bà con, đặc biệt là các em nhỏ”,  cô giáo Phan Thị Thu Hà, Chi hội trưởng Liên chi hội sinh viên Khoa Lý luận chính trị, Trường đại học Quảng Bình.  

create

Lâm An / baoquangbinh.vn