• youtube
  • facebook

Đến vùng di sản xem “chợ tết xưa”

Phiên chợ sẽ tái hiện đầy đủ hình ảnh và hoạt động của chợ Tết xưa, để du khách hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán trong Tết cổ truyền của người Việt.

Ngày 15/2, tin từ Trung tâm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) cho biết, Trung tâm này sẽ tổ chức “chợ Tết xưa” với chủ đề “đón xuân này tôi nhớ xuân xưa” trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Phiên “chợ Tết quê” độc đáo sẽ diễn ra từ mồng 4 đến ngày mồng 6 tết Mậu Tuất. (Ảnh: TTDL PN-KB)

Theo đó, phiên chợ này sẽ diễn ra từ ngày mồng 4 đến ngày mồng 6 tết Mậu Tuất  (tức ngày 19/2/2018- 21/2/018).

Tại đây, hình ảnh về những gian hàng xén bán sản vật quê hương, gian hàng bánh chưng, rượu gạo được nấu tại chợ, ông Đồ viết thư pháp, bói Kiều, tò he... được tái hiện độc đáo với đầy đủ phong vị và màu sắc của chợ Tết xưa.

Phiên “chợ Tết xưa” là hoạt động du lịch nổi bật, thu hút nhiều du khách đến với Quảng Bình trong những ngày đầu năm. Đến đây, du khách cũng có dịp được trải nghiệm các hoạt động của Tết cổ truyền Việt Nam hiện đã có phần bị mai một.

Được biết, đây là lần thứ 3 Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức “chợ Tết xưa”.
 

create

Hải Thanh / toquoc.vn

Gia cảnh thương tâm của một người lính biên giới phía Bắc ở Quảng Bình

Gia cảnh thương tâm của một người lính biên giới phía Bắc ở Quảng Bình

timer18/02/2019

Trải qua những ngày tháng chiến đấu khốc liệt ở mặt trận phía Bắc, nhưng người lính Trương Văn Thanh (SN 1962), ở xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa vẫn luôn lạc quan, yêu đời. Vậy nhưng, trở về với cuộc sống đời thường, gia đình cựu binh này phải lâm vào hoàn cảnh “cùng cực” khi cùng một lúc 2 đứa con trai, đứa bị tai nạn nặng, đứa đổ bệnh tâm thần…  

Nhiều tài sản bị để quên tại hang Tám Cô được trả lại cho du khách

Nhiều tài sản bị để quên tại hang Tám Cô được trả lại cho du khách

timer18/02/2019

Ngày 17-2, ông Nguyễn Tứ Vỵ, Trưởng ban quản lý Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng xác nhận, chỉ trong một ngày đơn vị vừa tìm và trả lại tài sản để quên cho hai du khách khi đến dâng hương tại hang Tám Cô.

Bán nhẫn làm từ thiện, chàng trai Quảng Bình hạnh phúc trở thành “bạn của người nghèo“

Bán nhẫn làm từ thiện, chàng trai Quảng Bình hạnh phúc trở thành “bạn của người nghèo“

timer11/02/2019

Sáu có ước mơ giản dị, anh muốn được làm bạn với người nghèo. Hơn 5 năm qua, anh đã đi tìm rất nhiều hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ, thậm chí còn từng bán nhẫn đi làm từ thiện.

“Hai lúa“ Lệ Thủy

“Hai lúa“ Lệ Thủy

timer10/02/2019

Từ nhiều năm nay, sáng chế không còn là sản phẩm độc quyền của các nhà khoa học được đào tạo bài bản. Xuất phát từ những khó khăn phải giải quyết trong cuộc sống, nhiều “hai lúa” chân lấm tay bùn đã trở thành những nhà sáng chế tài ba, sáng chế để phục vụ cho chính họ và bà con nông dân.