• youtube
  • facebook

Chỉ là vườn cải nhỏ xinh giữa con mương trong vắt và bát ngát xanh tươi - Lệ Thủy ơi, nhưng sao tình đến thế!

Một góc vườn cải nhỏ xinh của nhà dân giữa bao góc bình dị khác của làng quê Lệ Thủy khiến cho bao người con quê hương thổn thức nhớ nhà.

 

Clip cánh đồng cải Lệ Thủy- quê hương trong nỗi nhớ vời vợi của GS.TS Nguyễn Anh Trí

 

Mới đây, trên trang cá nhân của GS.TS Nguyễn Anh Trí, Nguyên viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương có chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh vườn hoa cải quê ông ở xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Hình ảnh vườn hoa cải đẹp ngẩn ngơ, gợi nhớ bao góc bình dị của quê hương xứ Quảng cùng với đó là lời ca “Nhớ mùa hoa cải” do chính GS.TS Nguyễn Anh Trí sáng tác, trình bày Huyền Trang ngân lên da diết. “Nỗi nhớ vời vợi” chính là những gì mà vị GS này gửi gắm trong những lời ca và bài chia sẻ của mình.

Những lời ca kèm những bức ảnh nhỏ xinh của làng quê ấy lại được nhiều bạn trẻ quê hương tiếp tục chia sẻ và lan tỏa.

Được biết, tác giả của clip và những hình ảnh này là anh Trần Long- nhiếp ảnh gia nổi tiếng ở Lệ Thủy. Anh đã dành thời gian 1 ngày để hoàn thiện đoạn clip này và trước đó là ghi lại nhiều bức ảnh ở vườn hoa nhỏ xinh này.

Như những khoảnh khắc khác chụp về quê hương, anh Long chia sẻ bản thân mình khao khát được đưa những hình ảnh đẹp về quê hương Lệ Thủy và Quảng Bình nhiều hơn nữa qua những bức ảnh gửi gắm cả trái tim yêu quê của mình.

Anh Long bật mí: “Đơn giản, bình dị và cảm xúc như những bức ảnh vườn hoa cải này được tôi chụp ở một khu vườn của nhà dân ở xã Phong Thủy. Đó là khu vườn thu hoạch lá cải nhưng năm nay mất giá nên chủ nhà để lại làm giống”.

Anh cho biết thêm, khi tình cờ được nhiều bạn trẻ phát hiện, chủ của vườn cải này cũng vui mừng đón tiếp khách đến chụp ảnh mà không hề thu phí.

Để đến vườn cải này, bạn đi từ chợ Cưởi (xã Phong Thủy) theo đường 30 rẽ theo hướng Hà Cạn khoảng 1km.

Một số hình ảnh đẹp ngẩn ngơ khác tại khu vườn cải nhỏ xinh này.

Khu vườn cải đẹp ngẩn ngơ khi nhìn từ trên cao, giữa mênh mông xanh ngát và những con mương trong vắt. 

Ảnh: Trần Long

create

Như Ý / Tin nhanh Online