• youtube
  • facebook

Chàng trai vàng đất Quảng Bình trúng tuyển vào trường đại học số 1 thế giới

Nguyễn Thế Quỳnh, chàng trai vàng của Olympic Vật lý Việt Nam vừa trúng tuyển vào Viện công nghệ Massachusetts MIT - trường đại học số 1 thế giới.

Nguyễn Thế Quỳnh cùng với các gương mặt khác của thế hệ vàng Olympic là Đinh Thị Hương Thảo (2 HCV Olympic Vật lí quốc tế), Đinh Quang Hiếu (2 HCV Olympic Hóa học quốc tế) lựa chọn Viện công nghệ Massachusetts là nơi học tập.

Không chỉ sở hữu thành tích 'khủng' với 2 giải quốc gia, 2 giải châu Á, 2 giải quốc tế, Quỳnh còn là tấm gương sáng về ý chí vượt khó vươn lên trong học tập.

Sau khi đoạt HCV Olympic Vật lý quốc tế năm 2017, Quỳnh nộp hồ sơ vào Trường đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Song song với việc học đại học, em không ngừng nâng cao trình độ tiếng Anh để thi các bài thi chuẩn hóa, hoàn thành hồ sơ để tìm học bổng du học.

Niềm vui đến với Quỳnh khi vừa qua em biết tin mình đã trúng tuyển vào Viện công nghệ Massachusetts, ngôi trường trong mơ của biết bao thế hệ học sinh đam mê khoa học trên toàn cầu.

Quỳnh cho biết: MIT là ngôi trường hàng đầu thế giới, là môi trường học tập rất tốt nên có tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Ngoài những kiến thức khoa học, các thí sinh dự thi vào trường này phải có trình độ ngoại ngữ tốt để vượt qua các kì thi chuẩn hóa.

Khó khăn lớn nhất đối với Quỳnh là ở Quảng Bình không có điều kiện học ngoại ngữ như ở các thành phố lớn nên xuất phát điểm tiếng Anh của em không tốt. Nhưng sau 4 tháng học tập chăm chỉ, Quỳnh đã vượt qua kì thi chuẩn hóa với số điểm xuất sắc.

Để vượt qua các bài thi chuẩn hóa, Quỳnh đã phải viết những bài luận về tiếng Anh, trong đó bài nói về thiên tai ở các vùng quê miền biển nghèo ở Việt Nam.

Quỳnh kể: Vào năm 2016, ở Quảng Bình có trận lũ lịch sử. Lớn lên tại Quảng Bình và đã chứng kiến sự phá hoại của thiên tai, em viết về tình trạng của người dân vì vật liệu xây nhà sơ sài, không chống chọi được bão, tình trạng thiếu điện, thiếu nước sạch mỗi khi cơn bão lũ trôi qua. Em mong muốn góp phần tìm giải pháp công nghệ để giúp con người chống lại thiên tai tốt hơn.

Em đã cố gắng thể hiện con người, niềm đam mê, tính cách và ước mơ của mình trước hội đồng tuyển sinh qua các bài luận và phỏng vấn. Em nghĩ điều này là quan trọng tương đương với thành tích học thuật.

Quỳnh chia sẻ: Trong những năm tới, em sẽ cố gắng học tập thật tốt. Khi học xong, em mong muốn được về nước để làm việc trong một trung tâm hoặc viện nào đó về khoa học để có thể góp phần nghiên cứu, tạo ra những thành tựu cho khoa học và em muốn ghi được dấu ấn của riêng mình.

Vân Anh
 

create

Vân Anh / giaoducthoidai.vn

Quảng Bình thu hút khách du lịch sớm với những điểm tham quan mới, lạ

Quảng Bình thu hút khách du lịch sớm với những điểm tham quan mới, lạ

timer17/03/2019

Mới bước vào cuối xuân, nhưng những điểm đến du lịch, cơ sở lưu trú… trên địa bàn tỉnh đã sôi động bởi hàng nghìn lượt khách về tham quan, nghỉ dưỡng. Dự báo, năm nay, Quảng Bình sẽ đón một mùa du lịch sớm!

Cuộc sống xa hoa, yêu bạn trai thiếu gia của tiểu thư người Quảng Bình ở Úc

Cuộc sống xa hoa, yêu bạn trai thiếu gia của tiểu thư người Quảng Bình ở Úc

timer17/03/2019

18 tuổi Hoàng Kiều Yến sở hữu nhà riêng, xe sang và cuộc sống ngập trong đồ hiệu, những chuyến du lịch nước ngoài bằng máy bay hạng thượng gia.

Kiến trúc sư người Quảng Bình đoạt giải thưởng Kiến trúc xanh 2019 của thế giới

Kiến trúc sư người Quảng Bình đoạt giải thưởng Kiến trúc xanh 2019 của thế giới

timer16/03/2019

KTS.Võ Trọng Nghĩa (quê ở Quảng Bình) và các cộng sự đã đoạt “Giải thưởng Kiến trúc xanh” (Green Good Design Awards) với 3 công trình kiến trúc ấn tượng. Đây là giải thưởng quan trọng và lâu đời nhất trên thế giới về lĩnh vực thiết kế xanh.

Cổ tích câu chuyện cậu bé Quảng Bình ở Trung tâm Bảo trợ xã hội ngày nào bây giờ đang theo học phi công tại Ý

Cổ tích câu chuyện cậu bé Quảng Bình ở Trung tâm Bảo trợ xã hội ngày nào bây giờ đang theo học phi công tại Ý

timer11/03/2019

12 năm trước, Đinh Quốc Lin (sinh năm 2007) được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh đón về. Năm 2008, Lin được một đôi vợ chồng người Ý nhận làm con nuôi. Bây giờ, Lin có thêm một tên mới, là Lin Lorenzini, hiện đang theo học nghề phi công tại Ý. Cùng với Lin, nhiều bạn bè khác của em đã có cuộc sống mới đẹp như cổ tích, nhưng trong tim các em, quê hương mãi mãi là nơi chốn thân thương trong những hành trình trở về.