• youtube
  • facebook

Cách bổ mít mật không nát, không thoát múi nào của cô gái Quảng Bình khiến chị em thích mê

Nhờ có đam mê với món mít mật mà chị Phạm Tình (Quảng Bình) đã nghĩ ra cách bổ loại mít này vừa nhanh gọn lại giúp múi mít luôn lành lặn, không bị nát.

 

Cách bổ mít mật cực đơn giản mà hiệu quả của chị Phạm Tình

Mít mật vốn là loại quả không chỉ thơm mà còn rất ngọt nên có nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không như mít dai hay mít nghệ, mít mật khi chín thường rất mềm, chỉ cần chạm nhẹ vào múi là có thể bị nát hoặc chảy nước khá bất tiện. Do đó khi ăn loại quả này, nhiều người hay ngại làm.

Thông thường bổ mít mật đa số mọi người sẽ bổ ngang, hoặc dọc quả, sau đó tách lõi giữa, rồi móc dần các múi mít ra để ăn. Tuy nhiên, chị Phạm Tình (Lệ Thủy, Quảng Bình) đã có cách bóc mít mật vô cùng đơn giản, mà múi mít nào cũng lành lặn, không vỡ nát. 

Chị Tình chia sẻ, do bản thân chị rất thích và hay ăn mít mật, nên thường xuyên mày mò cách bổ mít. Thế rồi, nhiều lần nhìn trên ảnh thấy mít tố nữ thường được bóc vỏ mà múi vẫn dính vào lõi nên chị đã thử áp dụng với mít mật xem có được hay không. Không ngờ, chị đã thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm.

Cách bổ mít của chị Tình rất đơn giản. Trước tiên, chị dùng dao sắc khứa các đường dọc theo thân quả, từ phần cuống xuống đáy quả mít. Các đường cắt này hơi sâu, vừa đủ chạm vào múi mít. Sau đó, chị dùng tay, bóc các phần vỏ mít này ra từ trên xuống dưới. Do mít mật chín có ít nhựa, vỏ lại mềm, múi mít không còn dính chặt vào vỏ nên vô cùng dễ bóc ra.

Kết quả, sau khi bóc bỏ vỏ, các múi mít vẫn còn dính chặt vào lõi mít, còn sơ và vỏ thì được tách ra hoàn toàn, nhìn rất giống mít tố nữ. 

Chị em hãy tham khảo và thử thực hiện theo cách bóc vỏ mít mật của chị Phạm Tình nhé!

create

Ngọc Lan / khampha.vn

Bốn gương mặt nữ văn sĩ Quảng Bình

Bốn gương mặt nữ văn sĩ Quảng Bình

timer04/05/2019

Nhà phê bình văn học Bùi Việt Thắng - thành viên Trại sáng tác đã gửi đến Chuyên đề Văn nghệ Công an bài viết về bốn cây bút nữ Quảng Bình được bạn đọc chú ý: Nguyễn Thị Lê Na, Hoàng Thụy Anh, Nguyễn Hương Duyên và Trần Trác Diễm (Trác Diễm)...

Gương sáng hiến máu tình nguyện của chàng trai Lệ Thủy

Gương sáng hiến máu tình nguyện của chàng trai Lệ Thủy

timer03/05/2019

Sở hữu “thành tích” đáng nể trong phong trào hiến máu tình nguyện với gần 30 lần “cho đi”- cao nhất trên địa bàn huyện Lệ Thủy, anh Trần Văn Nho (SN 1980), Phó Giám đốc phụ trách phòng bán hàng VNPT Lệ Thủy vẫn hết sức khiêm tốn khi cho rằng đó là hành động “từ tâm” mà ai cũng có thể làm được. Anh là một trong những điển hình trong của trào hiến máu nhân đạo huyện Lệ Thủy.

Quảng Bình: Cảm phục 2 thanh niên c ứu thành công 5 em nhỏ đang chới với dưới sông

Quảng Bình: Cảm phục 2 thanh niên c ứu thành công 5 em nhỏ đang chới với dưới sông

timer25/04/2019

Đang chèo thuyền thúng vào bờ, Cương và Thành nghe thấy tiếng kêu cứu ở trên sông nên chèo đến, kịp thời cứu được 5 em nhỏ.

Vẻ đẹp dịu dàng của cô giáo Quảng Bình tương lai gây thương nhớ cộng đồng mạng

Vẻ đẹp dịu dàng của cô giáo Quảng Bình tương lai gây thương nhớ cộng đồng mạng

timer25/04/2019

Bên cạnh việc sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, thân hình cân đối, đôi mắt to tròn cùng làn da trắng ngần, giọng nói êm dịu của 'cô giáo tương lai' Mỹ Linh cũng là điểm gây thương nhớ cho mọi người.