• youtube
  • facebook

Bố Trạch: Tổ chức chợ Tết quê “Đón Xuân này tôi nhớ Xuân xưa“

Ngày 26/1, tin từ Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đơn vị sẽ tổ chức phiên chợ Tết quê với chủ đề “Đón Xuân này tôi nhớ Xuân xưa”, từ ngày 19 đến 21/2/2018 (tức là từ ngày 4 đến 6 Tết Mậu Tuất), tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

Theo ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng, đây là lần thứ 3 đơn vị tổ chức chợ Tết quê nhằm góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống, giúp lan tỏa và kết nối cộng đồng. Trong thời gian này, trung tâm sẽ tổ chức chợ Tết mang phong vị của người Việt với hoạt động nấu bánh chưng, mua bán nông sản, ông đồ cho chữ, bói Kiều và những trò chơi dân gian, chọi gà...

Với những gian hàng ẩm thực được tái hiện mang đậm bản sắc của người Việt mỗi khi Tết đến Xuân về, chợ Tết quê “Đón Xuân này tôi nhớ Xuân xưa” hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trọn vẹn cảm xúc thân tình, ấm áp trong những ngày đầu năm mới.

Được biết, ngoài chương trình chợ Tết quê “Đón Xuân này tôi nhớ Xuân xưa”, dự kiến trong tháng 4/2018, Trung tâm sẽ tổ chức lễ đón vị khách thứ 9 triệu và liên hoan ẩm thực với chủ đề "Biển Quảng Bình-Nơi những dòng hải lưu quyến luyến” và lễ hội cá Trắm sông Son.

Một số hình ảnh chợ Tết quê do Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng tổ chức:

 

 

 


 

create

Minh Văn / baoquangbinh.vn

Bốn gương mặt nữ văn sĩ Quảng Bình

Bốn gương mặt nữ văn sĩ Quảng Bình

timer04/05/2019

Nhà phê bình văn học Bùi Việt Thắng - thành viên Trại sáng tác đã gửi đến Chuyên đề Văn nghệ Công an bài viết về bốn cây bút nữ Quảng Bình được bạn đọc chú ý: Nguyễn Thị Lê Na, Hoàng Thụy Anh, Nguyễn Hương Duyên và Trần Trác Diễm (Trác Diễm)...

Gương sáng hiến máu tình nguyện của chàng trai Lệ Thủy

Gương sáng hiến máu tình nguyện của chàng trai Lệ Thủy

timer03/05/2019

Sở hữu “thành tích” đáng nể trong phong trào hiến máu tình nguyện với gần 30 lần “cho đi”- cao nhất trên địa bàn huyện Lệ Thủy, anh Trần Văn Nho (SN 1980), Phó Giám đốc phụ trách phòng bán hàng VNPT Lệ Thủy vẫn hết sức khiêm tốn khi cho rằng đó là hành động “từ tâm” mà ai cũng có thể làm được. Anh là một trong những điển hình trong của trào hiến máu nhân đạo huyện Lệ Thủy.

Quảng Bình: Cảm phục 2 thanh niên c ứu thành công 5 em nhỏ đang chới với dưới sông

Quảng Bình: Cảm phục 2 thanh niên c ứu thành công 5 em nhỏ đang chới với dưới sông

timer25/04/2019

Đang chèo thuyền thúng vào bờ, Cương và Thành nghe thấy tiếng kêu cứu ở trên sông nên chèo đến, kịp thời cứu được 5 em nhỏ.

Vẻ đẹp dịu dàng của cô giáo Quảng Bình tương lai gây thương nhớ cộng đồng mạng

Vẻ đẹp dịu dàng của cô giáo Quảng Bình tương lai gây thương nhớ cộng đồng mạng

timer25/04/2019

Bên cạnh việc sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, thân hình cân đối, đôi mắt to tròn cùng làn da trắng ngần, giọng nói êm dịu của 'cô giáo tương lai' Mỹ Linh cũng là điểm gây thương nhớ cho mọi người.