• youtube
  • facebook

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã nuôi dưỡng thành công cháu bé sơ sinh đẻ non chỉ nặng 740g

Các bác sỹ Khoa nhi, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã nuôi dưỡng thành công cháu bé sơ sinh đẻ non chỉ nặng 740g lên đến 3.500g và xuất viện về nhà với bố mẹ trong niềm vui của tập thể y bác sỹ cũng như gia đình cháu bé.

Các bác sỹ và gia đình trong ngày vui bé được xuất viện

Sau gần 5 tháng tận tình chăm sóc nuôi dưỡng bé đã đạt gần 3,5kg, bú tốt, vận động tốt và đã xuất viện. Bé gái là con của vợ chồng chị N.T.H.,  ở phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới. Đây là đứa con đầu tiên của 2 anh chị, khi thai ở tuần thứ 26, chị H. có dấu hiệu chuyển dạ và sinh non. Em bé chào đời chỉ nặng 740g với hệ thống hô hấp rất yếu ớt và chưa hoàn thiện, phản xạ rất yếu. Phần đùi em bé chỉ lớn hơn ngón tay út của người lớn.

Để chăm sóc sơ sinh đặc biệt, những ngày đầu, các nhân viên y tế sử dụng bơm tiêm điện bơm sữa với liều lượng 1 ml sữa truyền nhỏ giọt trong 3 giờ, mỗi ngày bé ăn 8 ml...

Theo các bác sỹ cho biết, đây là trường hợp bé sơ sinh nhẹ cân nhất nuôi dưỡng thành công tại bệnh viện lập kỷ lục vì trước đây có trường hợp nặng 750g được nuôi dưỡng thành công.

Có thể nói, việc nuôi dưỡng thành công bé sơ sinh non có cân nặng thấp là một thành công lớn của đội ngũ y bác sỹ Khoa nhi, khẳng định được tấm lòng "lương y như mẹ hiền" của mình.


 

Cuộc hội ngộ của những người con nước Pháp trên quê hương Quảng Bình

Cuộc hội ngộ của những người con nước Pháp trên quê hương Quảng Bình

timer23/04/2019

Một ngày tháng tư, nắng đầu mùa khô khốc và bỏng rát. Hai cô gái người Pháp ngược lên miền quê Xuân Bắc, xã Hoa Thủy (huyện Lệ Thủy) để tìm người thân. Có một cuộc trùng phùng đầy nụ cười cả những giọt nước mắt giữa những con người ở cách xa nhau hàng vạn km và thoạt nhìn tưởng sẽ chẳng có điểm tương đồng.  

Khát vọng làm giàu của chàng trai bác sỹ thú y ở Quảng Bình

Khát vọng làm giàu của chàng trai bác sỹ thú y ở Quảng Bình

timer20/04/2019

Ngay khi còn đang là sinh viên của Trường đại học nông lâm, anh Cao Minh Thi (SN 1994, thôn Thanh Liêm, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa) đã theo đuổi giấc mơ về một thương hiệu gà sạch có chỗ đứng vững vàng trên thị trường. Và nhiều năm qua, chàng trai trẻ ấy vẫn luôn nỗ lực để biến giấc mơ thành hiện thực.

Phút d ũng cảm lao vào dòng nước xoáy c ứu sống hai em nhỏ của chàng trai Quảng Bình

Phút d ũng cảm lao vào dòng nước xoáy c ứu sống hai em nhỏ của chàng trai Quảng Bình

timer19/04/2019

Với hành động nhanh nhẹn, dũng cảm, anh Võ Thái Sơn (SN 1984, thôn 5, xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch) đã lao vào dòng nước xoáy cứu sống hai em học sinh bị đuối nước trên biển. Nhờ đó, không cảnh có tang thương nơi ngôi làng nhỏ bên bờ biển Trung Trạch, mà chỉ có niềm vui nhân đôi, tình người thêm gắn kết… 

Cách bổ mít mật không nát, không thoát múi nào của cô gái Quảng Bình khiến chị em thích mê

Cách bổ mít mật không nát, không thoát múi nào của cô gái Quảng Bình khiến chị em thích mê

timer17/04/2019

Nhờ có đam mê với món mít mật mà chị Phạm Tình (Quảng Bình) đã nghĩ ra cách bổ loại mít này vừa nhanh gọn lại giúp múi mít luôn lành lặn, không bị nát.