• youtube
  • facebook

Bán nhẫn làm từ thiện, chàng trai Quảng Bình hạnh phúc trở thành “bạn của người nghèo“

Sáu có ước mơ giản dị, anh muốn được làm bạn với người nghèo. Hơn 5 năm qua, anh đã đi tìm rất nhiều hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ, thậm chí còn từng bán nhẫn đi làm từ thiện.

Người dân ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình thường gọi Hà Trọng Sáu (SN 1989) là “Sáu từ thiện”.

Anh là trưởng nhóm thiện nguyện “Bạn của người nghèo Tuyên Hóa”, là một Đảng viên gương mẫu, một Phó bí thư chi đoàn năng động và một người trẻ làm kinh tế giỏi.

Anh Sáu cùng nhóm bạn trong một chuyến tặng áo ấm và quà cho các em học sinh vùng cao

Tuổi thơ của anh gắn với những tháng ngày cơ cực, đó chính là động lực giúp anh Sáu vươn lên trong cuộc sống, cho anh một trái tim nhân hậu để đồng cảm và sẻ chia với những người cùng cảnh ngộ.

Tốt nghiệp khoa Giáo dục thể chất, trường Đại học Sư Phạm Huế, ra trường anh cũng làm một số công việc nhưng cuối cùng vẫn quyết định nghỉ việc để về quê làm kinh tế.

Với mô hình nuôi thỏ sinh sản, sau nhiều nỗ lực, hiện nay anh cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm, số tiền này anh dùng để trang trải cuộc sống gia đình và trích một phần để thực hiện các chuyến đi thiện nguyện.

Anh Sáu cùng nhóm bạn chuẩn bị cho chuyến đi thiện nguyện mới

Đối tượng mà anh và nhóm thiện nguyện Bạn của người nghèo hướng đến là những hộ dân nghèo, gia đình gặp phải hoạn nạn, bệnh tật, các em học sinh khuyết tật, học sinh nghèo vùng cao, vùng đồng bào dân tộc.

Đầu tiên chỉ là những món quà nhỏ như gạo, mì tôm, sau này được sự ủng hộ của người thân, bạn bè và sự tin yêu của các mạnh thường quân, anh đã xây dựng những chương trình lớn, đối tượng được tặng quà mỗi chuyến thiện nguyện cũng tăng lên đáng kể.

“Lúc còn ngồi trên giảng đường Đại học, tôi đã tham gia hoạt động từ thiện và nhiều phong trào, công tác sinh viên đoàn thể của nhà trường. Sau khi về quê, thấy có quá nhiều hoàn cảnh đáng thương nên tôi muốn làm gì đó để giúp họ vượt qua những khó khăn trước mắt”, anh nói.

Không chỉ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, gần 1 năm qua, mỗi sáng thứ 7 hàng tuần, anh cùng nhóm bạn của mình lại tất bật nấu cháo để phát miễn phí cho các bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa. Đã có hơn 3.000 suất cháo ấm áp được phát đến tận tay bệnh nhân nghèo, giúp họ có thêm nghị lực để điều trị bệnh.

Để nhóm có thêm kinh phí hoạt động, ngoài việc kêu gọi các mạnh thường quân, nhóm của anh cũng cùng nhau nhặt từng vỏ lon bia, từng mảnh phế liệu vào những ngày cuối tuần, bán hoa vào các ngày lễ… để gây quỹ cho các hoạt động.

Những hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa lớn đối với cộng đồng

Hỏi về một kỷ niệm đáng nhớ, anh hóm hỉnh kể: “Lúc chưa kêu gọi được nhiều người giúp đỡ, tôi hay trích tiền bán thỏ để đi làm từ thiện. Có lần bán nhưng chưa thu được tiền mà lịch đi thăm bà con đồng bào dân tộc sắp đến nên tôi bán nhẫn mới có tiền đi, cũng may vợ hiểu và thông cảm”.

Trong hành trình thiện nguyện của mình, anh đã có thêm những người bạn đồng hành. Hy vọng con đường ấy ngày càng có nhiều người đi cùng để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

 

create

Hải Sâm / vietnamnet.vn

Khát vọng làm giàu của chàng trai bác sỹ thú y ở Quảng Bình

Khát vọng làm giàu của chàng trai bác sỹ thú y ở Quảng Bình

timer20/04/2019

Ngay khi còn đang là sinh viên của Trường đại học nông lâm, anh Cao Minh Thi (SN 1994, thôn Thanh Liêm, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa) đã theo đuổi giấc mơ về một thương hiệu gà sạch có chỗ đứng vững vàng trên thị trường. Và nhiều năm qua, chàng trai trẻ ấy vẫn luôn nỗ lực để biến giấc mơ thành hiện thực.

Phút d ũng cảm lao vào dòng nước xoáy c ứu sống hai em nhỏ của chàng trai Quảng Bình

Phút d ũng cảm lao vào dòng nước xoáy c ứu sống hai em nhỏ của chàng trai Quảng Bình

timer19/04/2019

Với hành động nhanh nhẹn, dũng cảm, anh Võ Thái Sơn (SN 1984, thôn 5, xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch) đã lao vào dòng nước xoáy cứu sống hai em học sinh bị đuối nước trên biển. Nhờ đó, không cảnh có tang thương nơi ngôi làng nhỏ bên bờ biển Trung Trạch, mà chỉ có niềm vui nhân đôi, tình người thêm gắn kết… 

Cách bổ mít mật không nát, không thoát múi nào của cô gái Quảng Bình khiến chị em thích mê

Cách bổ mít mật không nát, không thoát múi nào của cô gái Quảng Bình khiến chị em thích mê

timer17/04/2019

Nhờ có đam mê với món mít mật mà chị Phạm Tình (Quảng Bình) đã nghĩ ra cách bổ loại mít này vừa nhanh gọn lại giúp múi mít luôn lành lặn, không bị nát.

Huyền bí vùng đất nơi thượng nguồn sông Gianh

Huyền bí vùng đất nơi thượng nguồn sông Gianh

timer16/04/2019

Vùng đất thượng nguồn sông Gianh thuộc 2 xã Dân Hóa và Trọng Hóa (Minh Hóa) không chỉ có vẻ đẹp nên thơ, kỳ vỹ như tranh vẽ mà còn ẩn chứa bao điều huyền bí rất ít người biết đến…   Khe Nước Rụng, nơi đất trời gặp nhau