• youtube
  • facebook

Sáng 11-5, sinh viên Trường đại học Quảng Bình trở lại học tập bình thường

Sáng ngày 11-5, gần 2.000 sinh viên Trường đại học Quảng Bình (ĐHQB) đã trở lại giảng đường học tập và nghiên cứu sau hơn 3 tháng nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19.  

 

Sinh viên phấn khởi khi được quay lại trường học tập cùng thầy cô và bè bạn.

Trước đó, Trường ĐHQB được tỉnh trưng dụng làm khu cách ly tập trung cho công dân Việt Nam trở về từ các nước trong khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, vấn đề an toàn môi trường để đón sinh viên trở lại học tập đã được nhà trường quan tâm, chú trọng. Những ngày vừa qua, được sự hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trường ĐHQB đã thực hiện tốt công tác vệ sinh, xử lý môi trường; phun khử khuẩn giảng đường, khu ký túc xá sinh viên…đồng thời, chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay đặt ở các phòng học để phòng chống và ngăn ngừa dịch bệnh. 

Cùng với việc tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên trường học, nhà trường tiếp tục quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới đến toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên với tinh thần không chủ quan, lơ là. Trường ĐHQB có hơn 200 lưu học sinh Lào sẽ nhập cảnh trong tuần tới nên vấn đề bảo đảm an toàn sức khỏe cho sinh viên Lào nói riêng và toàn trường nói chung được Ban giám hiệu đặc biệt lưu tâm.  

Tích cực phát biểu xây dựng bài trực tiếp sau một thời gian dài phải học học trực tuyến vì dịch bệnh.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi học đầu tiên, sinh viên trở lại giảng đường sáng nay, nhà trường không tổ chức đo thân nhiệt. Nhưng đại diện nhà trường đã trực tiếp đến từng lớp căn dặn, nhắc nhở sinh viên tự kiểm tra sức khỏe của bản thân, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh để bảo vệ bản thân và sinh viên toàn trường. Đồng thời giao cho ban cán sự lớp theo dõi, nếu sinh viên nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe, ho, sốt… phải lập tức báo ngay cho y tế nhà trường để xử lý kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan dịch bệnh trong trường học. 

Sáng 11-5, sinh viên các lớp đã trở lại giảng đường học tập bình thường.

Ông Hoàng Dương Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐHQB cho biết: Đến thời điểm này, nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp tục trở lại trường học tập, nghiên cứu sau 1 thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhà trường bắt đầu tổ chức dạy học tại trường từ hôm nay (11-5).  

Trường đại học Quảng Bình bảo đảm môi trường an toàn đón sinh viên trở lại học tập vào sáng 11-5.

“Trước đó, trong thời gian sinh viên nghỉ học ở nhà vì dịch bệnh, nhà trường đã tổ chức dạy học online, nên khi sinh viên trở lại học tập tại trường từng giảng viên sẽ rà soát lại nội dung các học phần mà sinh viên lĩnh hội được để tiếp tục giảng dạy cho hết học phần. Còn riêng sinh viên Lào tuần tới sẽ nhập cảnh và phải cách ly y tế theo quy định trước lúc vào trường. Do đó, đối với sinh viên Lào, nhà trường sẽ có kế hoạch phụ đạo thêm theo từng đối tượng cụ thể để bảo đảm hoàn thành chương trình vào giữa tháng 6”, Hiệu trưởng Trường ĐHQB trao đổi.  

 

create

Nội Hà / baoquangbinh.vn

Nguồn: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202005/sang-nay-sinh-vien-truong-dai-hoc-quang-binh-tro-lai-hoc-tap-binh-thuong-2177337/