• youtube
  • facebook

Quảng Bình có 5 dự án tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia

Thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo cho biết, từ ngày 10 đến 13/3/2017, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia năm học 2017-2018 khu vực phía Bắc.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đinh Quý Nhân trao thưởng cho các dự án đạt giải nhì tại cuộc thi cấp tỉnh vừa qua.

Qua cuộc thi cấp tỉnh vừa qua, Sở GD-ĐT đã lựa chọn được 5 dự án tiêu biểu xuất sắc để tham dự cuộc thi cấp Quốc gia lần này, đó là các dự án: “Mô hình nhà thông minh cho người khuyết tật” của các em Nguyễn Thùy Dương và Lê Thị Thu Hiền (học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn); “Hệ thống giao thông thông minh sử dụng năng lượng xanh kết hợp với điện lưới” của Lê Anh Dũng và Nguyễn Bình Dương (học sinh Trường THPT Đồng Hới); “Thiết bị giám sát chất lượng không khí qua internet” của Phạm Hữu Quang Khải và Hoàng Cao Nữ Quỳnh Anh (học sinh Trường THCS số 1 Nam Lý).   

Tham dự cuộc thi cấp quốc gia lần này có 2 dự án của học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp: “Nghiên cứu sản xuất một số thực phẩm từ quả sung có giá trị dinh dưỡng và hỗ trợ điều trị một số bệnh như: táo bón, cơ xương khớp, loãng xương, tăng huyết áp ở người lớn” (Nguyễn Hoàng Tân, Phạm Anh Quân) và “Khảo sát, đánh giá tác dụng hạ đường huyết, ứng dụng bào chế viên nén từ một số thực vật dược tại tỉnh Quảng Bình” (Hoàng Gia Long và Từ Nhật Mai).

create

Nội Hà   / baoquangbinh.vn

Ohana - Lớp dạy vẽ độc đáo ở TP Đồng Hới

Ohana - Lớp dạy vẽ độc đáo ở TP Đồng Hới

timer16/01/2019

“Hãy ném vào đời chút màu sắc, thứ bạn nhận lại hẳn sẽ là bức tranh đẹp”, Vân đã nói với tôi như thế trong một sáng Đồng Hới se sắt lạnh. Câu chuyện của cô gái ngấp nghé 30 này cứ xoay quanh những bức tranh, những gam màu và về dự án mà cô đang thực hiện: Ohana Paintings. Nhiệt huyết trong từng lời nói, trong ánh mắt của cô gái trẻ đủ sức làm ấm lên không gian của buổi sáng mùa đông mưa và lạnh.

Đề xuất lương giáo viên tương đương lực lượng vũ trang

Đề xuất lương giáo viên tương đương lực lượng vũ trang

timer15/01/2019

GS Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam đề xuất lương giáo viên phải được xếp ngang với lương của lực lượng vũ trang chứ không chỉ cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp.

Quảng Bình: Ra quân đội tuyển dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2018-2019

Quảng Bình: Ra quân đội tuyển dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2018-2019

timer10/01/2019

Sáng 8/1, tại Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức lễ ra quân các đội tuyển dự thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2018-2019.  

Quảng Bình: 07 trường tiểu học được cấp bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2018

Quảng Bình: 07 trường tiểu học được cấp bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2018

timer07/01/2019

Ngày 28/12/2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 4641/QĐ-UBND về việc cấp Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia năm 2018 cho 07 trường tiểu học, trong đó có 02 trường đạt chuẩn mức độ 2 và 05 trường đạt chuẩn mức độ 1.