• youtube
  • facebook

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019 - 2020 diễn ra vào ngày 03 và 04/6/2019

Đó là thông tin tại Kế hoạch số 810/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 19/4/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2019 - 2020. 

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT nhằm mục đích dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường trung học cơ sở (THCS) và THPT, THPT trên địa bàn tỉnh; cung cấp thêm thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục ở các trường trung học và THCS, THCS, THCS và THPT, các phòng GD&ĐT, điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông.

Môn thi thi tuyển vào các trường THPT không chuyên gồm: Toán, Ngữ văn và Lịch sử; thi tuyển vào trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp gồm: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và môn chuyên tương ứng với lớp chuyên mà học sinh đăng ký. Những học sinh đăng ký thi vào trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, đồng thời có nguyện vọng tuyển sinh vào một trường THPT không chuyên thì phải thi thêm môn Lịch sử. Ngày thi: 03 và 04/6/2019.

Hình minh họa

Hình minh họa

Sở GD&ĐT yêu cầu các trường trung học và THCS, THCS, THCS và THPT tổ chức tuyên truyền, thông báo rộng rãi cho học sinh, phụ huynh được biết về Kỳ thi; hướng dẫn học sinh có nguyện vọng dự tuyển sinh vào lớp 10 làm hồ sơ đăng ký dự thi và nộp đúng quy định; kiểm soát việc ký xác nhận vào đơn đăng ký tuyển sinh của học sinh đang học hoặc đã học tại trường mình để đảm bảo mỗi học sinh chỉ nộp 02 đơn có nội dung giống nhau; tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh đang học hoặc đã học tại trường mình; tiến hành nhập, dò thông tin nguyện vọng của học sinh đầy đủ, chính xác trên Phần mềm Quản lý thi của Sở GD&ĐT.

Bên cạnh đó, các trường phổ thông trực thuộc Sở GD&ĐT cũng tổ chức tuyên truyền, thông báo rộng rãi cho học sinh, phụ huynh được biết về Kỳ thi, chỉ tiêu tuyển sinh của trường; hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi đối với những học sinh học ngoài địa bàn tỉnh có nguyện vọng và đủ điều kiện đăng ký tuyển sinh vào trường mình; tiếp nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký dự thi từ các trường trung học và THCS, THCS, THCS và THPT; tiến hành dò, rà soát các thông tin của học sinh có trong đơn với dữ liệu được in ra từ hệ thống phần mềm, sau đó nộp danh sách học sinh đăng ký dự thi tại trường về Sở GD&ĐT đúng thời gian quy định; cấp Thẻ dự thi cho thí sinh đăng ký dự thi trước ngày thi ít nhất 05 ngày...

 

create

N.Quý / quangbinh.gov.vn