• youtube
  • facebook

Hôm nay 13-4, học sinh khối 9 và 12 Quảng Bình chính thức học trên kênh VTV7

Chiều nay 12-4, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, bắt đầu từ hôm nay, học sinh khối 9 và khối 12 sẽ chính thức được học qua truyền hình trên kênh VTV7. 

Trong đó, khối 12 học 9 môn liên quan đến thi tốt nghiệp THPT quốc gia (văn, toán, lý, hóa, sinh, sử, địa, giáo dục công dân và tiếng Anh); khối 9 sẽ được học 3 môn: văn, toán và tiếng Anh.  

Để tổ chức hiệu quả việc học trên truyền hình, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các phòng GD-ĐT, các đơn vị trường học thông báo rộng rãi lịch phát sóng dạy học trên truyền hình của Bộ GD-ĐT để giáo viên, học sinh (HS) và gia đình HS được biết. Đồng thời, xây dựng kế hoạch dạy học để giáo viên chủ động tương tác được với HS và gia đình HS trong việc giao nhiệm vụ học tập cho HS trước khi phát sóng và thu lại kết quả học tập sau khi HS học trên truyền hình.  

Sở GD-ĐT yêu cầu khẩn trương rà soát, thống kê đầy đủ những HS không có thiết bị (tivi, máy vi tính, điện thoại thông minh) hoặc có thiết bị nhưng không thể tiếp sóng truyền hình VTV7  để có biện pháp khắc phục, giúp đỡ. Cụ thể, trước mắt có thể khắc phục, giúp đỡ bằng các hình thức sau: tải bài giảng ghi lên các loại thiết bị nhớ (đĩa CD, flash disk) và cung cấp cho HS để các em có thể học lại qua đầu đọc đĩa hoặc máy tính; có biện pháp huy động tối đa các thiết bị tiếp sóng mà các đơn vị và các cơ quan, tổ chức,… lân cận hiện có để cho HS mượn phục vụ hoạt động học tập trong thời gian học trên truyền hình; tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc xây dựng kế hoạch dạy học để bảo đảm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”.  

Học bài qua kênh truyền hình VTV7 nhằm bảo đảm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT lưu ý các nhà trường, việc dạy học trên truyền hình theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT là dạy kiến thức mới. Vì vậy, các đơn vị phải triển khai khẩn trương và nghiêm túc nhằm bảo đảm tối đa HS được tham gia học tập. Đối với các khối lớp và các môn còn lại, các đơn vị tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến và hướng dẫn HS tự ôn tập kiến thức theo hướng dẫn.

Đối với những đơn vị đã có phương án dạy học trực tuyến tốt (bảo đảm 100% HS được học) thì có thể duy trì phương án đó khi dạy học kiến thức mới (sao cho nội dung dạy học đầy đủ theo chương trình quy định) không nhất thiết phải tổ chức cho HS học trên truyền hình.  

Riêng môn Tiếng Anh, ở tỉnh Quảng Bình đang thực hiện dạy học theo 2 chương trình (Tiếng Anh 7 năm và 10 năm). Trong khi đó, Bộ GD-ĐT chỉ tổ chức phát sóng chương trình 10 năm. Vì vậy, các đơn vị đang thực hiện chương trình 7 năm tự tổ chức dạy học trực tuyến bằng các hình thức khác. Nếu các đơn vị không thể tự thực hiện được việc dạy học chương trình 7 năm thì vẫn tổ chức cho HS học chương trình 10 năm trên truyền hình; sau khi HS đi học trở lại, các đơn vị tiếp tục bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng (nếu thấy cần thiết).  

Trước đó, Bộ GD-ĐT có thông báo bắt đầu từ ngày 13-4, Bộ sẽ phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức phát sóng chương trình dạy học trên truyền hình qua kênh VTV7. Đồng thời, vào ngày thứ 6 hàng tuần, Bộ GD-ĐT sẽ thông báo kế hoạch phát sóng tuần kế tiếp tại Cổng thông tin của Bộ GD-ĐT: http://www.moet.gov.vn.  

create

Nội Hà / baoquangbinh.vn

Nguồn: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202004/ngay-mai-13-4-hoc-sinh-khoi-9-va-12-chinh-thuc-hoc-tren-kenh-vtv7-2176490/