• youtube
  • facebook

Học sinh Quảng Bình được chọn vào đội tuyển Olympic Vật lý Châu Âu 2020

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp Hoàng Thanh Cảnh vừa cho biết, em Trần Anh Kiệt, học sinh lớp 11 chuyên Lý đã chính thức được chọn vào đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu năm 2020.

Như vậy, qua các vòng thi lựa chọn, Hội Vật lý Việt Nam đã chọn được đội tuyển chính thức tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu năm 2020 gồm 5 học sinh xuất sắc đến từ các trường chuyên trong cả nước. Đó là các em Trần Anh Kiệt, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp; Nguyễn Khắc Hải Long, Trường THPT chuyên đại học Sư phạm; Trần Thanh Long, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội; Đỗ Đức Mạnh, Trường THPT chuyên Bắc Ninh và Nguyễn Mạnh Quân, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam. Các em được tập trung tại Trường đại học Sư phạm Hà Nội đến ngày 19-7 để bồi dưỡng và tham dự kỳ thi.  

Đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Đinh Quý Nhân tặng giấy khen cho các học sinh trong đội tuyển Vật lý tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020, em Trần Anh Kiệt (ngoài cùng bên phải).

Được biết, Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) là kỳ thi Vật lý thường niên cấp châu lục dành cho các học sinh THPT toàn Châu Âu và 1 số nước khách mời ngoài Châu Âu. Cùng với Olympic Vật lý Châu Á, Olympic Vật lý Châu Âu là 1 trong 2 cuộc thi cấp cao nhất về Vật lý, sau kỳ thi Vật lý Quốc tế (IPhO). Tham gia cuộc thi này không những có ý nghĩa lớn đối với học sinh bậc phổ thông để nâng cao kiến thức Vật lý, phát triển tư duy nhận thức, tư duy khoa học, mà còn giúp các em có điều kiện trao đổi kiến thức, trao đổi văn hóa, giúp các em có hành trang tốt để đăng ký vào học ở những trường đại học hàng đầu thế giới.   

Trước đó, căn cứ vào thư mời của Ban tổ chức EuPhO về việc mời 1 số nước ngoài khối EU tham dự kỳ thi EuPhO2020, Hội Vật lý Việt Nam đứng ra tổ chức thành lập đội tuyển Olympic để đào tạo và tham dự kỳ thi này.  

create

Nội Hà   / baoquangbinh.vn

Nguồn: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202006/hoc-sinh-quang-binh-duoc-chon-vao-doi-tuyen-olympic-vat-ly-chau-au-2020-2178328/