• youtube
  • facebook

Thanh Lan – Giọng ca Bolero gốc Quảng Bình tâm sự: “Gia đình là nguồn động lực duy nhất giúp tôi vượt qua mọi khó khăn, trở ngại”…

“Gia đình là nguồn động lực duy nhất giúp tôi vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để chạm tay đến thành công gần hơn”… Đó chính là những lời tâm sự đầy chân thành của giọng ca 8X Quảng Bình.

Là một ca sĩ trẻ được đông đảo khán giả cả nước biết đến với dòng nhạc trữ tình Bolero thắm thiết, Thanh Lan hiện đang là một trong 4 gương mặt lọt vào vòng bán kết trong cuộc thi Thần tượng Bolero 2018.

Tham gia chương trình Thần tượng Bolero 2017 nhưng vì lý do gia đình nên cô phải dừng lại cuộc thi năm đó. Ở mùa thi này, Thần tượng Bolero 2018, cô không từ bỏ ước mơ của mình nên tiếp tục đăng ký tham gia với sự nỗ lực hết mình trong từng câu hát.

Với những nỗ lực hết sức cộng với sự dìu dắt của người thầy Quang Lê, Thanh Lan đã xứng đáng ghi tên mình vào vòng Bán kết thần tượng Bolero 2018.

Thanh Lan là một trong 4 gương mặt lọt vào vòng bán kết trong cuộc thi Thần tượng Bolero 2018.

Thanh Lan là một trong 4 gương mặt lọt vào vòng bán kết trong cuộc thi Thần tượng Bolero 2018.

Liên hệ với Thanh Lan, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện khá thú vị sau đây:

Xin chào Thanh Lan! Chị có thể giới thiệu một chút về bản thân mình được không?

Thanh Lan là tên nghệ danh khi đi hát, còn tên đầy đủ của mình là Nguyễn Thị Bích Lan. Mình sinh năm 1987, quê gốc ở Quảng Bình, nhưng hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Huế. Hiện nay, Than Lan đã lập gia đình và có 2 con, một trai, một gái.

Thanh Lan bắt đầu đam mê ca hát từ khi nào?

Nói về ca hát, Thanh Lan yêu thích từ khi còn nhỏ xíu và cho đến bây giờ nó đã trở thành một niềm đam mê mãnh liệt trong con người của Lan. Đối với bản thân Thanh Lan, ca hát không chỉ là niềm đam mê mà còn là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống của Lan dù bây giờ mình đã trở thành vợ và trở thành mẹ của hai con nhỏ. (Cười lớn)

Trước đó, Thanh Lan đã từng hát dòng nhạc Bolero hay chưa?

Đam mê ca hát ngay từ nhỏ, lại cộng thêm với việc được sinh ra, lớn lên ở dải đất miền Trung đầy nắng và gió nên ngày qua ngày những làn điệu dân ca mang đậm chất quê hương ấy đã ngấm sâu vào máu của Thanh Lan từ lúc nào Lan cũng không hay.

Do vậy, khi quyết tâm theo đuổi ca hát, Thanh Lan đã lựa chọn dòng nhạc dân ca làm dòng nhạc sở trường của mình. Nhưng cho đến mãi sau này, khi mà dòng nhạc Bolero lên ngôi, thịnh hành thị trường âm nhạc, cuốn hút khá nhiều người nghe, Lan đã bắt đầu hát thử và tự nhận thấy bản thân phù hợp với dòng nhạc này.

Được sự động viên, khích lệ của bạn bè, sự ủng hộ của gia đình nên Thanh Lan đã quyết tâm “chuyển hướng” sang theo đuổi dòng nhạc Bolero cho đến tận bây giờ.

Thần tượng Bolero 2018 Thanh Lan đã không từ bỏ ước mơ của mình nên tiếp tục đăng ký tham gia với sự nỗ lực hết mình trong từng câu hát.

Thần tượng Bolero 2018 Thanh Lan đã không từ bỏ ước mơ của mình nên tiếp tục đăng ký tham gia với sự nỗ lực hết mình trong từng câu hát.

Tại sao Thanh Lan lại lựa chọn dòng nhạc Bolero mà không phải là một dòng nhạc khác?

Như đã chia sẻ ở trên, trước khi đến với dòng nhạc Bolero, Thanh Lan đã từng theo đuổi dòng nhạc dân ca. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu và được làm quen với Bolero, Thanh Lan tự nhận thấy chất giọng của mình phù hợp với dòng nhạc này. Được người thân cũng như bạn bè xung quanh động viên, Lan đã quyết định theo đuổi dòng nhạc này.

Sau nhiều năm ca hát, dòng nhạc Bolero đối với Thanh Lan là một “cái duyên” khá lớn bởi mọi thứ đến thật tình cờ, tự nhiên và không có điều gì sắp đặt từ trước!

Lý do nào đưa Thanh Lan đến với cuộc thi Thần tượng Bolero 2018?

Lý do lớn nhất đó chính là tình yêu đối với ca hát, đối với Bolero mà Thanh Lan đã dành bao năm tháng theo đuổi và nỗ lực không ngừng.

Lý do thứ hai là đó chính là chồng, gia đình và bạn bè khuyên Lan nên đăng ký tham gia để thỏa lòng mong ước ca hát.

Và lý do thứ ba đó chính là Thanh Lan muốn vươn lên chiến thắng bản thân mình. Thanh Lan đã từng tham gia chương trình Thần tượng Bolero 2017 nhưng vì lý do gia đình nên Lan đã phải dừng lại ở cuộc thi năm đó.

Năm nay, được sự động viên của nhiều người cùng với lòng quyết tâm không từ bỏ ước mơ của mình, Thanh Lan lại tiếp tục đăng ký tham gia.

Được biết, Thanh Lan tham gia cuộc thi lần này khi vừa mới sinh con xong. Vậy khi đó, mọi người trong gia đình Thanh Lan có phản ứng như thế nào?

Thú thật là khi đó Thanh Lan vừa sinh em bé thứ hai được khoảng 2 tháng. Ban đầu, khi biết tin Lan đăng ký tham dự chương trình Thần tượng Bolero 2018, mọi người ai cũng rất lo lắng. Nhưng vì niềm đam mê cũng như lòng quyết tâm cao độ của mình, mọi người đã chuyển lo lắng thành sự ủng hộ, động viên, khích lệ và luôn kề vai sát cánh cùng Lan trên mọi chặng đường, nhất là chồng mình và hai con.

Thanh Lan về đội HLV Quang Lê - Người thầy mà cô luôn mến mộ.

Thanh Lan về đội HLV Quang Lê - Người thầy mà cô luôn mến mộ.

Trong suốt quá trình tham dự cuộc thi, Thanh Lan có gặp khó khăn hay thuận lợi gì không?

Khó khăn lớn nhất của Thanh Lan trong suốt quá trình tham gia chương trình này đó chính là bé Thỏ (em bé thứ hai vừa mới sinh được 2 tháng). Vì có con nhỏ nên Thanh Lan không ở chung được với các bạn để cùng nhau tập luyện mà phải thuê trọ ở ngoài.

Nhiều khi đi tập luyện, Lan phải mang cả bé thỏ đi theo, còn những đêm thi thì chồng Lan lại phải xin nghỉ phép rồi bay từ Huế vào Sài Gòn trông con giúp Lan để Lan có thể yên tâm thi tốt.

Chưa kể, khi mới vào Sài Gòn, do không quen thời tiết và khí hậu ở nơi này nên Thanh Lan ốm vặt liên miên. Nhưng vì đam mê ca hát, Thanh Lan vẫn cố gắng vượt qua mọi khó khăn để không phụ lòng tất cả mọi người.

Mặc dù vấp phải rất nhiều khó khăn tại thành phố xa lạ và rộng lớn này nhưng đổi lại, việc tham dự Thần tượng Bolero 2018 sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp theo đuổi đam mê của mình.

Cũng nhờ có Thần tượng Bolero mà Thanh Lan được gặp nhiều ca sĩ gạo cội, được giao lưu kết bạn và học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè bốn phương. Và cũng nhờ có Thần tượng Bolero 2018, Thanh Lan đã biết được chồng và hai con Lan đã phải hi sinh cho niềm đam mê ca hát của mình nhiều như thế nào.

Động lực nào giúp Thanh Lan vượt qua những khó khăn, thử thách đó?

Đối với Thanh Lan, động lực lớn nhất giúp Lan luôn vươn lên phía trước đó chính là gia đình, đặc biệt là chồng và hai con. Bởi mỗi lúc khó khăn, mệt mỏi, muốn bỏ cuộc thì họ lại ở bên an ủi, động viên, khích lệ để Lan có thể mạnh mẽ vượt qua và đi xa tới ngày hôm nay.

Ở vòng Tinh Hoa, Thanh Lan đã thể hiện thành công ca khúc Hương tình muộn và chinh phục được 2 vị huấn luyện viên. Nhưng tại sao Thanh Lan lại quyết định về với nam ca sĩ Quang Lê mà không phải là nữ ca sĩ Như Quỳnh?

Mặc dù được cả hai vị huấn luyện viên yêu mến và chọn lựa nhưng Thanh Lan lại chỉ được chọn 1 nên Thanh Lan đã quyết định chọn về với đội của thầy Quang Lê. Sở dĩ, Thanh Lan quyết định như vậy là bởi từ lâu Thanh Lan đã rất yêu mến giọng ca của thầy.

Khi biết tin thầy Quang Lê bấm chọn mình, Thanh Lan cảm thấy rất vui và nghĩ rằng, đây chính là cơ hội hiếm để mình có thể học hỏi, tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm từ thầy. Do vậy, Thanh Lan đã quyết định về với đội của thầy Quang Lê không mà một chút do dự nào cả!

Với khuôn mặt xinh xắn cùng chất giọng

Với khuôn mặt xinh xắn cùng chất giọng ngọt lịm Thanh Lan đã được nhiều khán giả mến mộ bình chọn.

Tiếp xúc với HLV Quang Lê rồi, Thanh Lan cảm thấy anh ấy là người thế nào?

Sau nhiều ngày tiếp xúc với thầy, Thanh Lan thấy thầy là một người dễ gần và cực kỳ dễ thương. Thầy không những tận tâm giúp đỡ các học trò mà còn hướng dẫn từng câu từng chữ một để tất cả các thành viên trong đội cùng nhau tiến bộ.

Và đối với bản thân Thanh Lan cũng vậy, để có được thành công như ngày hôm nay là công sức rèn luyện, hướng dẫn, giúp đỡ của thầy Quang Lê rất lớn. Thanh Lan thật sự biết ơn thầy vì điều đó.

Xuất sắc vượt qua vòng liveshow của “Thần tượng Bolero 2018” để đến với vòng bán kết, cảm xúc của Thanh Lan khi ấy thế nào?

Thực sự thì cảm xúc lúc đó của Thanh Lan khó tả lắm, vui có, hạnh phúc có và biết ơn cũng có. Khoảnh khắc đó, Thanh Lan cũng không biết phải nói gì mà chỉ biết dặn lòng phải cố gắng hơn nữa ở những vòng sau để không phụ công của thầy, phụ lòng mong mỏi của gia đình, bạn bè, người thân và không phụ tình của những khán giả yêu mến mình.

Nói về vòng bán kết sắp tới, Thanh Lan đánh giá như thế nào về 3 thí sinh còn lại?

Đi được đến vòng bán kết này thì ai ai cũng thật sự giỏi giang và đầy tài năng. Tuy không ai giống ai, mỗi người một thế mạnh nhưng họ đã thật sự giúp cho khán giả thăng hoa trong cảm xúc bằng những cách riêng có của mình.

Thanh Lan đã khiến cho khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, không khỏi xuýt xoa vì sự tiến bộ qua từng vòng thi.

Thanh Lan đã khiến cho khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, không khỏi xuýt xoa vì sự tiến bộ qua từng vòng thi.

Tại đêm bán kết này, Thanh Lan sẽ chọn ca khúc nào để thể hiện? Vì sao Thanh Lan lại chọn ca khúc đó?

Ở vòng này, Thanh Lan sẽ chọn thể hiện ca khúc “Vòng tay giữ trọn ân tình” của tác giả Đỗ Kim Bảng. Việc lựa chọn thể hiện ca khúc này sẽ là những khó khăn, thử thách đối với Thanh Lan, tuy nhiên Thanh Lan vẫn muốn thử sức mình để mang đến cho khán giả những ca khúc mới hay hơn và giàu tình cảm ơn.

Ca khúc “Vòng tay giữ trọn ân tình” là một ca khúc khá khó hát nhưng Thanh Lan vẫn muốn thử sức mình để chứng tỏ với thầy Quang Lê và khán giả hâm mộ rằng, việc Thanh Lan lọt vào top 4 của Thần tượng Bolero năm nay là hoàn toàn xứng đáng.

Để chuẩn bị cho vòng thi đầy tính quyết định này, Thanh Lan đã chuẩn bị cho mình như thế nào?

Để chuẩn bị cho vòng thi bán kết này, cả thầy và trò đã phải luyện tập rất nhiều ngày vì thầy Quang Lê phải qua Mỹ để tham gia chương trình kỷ niệm 35 năm BARIS NIGHT.

Bên cạnh sự hướng dẫn của thầy, Thanh Lan cũng phải tự tập luyện rất nhiều, rảnh lúc nào là tập luyện lúc đó. Vì đam mê được đứng trên sân khấu, vì được khẳng định là chính mình, Thanh Lan ngoài cố gắng tập luyện, Thanh Lan cũng không biết làm gì hơn.

Chương trình “Thần Tượng Bolero 2018” là một cuộc thi mà Thanh Lan đặt rất nhiều kỳ vọng.

Qua đây, Thanh Lan có muốn gửi gắm điều gì đến khán giả yêu nhạc cũng như những người hâm mộ giọng hát của chị hay không?

Qua đây Thanh Lan cũng chia sẻ lời biết ơn đến thầy Quang Lê đã tận tình chỉ bảo cho Thanh Lan, nên Thanh Lan vững tin hơn trong cuộc thi đó

Đồng thời, Thanh Lan cũng muốn gửi lời cảm ơn đến quý khán giả đã luôn dõi theo và ủng hộ mình trong suốt quá trình tham dự cuộc thi.

Thanh Lan sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng mong mỏi của mọi người. Cảm ơn mọi người rất nhiều!

Sự ủng hộ của khán giả sẽ tiếp thêm động lực cho Thanh Lan tự tin trong những vòng thi tiếp theo.

Sự ủng hộ của khán giả sẽ tiếp thêm động lực cho Thanh Lan tự tin trong những vòng thi tiếp theo.

Chúc Thanh Lan may mắn trong cuộc thi và đón nhận nhiều hơn những sự yêu mến của quý khán giả!

Vòng bán kết của chương trình “Thần tượng Bolero 2018” sẽ được diễn ra vào lúc 20h tối nay (thứ 5, ngày 10/5/2018) trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Và nếu yêu mến giọng ca Thanh Lan thì hãy bình chọn cho Thanh Lan theo cú pháp: 07 gửi đến 1050 các bạn nhé!

create

Kim Dung / Tin Nhanh Online