• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Sắp đưa vào khai thác đường bay quốc tế đầu tiên

Chuyến bay quốc tế đầu tiên Đồng Hới - Chiang Mai (Thái Lan) dự kiến sẽ khởi hành vào ngày 11/8/2017, dự kiến các chuyến bay sẽ thực hiện vào thứ 2 và thứ 6 trong tuần.

UBND tỉnh Quảng Bình mới có buổi làm việc với các ngành, đơn vị liên quan để triển khai việc mở đường bay quốc tế Đồng Hới - Chiang Mai. Tại buổi làm việc, theo báo cáo của đại diện Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines, chuyến bay quốc tế đầu tiên Đồng Hới - Chiang Mai sẽ được khởi hành vào ngày 11/8/2017, dự kiến các chuyến bay sẽ thực hiện vào thứ 2 và thứ 6 trong tuần. Hiện nay, đơn vị đang hoàn tất các vấn đề liên quan để triển khai mở đường bay.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đánh giá việc đưa vào khai thác đường bay quốc tế đầu tiên của tỉnh mang lại nhiều hy vọng trong việc thu hút khách du lịch nước ngoài đến tham quan tại địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời cũng đánh giá cao vai trò thực hiện đường bay của Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines.

Để đường bay thực sự có hiệu quả và an toàn khi đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các ngành, đơn vị tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đường bay; Sở Du lịch thông báo đường bay cho các công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh, tổ chức tổ công tác để làm việc với các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế... về hợp tác du lịch. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu những ngành có liên quan như Công an, Hải Quan, Y tế... rà soát lại điều kiện cần thiết để phục vụ việc mở đường bay, tổ chức vận hành chạy thử; Cảng Hàng không Đồng Hới chủ trì triển khai các hoạt động chuẩn bị mở đường bay và hoàn thành trước ngày 25/7/2017.

Được biết, hiện nay, du khách Thái Lan đang rất quan tâm đến các điểm du lịch của Việt Nam, và ở chiều ngược lại Thái Lan cũng là địa điểm du lịch của nhiều du khách Việt Nam. Đặc biệt, thành phố Chiang Mai là địa phương có nhiều điểm du lịch khám phá thiên nhiên, văn hóa, lịch sử tương đồng với Quảng Bình. Tuy vậy, khoảng cách từ Chiang Mai đến Quảng Bình hiện nay nếu di chuyển bằng đường bộ phải mất 2 ngày, trong khi đi máy bay theo tính toán của cơ quan chức năng chỉ mất hơn 2 giờ đồng hồ.
Trước đó, cuối tháng 4 vừa qua, Jetstar Pacific cũng đưa vào khai thác đường bay Đồng Hới - Hải Phòng, phục vụ nhu cầu đi lại giữa khu vực miền Trung và vùng duyên hải Bắc Bộ của Việt Nam.
 

create

Anh Trung/baodautu.vn

Chày Lập Farmstay – Chốn bình yên ở Quảng Bình

Chày Lập Farmstay – Chốn bình yên ở Quảng Bình

timer21/03/2019

Nằm trong vùng đệm của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Chày Lập Farmstay có rất nhiều hoạt động đang chờ đón du khách đến trải nghiệm và khám phá. Đặc biệt, Chày Lập rất gần các điểm tham quan nổi tiếng như động Thiên đường, hang Tối, suối Nước Moọc. Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu về điểm tham quan nghỉ dưỡng này qua phóng sự “Chày Lập Farmstay – Chốn bình yên ở Quảng Bình”.

Những điểm du lịch mới của Quảng Bình năm 2019

Những điểm du lịch mới của Quảng Bình năm 2019

timer18/03/2019

Được Thủ tướng Chính phủ đánh giá là viên kim cương xanh của du lịch Việt Nam, Quảng Bình kỳ vọng năm 2019 tiếp tục là một năm khởi sắc khi đặt ra mục tiêu đón 4,3 triệu lượt du khách. Để hoàn thành mục tiêu đó, ngành du lịch Quảng Bình đã và đang hoàn thiện các hệ thống cơ sở hạ tầng, xây dựng thêm những sản phẩm đẳng cấp mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và có thêm nhiều sự lựa chọn cho du khách khi đến với du lịch Quảng Bình.

Đồi cát Quang Phú – “Thiên đường cát” Quảng Bình 

Đồi cát Quang Phú – “Thiên đường cát” Quảng Bình 

timer17/03/2019

Không chỉ được mệnh danh là vương quốc của hang động, Quảng Bình được biết đến với bờ biển dài và những đồi cát đẹp và hoang sơ. Trong đó, đồi cát Quang Phú là điểm đến lý tưởng mà quý vị và các bạn nhất định phải đến một lần. Hãy cùng phóng viên chuyên mục “Cuối tuần đi đâu?” đến với điểm hẹn này.

Dắt nhau ghé qua 5 ngôi chùa cầu an nổi tiếng linh thiêng nơi đất Huế

Dắt nhau ghé qua 5 ngôi chùa cầu an nổi tiếng linh thiêng nơi đất Huế

timer16/03/2019

Nổi tiếng linh thiêng về cầu bình an, cầu duyên và có cảnh sắc tuyệt đẹp, nhiều ngôi chùa ở Huế là điểm đến của đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.