• youtube
  • facebook

Quảng Bình đưa vào khai thác thử nghiệm tuyến du lịch đường sông

Ngày 20-2, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất tổ chức lễ khai trương Công ty TNHH Oxalis Holiday và công bố thử nghiệm sản phẩm du lịch đường sông 'Tham quan quần thể danh lam thắng cảnh và các làng nghề truyền thống'. Đến dự có đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành và các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Các đại biểu cắt băng khai trương Công ty TNHH Oxalis Holiday.

Để khai thác những tiềm năng, lợi thế của du lịch đường sông, trước đó, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 83/UBND-KGVX về việc cho phép Công ty TNHH Oxalis Holiday khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch “Tham quan quần thể danh lam thắng cảnh và các làng nghề truyền thống” trong thời gian 6 tháng.  

Theo đó, Công ty TNHH Oxalis Holiday sẽ khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch đường sông theo lịch trình: thuyền chở du khách xuất phát tại bến Chày Lập về bến thuyền Oxalis Home trên sông Son thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch. Tiếp đến, thuyền chở khách đến làng Gia Hưng ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch. Tại đây, du khách sẽ đi bộ vào làng tham quan nhà thờ Gia Hưng và các lò rượu. Thuyền đón khách từ Gia Hưng về tham quan các làng nghề truyền thống của TX Ba Đồn, như: làng bánh tráng, đan nón lá thủ công... Du khách sẽ được khám phá và trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây.

Du khách trải nghiệm sản phẩm du lịch “Tham quan quần thể danh lam thắng cảnh và các làng nghề truyền thống”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của Công ty TNHH MTV Chua Me Đất trong việc tìm tòi, khai thác những tour, tuyến mới, từ đó làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của Quảng Bình.   Cùng với khai thác thành công hệ thống hang động kỳ vĩ, việc khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch đường sông sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng các sản phẩm du lịch của tỉnh nhà. 

Việc khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch đường sông sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng các sản phẩm du lịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, việc đưa vào thử nghiệm sản phẩm du lịch “Tham quan quần thể danh lam thắng cảnh và các làng nghề truyền thống” cần bảo đảm yếu tố bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển du lịch bền vững.  

Sau thời hạn khai thác thử nghiệm, Công ty TNHH Oxalis Holiday báo cáo kết quả việc khai thác thử nghiệm đến Sở Du lịch, UBND các huyện, thị xã, các sở, ngành liên quan xem xét để đề xuất UBND tỉnh quyết định việc khai thác chính thức tuyến du lịch.  

create

Diệu Hương   / baoquangbinh.vn

Nhật Lệ với nhiều địa điểm “check-in” mới hấp dẫn khách du lịch

Nhật Lệ với nhiều địa điểm “check-in” mới hấp dẫn khách du lịch

timer05/05/2019

Nhiều dịch vụ du lịch mới ra đời. Những hàng quán trên bãi biển bắt đầu tấp nập. Hệ thống đèn điện chiếu sáng, loa máy và các hoạt động cứu hộ phục vụ khách du lịch được quan tâm đầu tư… Tất cả như lời mời chào hấp dẫn, hứa hẹn một mùa du lịch biển đầy sôi động.

Có một Đà Lạt thu nhỏ trên mảnh đất Quảng Bình

Có một Đà Lạt thu nhỏ trên mảnh đất Quảng Bình

timer05/05/2019

Chưa một lần đến Đà Lạt và cũng chưa bao giờ được đi du lịch, vậy mà chàng trai trẻ Trần Văn Thọ (sinh năm 1989) cùng những người anh em của mình đã tạo nên một Đà Lạt thu nhỏ với tên gọi Love Valley (thung lũng tình yêu) giữa vùng đất hoang sơ mà người dân làng Khương Hà (Hưng Trạch, Bố Trạch) gọi là Đôộng Cùng. Sự ra đời của Love Valley đã làm 'thức dậy' tiềm năng của một vùng đất, hứa hẹn sẽ là địa điểm du lịch được yêu thích, nhất là du khách trẻ tuổi. Họ đến đây để được hòa mình vào không gian thơ mộng của thiên nhiên và để yêu thêm mảnh đất, con người nơi đây.

Du lịch Quảng Bình có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn cho du khách

Du lịch Quảng Bình có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn cho du khách

timer04/05/2019

Hàng nghìn lượt khách đến với biển Nhật Lệ mỗi ngày. Các điểm du lịch đông đúc, chật cứng người. Dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, lượng khách du lịch đến với Quảng Bình tăng mạnh với hơn 250.000 lượt khách tham quan.

Thêm nhiều sản phẩm mới, độc đáo tại Làng văn hóa, du lịch Cảnh Dương

Thêm nhiều sản phẩm mới, độc đáo tại Làng văn hóa, du lịch Cảnh Dương

timer03/05/2019

Làng văn hóa, du lịch Cảnh Dương thời gian qua đã được nhiều du khách biết đến bởi cung đường bích họa độc đáo, bờ biển đẹp, các làng nghề truyền thống đa dạng và phong phú… Giờ đây, Cảnh Dương càng thu hút hơn bởi cung đường bích họa giai đoạn 2 đã hoàn thành với nhiều hình ảnh đẹp cùng khu nghệ thuật sắp đặt bên bờ biển ấn tượng.