• youtube
  • facebook

Quảng Bình đưa vào khai thác thử nghiệm tuyến du lịch đường sông

Ngày 20-2, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất tổ chức lễ khai trương Công ty TNHH Oxalis Holiday và công bố thử nghiệm sản phẩm du lịch đường sông 'Tham quan quần thể danh lam thắng cảnh và các làng nghề truyền thống'. Đến dự có đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành và các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Các đại biểu cắt băng khai trương Công ty TNHH Oxalis Holiday.

Để khai thác những tiềm năng, lợi thế của du lịch đường sông, trước đó, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 83/UBND-KGVX về việc cho phép Công ty TNHH Oxalis Holiday khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch “Tham quan quần thể danh lam thắng cảnh và các làng nghề truyền thống” trong thời gian 6 tháng.  

Theo đó, Công ty TNHH Oxalis Holiday sẽ khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch đường sông theo lịch trình: thuyền chở du khách xuất phát tại bến Chày Lập về bến thuyền Oxalis Home trên sông Son thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch. Tiếp đến, thuyền chở khách đến làng Gia Hưng ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch. Tại đây, du khách sẽ đi bộ vào làng tham quan nhà thờ Gia Hưng và các lò rượu. Thuyền đón khách từ Gia Hưng về tham quan các làng nghề truyền thống của TX Ba Đồn, như: làng bánh tráng, đan nón lá thủ công... Du khách sẽ được khám phá và trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây.

Du khách trải nghiệm sản phẩm du lịch “Tham quan quần thể danh lam thắng cảnh và các làng nghề truyền thống”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của Công ty TNHH MTV Chua Me Đất trong việc tìm tòi, khai thác những tour, tuyến mới, từ đó làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của Quảng Bình.   Cùng với khai thác thành công hệ thống hang động kỳ vĩ, việc khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch đường sông sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng các sản phẩm du lịch của tỉnh nhà. 

Việc khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch đường sông sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng các sản phẩm du lịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, việc đưa vào thử nghiệm sản phẩm du lịch “Tham quan quần thể danh lam thắng cảnh và các làng nghề truyền thống” cần bảo đảm yếu tố bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển du lịch bền vững.  

Sau thời hạn khai thác thử nghiệm, Công ty TNHH Oxalis Holiday báo cáo kết quả việc khai thác thử nghiệm đến Sở Du lịch, UBND các huyện, thị xã, các sở, ngành liên quan xem xét để đề xuất UBND tỉnh quyết định việc khai thác chính thức tuyến du lịch.  

create

Diệu Hương   / baoquangbinh.vn

Chày Lập Farmstay – Chốn bình yên ở Quảng Bình

Chày Lập Farmstay – Chốn bình yên ở Quảng Bình

timer21/03/2019

Nằm trong vùng đệm của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Chày Lập Farmstay có rất nhiều hoạt động đang chờ đón du khách đến trải nghiệm và khám phá. Đặc biệt, Chày Lập rất gần các điểm tham quan nổi tiếng như động Thiên đường, hang Tối, suối Nước Moọc. Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu về điểm tham quan nghỉ dưỡng này qua phóng sự “Chày Lập Farmstay – Chốn bình yên ở Quảng Bình”.

Những điểm du lịch mới của Quảng Bình năm 2019

Những điểm du lịch mới của Quảng Bình năm 2019

timer18/03/2019

Được Thủ tướng Chính phủ đánh giá là viên kim cương xanh của du lịch Việt Nam, Quảng Bình kỳ vọng năm 2019 tiếp tục là một năm khởi sắc khi đặt ra mục tiêu đón 4,3 triệu lượt du khách. Để hoàn thành mục tiêu đó, ngành du lịch Quảng Bình đã và đang hoàn thiện các hệ thống cơ sở hạ tầng, xây dựng thêm những sản phẩm đẳng cấp mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và có thêm nhiều sự lựa chọn cho du khách khi đến với du lịch Quảng Bình.

Đồi cát Quang Phú – “Thiên đường cát” Quảng Bình 

Đồi cát Quang Phú – “Thiên đường cát” Quảng Bình 

timer17/03/2019

Không chỉ được mệnh danh là vương quốc của hang động, Quảng Bình được biết đến với bờ biển dài và những đồi cát đẹp và hoang sơ. Trong đó, đồi cát Quang Phú là điểm đến lý tưởng mà quý vị và các bạn nhất định phải đến một lần. Hãy cùng phóng viên chuyên mục “Cuối tuần đi đâu?” đến với điểm hẹn này.

Dắt nhau ghé qua 5 ngôi chùa cầu an nổi tiếng linh thiêng nơi đất Huế

Dắt nhau ghé qua 5 ngôi chùa cầu an nổi tiếng linh thiêng nơi đất Huế

timer16/03/2019

Nổi tiếng linh thiêng về cầu bình an, cầu duyên và có cảnh sắc tuyệt đẹp, nhiều ngôi chùa ở Huế là điểm đến của đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.