• youtube
  • facebook

Quảng Bình đẹp ngẩn ngơ qua bộ ảnh 7 ngày khám phá “tất tần tật” ngóc ngách của miền đất nóng

“Tôi yêu con người ở đây, từ cái giọng ngọt đôi khi tôi chẳng hiểu gì nhưng cứ te tởn ra cười, yêu từ cái sự mến khách của người nơi đây, yêu từ cái tình cảm mộc mạc của người dân vùng biển”, chàng trai trẻ Lỗ Hữu Đức Anh chia sẻ về chuyến đi và mảnh đất, con người xứ Quảng.

Cùng ngắm nhìn Quảng Bình qua ống kính của chàng trai này nhé:

7 ngày lang thang ở Quảng Bình đi đâu?

Tham gia tour trekking tham quan 4 hang động, tronng đó có Pygmy Cave (hang động lớn thứ 4 thế giới), Tiger Cave (hang động lớn thứ 6 thế giới), hố sụt, hang đại Ả và hang Over với tổng quãng đường 25km trekking và 3,2km đi qua hang và 600m bơi trong hang. Tổng chi cho chuyến trekking này là 9,6 triệu.3 ngày đầu ở Quảng Bình, Đức Anh khám phá 4 hang động với những hố sụt tuyệt đẹp. 

4 ngày còn lại Đức Anh tham quan và check in các điểm khác ở Quảng Bình như: Cồn cát Quang Phú, làng bích hoạ Cảnh Dương, bãi đá nhảy, bến phà Long Đại, mộ Bác Giáp,…


Những ngày tiếp theo là lang thang trên những con đường xứ Quảng...

Đức Anh còn dành thời gian thăm quan làng chài và chợ cá sáng sớm, xem quy trình làm mắm và trèo sup trên biển. Giá tour là 500k (bao gồm ăn sáng, coffee, trèo sup, đi lại, và HDV).

Chỗ ở:

Ở Quảng Bình có rất nhiều homestay , khách sạn và resort. Nhưng mình chọn căn leaf house của Adam Eva Homestay, vì gần điểm xuống xe và văn phòng của nhà xe. Điểm cộng của house là view phòng đẹp, giá cả phải chăng. Quanh đây cũng có nhiều dịch vụ tiện ích như massage , nhiều quán coffee đẹp, nhiều quán ăn, đặc biệt là gần biển và yên tĩnh để nghỉ ngơi.

Giá: Dao động 115k (phòng drom) , 300-500k (phòng private) không phụ thu cuối tuần và có bán các tour trekking.

Di chuyển từ Hà Nội- Quảng Bình:

Xe giường nằm: Có nhiều hãng xe nhưng Đức Anh lựa chọn nhà xe Hưng Long, giá xe thường có 250k/ giường, xe vip thì 400k/ giường. Tổng thời gian di chuyển là khoảng 9 tiếng, và dừng nghỉ tại 2 điểm.

... checkin cồn cát 


ngắm biển đẹp ngẩn ngơ...

Ăn uống:

Geminai trên đường Nguyễn Du, cách Adam Eva homestay khoảng 3 phút đi bộ. Tại đây có các món Âu Á, view sang chảnh và nhân viên cực kì đáng yêu, nhiệt tình.

Red Peppers Restaurant & pizzaria: 26- Hồ Xuân Hương. Tại đây phục vụ các món âu với công thức từ vị đầu bếp nước ngoài.

Ngoài ra, chàng trai này mách bạn thêm 1 vài địa chỉ ăn ngon ở Quảng Bình như: Bánh nậm, bánh lọc trần, bánh lọc của mệ Xuân Hải Thành, quán ốc hẻm cây xoài, quán cháo lươn, cháo trai ở 23 Phan Bội Châu, quán cháo canh cá lóc ở chợ ga, bún trần ở 68 Hữu Nghị.

Cồn cát Quang Phú, làng bích hoạ Cảnh Dương, bãi đá nhảy, bến phà Long Đại, mộ Bác Giáp,…

create

Bi / Tin Nhanh Online