• youtube
  • facebook

Phong Nha-Kẻ Bàng xếp thứ 2 điểm đến trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2017

Tạp chí du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet vừa công bố danh sách 15 điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2017. Trong đó, Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) được xếp thứ 2, chỉ đứng sau Hội An và trước Hạ Long, Huế, TP. Hồ Chí Minh.

Phong Nha-Kẻ Bàng nổi tiếng với nhiều hệ thống hang động đẹp kỳ vĩ, tráng lệ (ảnh do Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng cung cấp).

Theo Lonely Planet, Phong Nha-Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới nổi bật của Việt Nam với 2 lần được UNESCO vinh danh vào năm 2003 và 2015, là thiên đường của các nhà thám hiểm, những người yêu thích khám phá hang động và thiên nhiên. Phong Nha-Kẻ Bàng có hệ thống núi đá karster cổ nhất châu Á được hình thành khoảng 400 triệu năm trước với hàng ngàn hang động hùng vĩ, tráng lệ, hệ thống sông ngầm kỳ diệu mang giá trị nổi bật toàn cầu.

Với điểm nổi bật là hệ thống hang động, những điểm du lịch sinh thái, di tích lịch sử và chiến tranh cùng các hoạt động khám phá thiên nhiên bằng đi bộ leo núi, xe đạp… cùng cơ sở hạ tầng phát triển nhanh, các dịch vụ du lịch đa dạng và chất lượng ngày càng cao, khách du lịch cần lưu trú ít nhất từ 3-5 ngày mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của điểm đến này.

Bên cạnh đó, sách hướng dẫn du lịch của Lonely Planet năm 2017 cũng dành 8 trang để giới thiệu đến du khách về điểm đến du lịch Quảng Bình-những trải nghiệm khác biệt.

create

Lê Mai / baoquangbinh.vn