• youtube
  • facebook

Lễ hội cá trắm Phong Nha

Lễ hội cá trắm Phong Nha sẽ diễn ra trong hai ngày 25 – 26/4 tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trong lễ hội sẽ diễn ra diễu hành thuyền du lịch và đua thuyền truyền thống. Đặc biệt, lần đầu tiên sau gần 25 năm, 100% thuyền du lịch Phong Nha không sử dụng gỗ, chỉ sử dụng vật liệu tái tạo thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ rừng, bảo vệ di sản. Người dân nhận thức được tác hại của việc khai thác rừng tự nhiên trái phép và từ chối dùng gỗ làm thuyền.

Bên cạnh đó, sự góp mặt của Vua đầu bếp 2015 Nguyễn Thanh Cường trong chương trình Liên hoan ẩm thực, cũng là điểm nhấn đặc biệt hứa hẹn mang đến nhiều thú vị bất ngờ cho lễ hội. Lần đầu tiên, một đầu bếp chuyên nghiệp sẽ cùng đồng hành ở tất cả các sự kiện trong lễ hội và giới thiệu cho mọi người biết về những món ăn đặc sản của mảnh đất Phong Nha, đặc biệt các món ăn được chế biến từ cá trắm Phong Nha. Cá trắm được nuôi bằng rong, tảo và được thả trên sông Son nơi có nguồn nước sạch nên thịt cá Trắm đã trở thành thương hiệu của vùng sông nước Phong Nha - Kẻ Bàng với vị ngọt, đậm đà rất riêng.

Lễ hội cũng là thời điểm mở đầu cho mùa cao điểm du lịch tại Phong Nha .
 

create

Phước Quang / baodulich.net.vn

Quảng Bình đưa vào khai thác thử nghiệm tuyến du lịch đường sông

Quảng Bình đưa vào khai thác thử nghiệm tuyến du lịch đường sông

timer20/02/2019

Ngày 20-2, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất tổ chức lễ khai trương Công ty TNHH Oxalis Holiday và công bố thử nghiệm sản phẩm du lịch đường sông 'Tham quan quần thể danh lam thắng cảnh và các làng nghề truyền thống'. Đến dự có đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành và các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Sơn Đoòng tiếp tục “chiếm lĩnh” các cuộc bình chọn của báo chí quốc tế

Sơn Đoòng tiếp tục “chiếm lĩnh” các cuộc bình chọn của báo chí quốc tế

timer17/02/2019

Sau khi gây ấn tượng lớn tại chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh tại Hollywood và Hội chợ du lịch New York Times Travel show vào cuối tháng 01/2019, hang Sơn Đoòng tiếp tục được báo chí quốc tế bình chọn là một trong những điểm du lịch tuyệt vời nhất trên thế giới.

Dự án Golden Resort: Viên ngọc sáng bên bờ biển Quảng Bình

Dự án Golden Resort: Viên ngọc sáng bên bờ biển Quảng Bình

timer30/01/2019

Với mong muốn phát triển thêm về ngành du lịch Quảng Bình và tạo cho khách hàng được tận hưởng dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, Công ty Cổ phần Golden City đã xây dựng khu Golden Resort với diện tích 85.047,2m² thuộc xã Bảo Ninh, Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Giới thiệu hình ảnh Quảng Bình tại hội chợ du lịch thường niên lớn nhất của Hoa Kỳ

Giới thiệu hình ảnh Quảng Bình tại hội chợ du lịch thường niên lớn nhất của Hoa Kỳ

timer28/01/2019

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc quảng bá tại thị trường Hoa Kỳ và các nước Bắc Mỹ, Sở Du lịch phối hợp với Công ty TNHH MTV Chua me đất (Oxalis) tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch tại hội chợ du lịch New York Times Travel show, hội chợ du lịch thường niên lớn nhất của Hoa Kỳ. Tham dự có đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Kế hoạch-Đầu tư, Công ty Oxalis.