• youtube
  • facebook

Có một nơi ở Quảng Bình “thôi miên“ người đến bởi vẻ thơ mộng như chốn thần tiên

Muôn vàn núi đá kỳ thú xếp thành rất nhiều hình thù độc đáo, bờ cát trắng mịn, bãi biển xanh uốn lượn, khu vườn thông… hòa quyện tạo nên vẻ đẹp bình yên ở bãi đá này.

Chẳng phải dễ dàng để bạn có thể kiếm tìm được những bãi biển đẹp mê đắm, còn giữ lại được vẻ hoang sơ ở Việt Nam khi lên kế hoạch cho những chuyến du lịch.

Khi hầu hết các bãi biển ở nước ta đều đông đúc khi được khai thác du lịch, dân mê trải nghiệm bụi phủi là mách nhau điểm đến có tên bãi Đá Nhảy (Quảng Bình). Những ai đã đặt chân đến đây đều mê đắm, say lòng với cảnh tượng thiên nhiên đẹp “quên lối về” ở bãi này.

Tuy cách đường xá ồn ào không xa, nhưng bãi Đá Nhảy vẫn còn khá nguyên sơ. Vẻ đẹp nơi đây hòa quyện giữa núi rừng và biển trời bao la, xanh thẳm.

Để đến được bãi Đá nhảy, bạn xuất phát từ thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, đi quốc lộ 1A theo hướng bắc khoảng chừng 25km. Đây là một quần thể núi đá nằm ngay ra sát biển, dưới chân đèo Lý Hòa.

Trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia trẻ Đồng Hới có tên Trần Hoài Thanh, anh đưa người xem “mục sở thị” khắp các bối cảnh đẹp mê mẩn của bãi biển này.

Nhiếp ảnh gia theo chân đôi bạn thân và hai mẫu ảnh trong bộ ảnh này: Phạm Thị Sương (sinh năm 1995) và Nguyễn Thị Mỹ Duyên (sinh năm 1997, cả hai đều ở Quảng Bình) để ghi lại những khoảnh khắc vô cùng tự nhiên, cũng rất “tình” của đôi bạn tại đây.

Đây chính là địa điểm mà anh mê đắm từ nhỏ và vô số lần đặt chân đến. Ghi lại những hình ảnh này, anh Hoài Thanh mong muốn gửi gắm hình ảnh quê hương Quảng Bình tươi đẹp đến những người yêu thiên nhiên, trải nghiệm và khám phá.

Cùng ngắm nhìn thêm những hình ảnh lung linh của hai cô bạn tại bãi biển này nhé:

Ảnh: Trần Hoài Thanh

create

Như Ý / Tin nhanh Online