• youtube
  • facebook

Chuỗi sự kiện nhân dịp lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017

Ngày 30/5, tin từ Văn phòng UBND tỉnh cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã ký ban hành kế hoạch số 73/KH-BTC ngày 26/5, tổ chức lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017.

Nhân sự kiện này, trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về tài nguyên và các sản phẩm du lịch, đặc biệt là du lịch hang động, những bản sắc, nét đẹp văn hóa và truyền thống lịch sử của tỉnh để thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến tham quan, khám phá, góp phần thúc đẩy du lịch Quảng Bình ngày càng phát triển.

Thạch nhũ ở động Thiên Đường.
Thạch nhũ ở động Thiên Đường.

Theo đó, các chương trình, hoạt động sẽ được tổ chức cụ thể như sau: họp báo giới thiệu lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 (ngày 5-6); chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội với chủ đề “Vương quốc hang động, kỳ vỹ-huyền thoại” và đón nhận các danh hiệu kỷ lục thế giới (20 giờ ngày 17/6, tại quảng trường biển Bảo Ninh); khai trương các tuyến, điểm, cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch mới và hoạt động phục vụ khách du lịch; chương trình kích cầu du lịch “Khám phá vương quốc hang động Quảng Bình-những trải nghiệm khác biệt” (từ ngày 1 đến 30/6, trong đó sẽ khai trương tuyến du lịch khám phá thiên nhiên hồ Yên Phú-Hóa Sơn-hang Rục Mòn; tuyến du lịch “Tìm hiểu và khám phá văn hóa cộng đồng người Arem và người Macoong”...); chương trình khảo sát điểm đến du lịch Quảng Bình (famtrip, presstrip) và phát triển các sản phẩm du lịch qua đường bay Cát Bi-Đồng Hới (từ ngày 17 đến 20/6); diễu hành, đua thuyền buồm, đua thuyền kayak và các hoạt động thể thao, du lịch dưới nước tại biển Nhật Lệ (từ ngày 11 đến 22/6); chương trình giao lưu văn hóa, du lịch Quảng Bình- Hải Phòng (từ ngày 15 đến 20/6)...

Ngoài ra, sẽ có các hoạt động như: chương trình hành trình về chiến trường xưa với chủ đề “Hành trình trên cung đường huyền thoại”; tổ chức biểu diễn nghệ thuật đường phố; tuổi trẻ Quảng Bình đồng hành với du lịch...

Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 nhằm khẳng định thương hiệu, vị thế của du lịch Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước; thu hút khách du lịch, nhà đầu tư và các công ty lữ hành trong và ngoài nước đến Quảng Bình, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Qua đó, phát động nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tiếp tục nâng cao nhận thức và tích cực tham gia bảo vệ di sản văn hóa và di sản thiên nhiên thế giới. Đồng thời thông qua các hoạt động du lịch nhằm bảo tồn các giá trị di sản, văn hóa theo hướng bền vững; nâng cao nhận thức và hành động thể hiện lòng mến khách theo tinh thần “mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch”.
 

create

M.Văn/baoquangbinh.vn

Nhật Lệ với nhiều địa điểm “check-in” mới hấp dẫn khách du lịch

Nhật Lệ với nhiều địa điểm “check-in” mới hấp dẫn khách du lịch

timer05/05/2019

Nhiều dịch vụ du lịch mới ra đời. Những hàng quán trên bãi biển bắt đầu tấp nập. Hệ thống đèn điện chiếu sáng, loa máy và các hoạt động cứu hộ phục vụ khách du lịch được quan tâm đầu tư… Tất cả như lời mời chào hấp dẫn, hứa hẹn một mùa du lịch biển đầy sôi động.

Có một Đà Lạt thu nhỏ trên mảnh đất Quảng Bình

Có một Đà Lạt thu nhỏ trên mảnh đất Quảng Bình

timer05/05/2019

Chưa một lần đến Đà Lạt và cũng chưa bao giờ được đi du lịch, vậy mà chàng trai trẻ Trần Văn Thọ (sinh năm 1989) cùng những người anh em của mình đã tạo nên một Đà Lạt thu nhỏ với tên gọi Love Valley (thung lũng tình yêu) giữa vùng đất hoang sơ mà người dân làng Khương Hà (Hưng Trạch, Bố Trạch) gọi là Đôộng Cùng. Sự ra đời của Love Valley đã làm 'thức dậy' tiềm năng của một vùng đất, hứa hẹn sẽ là địa điểm du lịch được yêu thích, nhất là du khách trẻ tuổi. Họ đến đây để được hòa mình vào không gian thơ mộng của thiên nhiên và để yêu thêm mảnh đất, con người nơi đây.

Du lịch Quảng Bình có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn cho du khách

Du lịch Quảng Bình có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn cho du khách

timer04/05/2019

Hàng nghìn lượt khách đến với biển Nhật Lệ mỗi ngày. Các điểm du lịch đông đúc, chật cứng người. Dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, lượng khách du lịch đến với Quảng Bình tăng mạnh với hơn 250.000 lượt khách tham quan.

Thêm nhiều sản phẩm mới, độc đáo tại Làng văn hóa, du lịch Cảnh Dương

Thêm nhiều sản phẩm mới, độc đáo tại Làng văn hóa, du lịch Cảnh Dương

timer03/05/2019

Làng văn hóa, du lịch Cảnh Dương thời gian qua đã được nhiều du khách biết đến bởi cung đường bích họa độc đáo, bờ biển đẹp, các làng nghề truyền thống đa dạng và phong phú… Giờ đây, Cảnh Dương càng thu hút hơn bởi cung đường bích họa giai đoạn 2 đã hoàn thành với nhiều hình ảnh đẹp cùng khu nghệ thuật sắp đặt bên bờ biển ấn tượng.