• youtube
  • facebook

Chuỗi sự kiện nhân dịp lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017

Ngày 30/5, tin từ Văn phòng UBND tỉnh cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã ký ban hành kế hoạch số 73/KH-BTC ngày 26/5, tổ chức lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017.

Nhân sự kiện này, trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về tài nguyên và các sản phẩm du lịch, đặc biệt là du lịch hang động, những bản sắc, nét đẹp văn hóa và truyền thống lịch sử của tỉnh để thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến tham quan, khám phá, góp phần thúc đẩy du lịch Quảng Bình ngày càng phát triển.

Thạch nhũ ở động Thiên Đường.
Thạch nhũ ở động Thiên Đường.

Theo đó, các chương trình, hoạt động sẽ được tổ chức cụ thể như sau: họp báo giới thiệu lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 (ngày 5-6); chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội với chủ đề “Vương quốc hang động, kỳ vỹ-huyền thoại” và đón nhận các danh hiệu kỷ lục thế giới (20 giờ ngày 17/6, tại quảng trường biển Bảo Ninh); khai trương các tuyến, điểm, cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch mới và hoạt động phục vụ khách du lịch; chương trình kích cầu du lịch “Khám phá vương quốc hang động Quảng Bình-những trải nghiệm khác biệt” (từ ngày 1 đến 30/6, trong đó sẽ khai trương tuyến du lịch khám phá thiên nhiên hồ Yên Phú-Hóa Sơn-hang Rục Mòn; tuyến du lịch “Tìm hiểu và khám phá văn hóa cộng đồng người Arem và người Macoong”...); chương trình khảo sát điểm đến du lịch Quảng Bình (famtrip, presstrip) và phát triển các sản phẩm du lịch qua đường bay Cát Bi-Đồng Hới (từ ngày 17 đến 20/6); diễu hành, đua thuyền buồm, đua thuyền kayak và các hoạt động thể thao, du lịch dưới nước tại biển Nhật Lệ (từ ngày 11 đến 22/6); chương trình giao lưu văn hóa, du lịch Quảng Bình- Hải Phòng (từ ngày 15 đến 20/6)...

Ngoài ra, sẽ có các hoạt động như: chương trình hành trình về chiến trường xưa với chủ đề “Hành trình trên cung đường huyền thoại”; tổ chức biểu diễn nghệ thuật đường phố; tuổi trẻ Quảng Bình đồng hành với du lịch...

Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 nhằm khẳng định thương hiệu, vị thế của du lịch Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước; thu hút khách du lịch, nhà đầu tư và các công ty lữ hành trong và ngoài nước đến Quảng Bình, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Qua đó, phát động nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tiếp tục nâng cao nhận thức và tích cực tham gia bảo vệ di sản văn hóa và di sản thiên nhiên thế giới. Đồng thời thông qua các hoạt động du lịch nhằm bảo tồn các giá trị di sản, văn hóa theo hướng bền vững; nâng cao nhận thức và hành động thể hiện lòng mến khách theo tinh thần “mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch”.
 

create

M.Văn/baoquangbinh.vn

Chày Lập Farmstay – Chốn bình yên ở Quảng Bình

Chày Lập Farmstay – Chốn bình yên ở Quảng Bình

timer21/03/2019

Nằm trong vùng đệm của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Chày Lập Farmstay có rất nhiều hoạt động đang chờ đón du khách đến trải nghiệm và khám phá. Đặc biệt, Chày Lập rất gần các điểm tham quan nổi tiếng như động Thiên đường, hang Tối, suối Nước Moọc. Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu về điểm tham quan nghỉ dưỡng này qua phóng sự “Chày Lập Farmstay – Chốn bình yên ở Quảng Bình”.

Những điểm du lịch mới của Quảng Bình năm 2019

Những điểm du lịch mới của Quảng Bình năm 2019

timer18/03/2019

Được Thủ tướng Chính phủ đánh giá là viên kim cương xanh của du lịch Việt Nam, Quảng Bình kỳ vọng năm 2019 tiếp tục là một năm khởi sắc khi đặt ra mục tiêu đón 4,3 triệu lượt du khách. Để hoàn thành mục tiêu đó, ngành du lịch Quảng Bình đã và đang hoàn thiện các hệ thống cơ sở hạ tầng, xây dựng thêm những sản phẩm đẳng cấp mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và có thêm nhiều sự lựa chọn cho du khách khi đến với du lịch Quảng Bình.

Đồi cát Quang Phú – “Thiên đường cát” Quảng Bình 

Đồi cát Quang Phú – “Thiên đường cát” Quảng Bình 

timer17/03/2019

Không chỉ được mệnh danh là vương quốc của hang động, Quảng Bình được biết đến với bờ biển dài và những đồi cát đẹp và hoang sơ. Trong đó, đồi cát Quang Phú là điểm đến lý tưởng mà quý vị và các bạn nhất định phải đến một lần. Hãy cùng phóng viên chuyên mục “Cuối tuần đi đâu?” đến với điểm hẹn này.

Dắt nhau ghé qua 5 ngôi chùa cầu an nổi tiếng linh thiêng nơi đất Huế

Dắt nhau ghé qua 5 ngôi chùa cầu an nổi tiếng linh thiêng nơi đất Huế

timer16/03/2019

Nổi tiếng linh thiêng về cầu bình an, cầu duyên và có cảnh sắc tuyệt đẹp, nhiều ngôi chùa ở Huế là điểm đến của đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.