• youtube
  • facebook

Chỉ là đồi cỏ khô ở dọc đường đến biển thôi, có nhất thiết phải đẹp thế không, Quảng Bình ơi!

Với những người con vùng con quê Hải Ninh thì khu đồi cỏ khô chạy dọc bờ biển ấy là một phần kí ức tuổi thơ họ.

Trong một bộ ảnh của chàng trai xứ Quảng, con đường tránh lũ chạy dọc biển Hải Ninh hiện lên bình yên mà đẹp đến khó tin.

Nếu như Hà Nội, Bắc Ninh có những đồi cỏ lau huyền thoại, Đà Lạt, Gia Lai có những đồi cỏ hồng như miền cổ tích,… thì giới trẻ Quảng Bình mới đây đã tìm được một đồi cỏ khô đẹp tựa tranh.

Địa điểm “sống ảo” này cách thành phố Đồng Hới không xa, chỉ khoảng 10 km. Nếu bạn yêu thích điểm đến yên bình để cho ra đời bộ ảnh “tình bể bình” thì chính là “nơi chốn” của bạn rồi.  Mới đây, hai cô bạn Trần Thị Thanh Thanh (sinh năm 1996) và Trương Thị Nhật Linh (sinh năm 1997, cả hai cùng sinh ra và lớn lên ở Quảng Bình) cũng đến đây thực hiện bộ ảnh kỉ niệm của mình.

Đây là lần đầu tiên đôi bạn đến với địa điểm này để chụp hình. Dù là một bãi cát không nổi tiếng, thậm chí chẳng tên tuổi nhưng cả hai đã phải “choáng ngợp” với vẻ đẹp thiên nhiên hiện ra trước mắt.

Sau khi “ra lò”, nhiều người cũng không thể nhận ra đây là chỉ là bãi cát dọc biển mà họ vẫn đi qua hàng ngày.

Địa điểm này chắc hẳn sẽ trở thành địa điểm được dân thích check-in, “sống ảo” tìm đến trong thời gian tới.

Chàng trai trẻ Trần Hoài Thanh, người thực hiện bộ ảnh này cho biết, anh đã 2 lần đặt chân đến đây chụp ảnh. Trước đó, cánh đồng cỏ khô này cũng đã có nhiều bạn trẻ địa phương đến chụp.

Anh Thanh tâm sự, anh muốn chia sẻ những hình ảnh trên để các bạn trẻ trong tỉnh và những ai có dịp ghé thăm quê hương mình có thêm một lựa chọn mới để ghi lại những cảnh đẹp của mảnh đất này.

Cùng ngắm nhìn thêm những hình ảnh đẹp ngẩn ngơ trong mùa cỏ khô quê mình nhé:

Ảnh: Trần Hoài Thanh

create

Như Ý / Tin nhanh Online

Quảng Bình đưa vào khai thác thử nghiệm tuyến du lịch đường sông

Quảng Bình đưa vào khai thác thử nghiệm tuyến du lịch đường sông

timer20/02/2019

Ngày 20-2, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất tổ chức lễ khai trương Công ty TNHH Oxalis Holiday và công bố thử nghiệm sản phẩm du lịch đường sông 'Tham quan quần thể danh lam thắng cảnh và các làng nghề truyền thống'. Đến dự có đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành và các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Sơn Đoòng tiếp tục “chiếm lĩnh” các cuộc bình chọn của báo chí quốc tế

Sơn Đoòng tiếp tục “chiếm lĩnh” các cuộc bình chọn của báo chí quốc tế

timer17/02/2019

Sau khi gây ấn tượng lớn tại chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh tại Hollywood và Hội chợ du lịch New York Times Travel show vào cuối tháng 01/2019, hang Sơn Đoòng tiếp tục được báo chí quốc tế bình chọn là một trong những điểm du lịch tuyệt vời nhất trên thế giới.

Dự án Golden Resort: Viên ngọc sáng bên bờ biển Quảng Bình

Dự án Golden Resort: Viên ngọc sáng bên bờ biển Quảng Bình

timer30/01/2019

Với mong muốn phát triển thêm về ngành du lịch Quảng Bình và tạo cho khách hàng được tận hưởng dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, Công ty Cổ phần Golden City đã xây dựng khu Golden Resort với diện tích 85.047,2m² thuộc xã Bảo Ninh, Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Giới thiệu hình ảnh Quảng Bình tại hội chợ du lịch thường niên lớn nhất của Hoa Kỳ

Giới thiệu hình ảnh Quảng Bình tại hội chợ du lịch thường niên lớn nhất của Hoa Kỳ

timer28/01/2019

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc quảng bá tại thị trường Hoa Kỳ và các nước Bắc Mỹ, Sở Du lịch phối hợp với Công ty TNHH MTV Chua me đất (Oxalis) tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch tại hội chợ du lịch New York Times Travel show, hội chợ du lịch thường niên lớn nhất của Hoa Kỳ. Tham dự có đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Kế hoạch-Đầu tư, Công ty Oxalis.