• youtube
  • facebook

Chỉ là đồi cỏ khô ở dọc đường đến biển thôi, có nhất thiết phải đẹp thế không, Quảng Bình ơi!

Với những người con vùng con quê Hải Ninh thì khu đồi cỏ khô chạy dọc bờ biển ấy là một phần kí ức tuổi thơ họ.

Trong một bộ ảnh của chàng trai xứ Quảng, con đường tránh lũ chạy dọc biển Hải Ninh hiện lên bình yên mà đẹp đến khó tin.

Nếu như Hà Nội, Bắc Ninh có những đồi cỏ lau huyền thoại, Đà Lạt, Gia Lai có những đồi cỏ hồng như miền cổ tích,… thì giới trẻ Quảng Bình mới đây đã tìm được một đồi cỏ khô đẹp tựa tranh.

Địa điểm “sống ảo” này cách thành phố Đồng Hới không xa, chỉ khoảng 10 km. Nếu bạn yêu thích điểm đến yên bình để cho ra đời bộ ảnh “tình bể bình” thì chính là “nơi chốn” của bạn rồi.  Mới đây, hai cô bạn Trần Thị Thanh Thanh (sinh năm 1996) và Trương Thị Nhật Linh (sinh năm 1997, cả hai cùng sinh ra và lớn lên ở Quảng Bình) cũng đến đây thực hiện bộ ảnh kỉ niệm của mình.

Đây là lần đầu tiên đôi bạn đến với địa điểm này để chụp hình. Dù là một bãi cát không nổi tiếng, thậm chí chẳng tên tuổi nhưng cả hai đã phải “choáng ngợp” với vẻ đẹp thiên nhiên hiện ra trước mắt.

Sau khi “ra lò”, nhiều người cũng không thể nhận ra đây là chỉ là bãi cát dọc biển mà họ vẫn đi qua hàng ngày.

Địa điểm này chắc hẳn sẽ trở thành địa điểm được dân thích check-in, “sống ảo” tìm đến trong thời gian tới.

Chàng trai trẻ Trần Hoài Thanh, người thực hiện bộ ảnh này cho biết, anh đã 2 lần đặt chân đến đây chụp ảnh. Trước đó, cánh đồng cỏ khô này cũng đã có nhiều bạn trẻ địa phương đến chụp.

Anh Thanh tâm sự, anh muốn chia sẻ những hình ảnh trên để các bạn trẻ trong tỉnh và những ai có dịp ghé thăm quê hương mình có thêm một lựa chọn mới để ghi lại những cảnh đẹp của mảnh đất này.

Cùng ngắm nhìn thêm những hình ảnh đẹp ngẩn ngơ trong mùa cỏ khô quê mình nhé:

Ảnh: Trần Hoài Thanh

create

Như Ý / Tin nhanh Online