• youtube
  • facebook

Tố cáo của cô Huế là đúng sự thật: Huyện phải sửa sai!

UBND tỉnh Quảng Bình vừa công bố kết luận thanh tra quyết định miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Liên Thủy của cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế của Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy. Kết luận thanh tra công nhận tố cáo của cô giáo Huế là đúng, đồng thời yêu cầu kiểm điểm tập thể cá nhân các đơn vị tham mưu và cá nhân người ra quyết định.

Cô Huế và chồng trong một lần làm việc với PV Tiền Phong.

Cô Huế và chồng trong một lần làm việc với PV Tiền Phong.


Sau 2 lần viết đơn khiếu nại lên UBND tỉnh Quảng Bình. Trên cơ sở kết luận của đoàn thanh tra cấp tỉnh, ngày 30/3/2018, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký quyết định số 1006/QĐ-UBND, về việc giải quyết khiếu nại lần 2 của bà Đỗ Thị Hồng Huế. Theo đó, quyết định ghi rõ: Việc miễn nhiệm bà Đỗ Thị Hồng Huế, UBND huyện Lệ Thủy chưa thực hiện đúng theo quy định tại Điều 11, 12 Quy định số 260-QĐ/TW, ngày 2/10/2009 của Bộ Chính trị về việc thôi giữ chức, miễn nhiệm, từ chức của cán bộ.

Trên cơ sở đó, quyết định thanh tra của UBND tỉnh Quảng Bình công nhận khiếu nại của cô Huế đối với Quyết định 1132 của Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy là đúng; yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy tự xử lí quyết định sai của mình; Kiểm điểm nghiêm túc tập thể, cá nhân tham mưu ở Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và lãnh đạo huyện Lệ Thủy; kiểm điểm bà Hoàng Thị Tươi, Hiệu trưởng Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học số 2 Liên Thủy; yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra xem xét lại các điều kiện, tiêu chuẩn công nhận đạt quốc gia Mức độ II của trường Tiểu học số 2 Liên Thủy để tham mưu UBND tỉnh xử lí theo quy định.

Huyện Lệ Thủy phải sửa sai

Như Tiền Phong đã thông tin, cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế (SN 1972, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) là vợ của một người lính Trường Sa. Chỉ vì trung thực, thẳng thắn, luôn đấu tranh với thói hư, tật xấu trong môi trường giáo dục mà cô Huế bị các hiệu trưởng và chính quyền địa phương nơi cô Huế công tác trù dập. Chỉ trong vòng 5 năm, cô giáo Huế phải chuyển trường đến 3 lần với lí do “làm mất đoàn kết nội bộ”. Quá trình trù dập cô giáo Huế kéo dài từ 2014 đến 2017 với đỉnh điểm là bị Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, ông Lê Văn Bảo ra Quyết định số 1132/QĐ-UBND, ngày 30/3/2017 miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Liên Thủy của cô Huế và điều về làm giáo viên ở Trường Tiểu học Dương Thủy.

Trao đổi với ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, người ký quyết định thanh tra lần 2 theo đơn khiếu nại của cô Huế, ông Dũng cho rằng: Quyết định thanh tra đã nói rõ, huyện phải tự xử lí, khắc phục cái sai của mình, tỉnh không làm thay việc đó.

Hiện dư luận ở Quảng Bình đang chờ xem kết quả “tự xử lí” của UBND huyện Lệ Thủy và đợi ngày cô Huế được minh oan, phục chức.

create

Hoàng Nam / tienphong.vn

Vua lúa ở Quảng Bình

Vua lúa ở Quảng Bình

timer22/04/2019

Chúng tôi tìm về xã Quảng Hòa (TX. Ba Đồn) vào thời điểm lúa đông-xuân đang chuẩn bị vào vụ gặt. Men theo con đường nhỏ đến với cánh đồng lúa của thôn Vĩnh Phú, chúng tôi bị cuốn hút bởi cánh đồng lúa vàng ươm, trải dài mênh mông như một thảm lụa mềm mượt. Ngỡ ngàng hơn, trong số đó, có đến 7ha lúa là của ông Nguyễn Thanh Hương (thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa), người mạnh dạn đầu tư, làm giàu từ lúa.

2019 dự báo là năm nóng kỷ lục trong lịch sử: Chúng ta đối mặt với hiểm họa thời tiết nào?

2019 dự báo là năm nóng kỷ lục trong lịch sử: Chúng ta đối mặt với hiểm họa thời tiết nào?

timer20/04/2019

Siêu bão khó lường, hạn hán, sóng nhiệt... tất cả đều tác động mạnh mẽ đến sức khỏe con người và môi trường.

Hành trình tìm sâm trên đỉnh Chóp Chài, Quảng Bình

Hành trình tìm sâm trên đỉnh Chóp Chài, Quảng Bình

timer23/03/2019

Nhà báo Phạm Phú Thép, phóng viên thường trú Báo Văn Hoá tại Quảng Bình khoe với tôi đúng vào ngày sinh nhật anh: “Lần đầu tiên ở thị xã Ba Đồn thành lập được một công ty bảo tồn, phát triển loài sâm tiến vua, sâm Bố Chính mọc tự nhiên trên núi Chóp Chài”. Theo lời anh Thép, tôi quyết định “khăn gói quả mướp”, thượng sơn bắt đầu một hành trình tìm sâm nơi vùng đất Trung Thuần đầy huyền tích về giá trị lịch sử, văn hóa.

10 mẫu nhà chữ L 100 m2 đẹp đến khó tin

10 mẫu nhà chữ L 100 m2 đẹp đến khó tin

timer20/03/2019

Mẫu nhà chữ L có diện tích 100 m2 là một trong những kiến trúc nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình bởi ưu điểm có thể mở rộng không gian vui chơi.