• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Tắm sông sau khi đá bóng, một học sinh bị đuối nước

Thấy bạn bị đuối nước, một trong 4 học sinh cùng tắm sông cố gắng dìu vào bờ nhưng do sức yếu nên không thể cứu được bạn.

Rât đông người dân đổ ra hiện trường ngóng tin từ lực lượng tìm kiếm.

Nạn nhân trong vụ đuối nước thương tâm trên là em Lê Thanh H (13 tuổi, trú tại Tổ dân phố 8, phường Quảng Phong, TX Ba Đồn) đang là học sinh lớp 8A, Trường THCS Quảng Phong.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 ngày 9/4, sau khi hết giờ lao động tại trường, em H cùng một nhóm bạn tổ chức chơi đá bóng. Sau đó có nhóm rủ nhau ra sông Gianh đoạn thôn Tân An (xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch) để tắm mát.

Đến khu vực sông nói trên thì có 4 em xuống tắm. Trong lúc đang tắm thì em H không may bị đuối nước, một bạn tắm gần đó đã cố gắng dìu H vào bờ nhưng do sức yếu nên đành bất lực không cứu được.

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm thi thể học sinh xấu số.

Sau khi biết thông tin, chính quyền phường Quảng Phong, xã Quảng Thanh và người dân đẫ tổ chức tìm kiếm thi thể nạn nhân. Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 10/4, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể em H cách khu vực bị đuối nước không xa.   

Tuy mới bắt đầu mùa nắng, nhưng thời gian gần đây đã xãy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm do tắm sông, suối. Vì vậy, khuyến cáo các bậc phụ huynh cũng như các nhà trường cần tuyên truyền, phổ biến, quán triệt việc tắm sông, suối của con em, học sinh để tránh những tai nạn do đuối nước xảy ra.

create

Phan Ba / phapluatplus.vn

Vua lúa ở Quảng Bình

Vua lúa ở Quảng Bình

timer22/04/2019

Chúng tôi tìm về xã Quảng Hòa (TX. Ba Đồn) vào thời điểm lúa đông-xuân đang chuẩn bị vào vụ gặt. Men theo con đường nhỏ đến với cánh đồng lúa của thôn Vĩnh Phú, chúng tôi bị cuốn hút bởi cánh đồng lúa vàng ươm, trải dài mênh mông như một thảm lụa mềm mượt. Ngỡ ngàng hơn, trong số đó, có đến 7ha lúa là của ông Nguyễn Thanh Hương (thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa), người mạnh dạn đầu tư, làm giàu từ lúa.

2019 dự báo là năm nóng kỷ lục trong lịch sử: Chúng ta đối mặt với hiểm họa thời tiết nào?

2019 dự báo là năm nóng kỷ lục trong lịch sử: Chúng ta đối mặt với hiểm họa thời tiết nào?

timer20/04/2019

Siêu bão khó lường, hạn hán, sóng nhiệt... tất cả đều tác động mạnh mẽ đến sức khỏe con người và môi trường.

Hành trình tìm sâm trên đỉnh Chóp Chài, Quảng Bình

Hành trình tìm sâm trên đỉnh Chóp Chài, Quảng Bình

timer23/03/2019

Nhà báo Phạm Phú Thép, phóng viên thường trú Báo Văn Hoá tại Quảng Bình khoe với tôi đúng vào ngày sinh nhật anh: “Lần đầu tiên ở thị xã Ba Đồn thành lập được một công ty bảo tồn, phát triển loài sâm tiến vua, sâm Bố Chính mọc tự nhiên trên núi Chóp Chài”. Theo lời anh Thép, tôi quyết định “khăn gói quả mướp”, thượng sơn bắt đầu một hành trình tìm sâm nơi vùng đất Trung Thuần đầy huyền tích về giá trị lịch sử, văn hóa.

10 mẫu nhà chữ L 100 m2 đẹp đến khó tin

10 mẫu nhà chữ L 100 m2 đẹp đến khó tin

timer20/03/2019

Mẫu nhà chữ L có diện tích 100 m2 là một trong những kiến trúc nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình bởi ưu điểm có thể mở rộng không gian vui chơi.