• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Tắm sông sau khi đá bóng, một học sinh bị đuối nước

Thấy bạn bị đuối nước, một trong 4 học sinh cùng tắm sông cố gắng dìu vào bờ nhưng do sức yếu nên không thể cứu được bạn.

Rât đông người dân đổ ra hiện trường ngóng tin từ lực lượng tìm kiếm.

Nạn nhân trong vụ đuối nước thương tâm trên là em Lê Thanh H (13 tuổi, trú tại Tổ dân phố 8, phường Quảng Phong, TX Ba Đồn) đang là học sinh lớp 8A, Trường THCS Quảng Phong.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 ngày 9/4, sau khi hết giờ lao động tại trường, em H cùng một nhóm bạn tổ chức chơi đá bóng. Sau đó có nhóm rủ nhau ra sông Gianh đoạn thôn Tân An (xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch) để tắm mát.

Đến khu vực sông nói trên thì có 4 em xuống tắm. Trong lúc đang tắm thì em H không may bị đuối nước, một bạn tắm gần đó đã cố gắng dìu H vào bờ nhưng do sức yếu nên đành bất lực không cứu được.

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm thi thể học sinh xấu số.

Sau khi biết thông tin, chính quyền phường Quảng Phong, xã Quảng Thanh và người dân đẫ tổ chức tìm kiếm thi thể nạn nhân. Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 10/4, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể em H cách khu vực bị đuối nước không xa.   

Tuy mới bắt đầu mùa nắng, nhưng thời gian gần đây đã xãy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm do tắm sông, suối. Vì vậy, khuyến cáo các bậc phụ huynh cũng như các nhà trường cần tuyên truyền, phổ biến, quán triệt việc tắm sông, suối của con em, học sinh để tránh những tai nạn do đuối nước xảy ra.

create

Phan Ba / phapluatplus.vn