• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Hướng đến bệnh viện thân thiện- xanh, sạch, đẹp

Bệnh viện xanh, sạch, đẹp không chỉ góp phần tạo môi trường trong sạch cho nhân viên y tế, người bệnh đến khám và điều trị mà còn tạo ra môi trường thân thiện giữa nhân viên y tế và người bệnh.

Thực hiện việc phát động triển khai “Bệnh viện xanh - sạch - đẹp” của Bộ Y tế, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã cải tạo vườn hoa cây cảnh, đặt nhiều ghế đá ở những nơi thoáng mát để bệnh nhân và người nhà thư giãn khi thăm nom, chăm sóc bệnh nhân trồng thêm nhiều cây xanh và thảm cỏ xanh...

Hàng năm, vào dịp tết trồng cây, chính quyền và công đoàn bệnh viện tổ chức trồng cây trong khuôn viên bệnh viện, tạo ra môi trường bệnh viện như một công viên cây xanh thu nhỏ. Tại các khoa phòng nhiều chậu cây được bố trí dọc hành lang, trong buồng bệnh cũng được bố trí cây xanh hợp lý tạo cho người bệnh có cảm giác như đang ở nhà mình, tạo niềm phấn khích cho người bệnh góp phần đẩy lùi bệnh tật.

Trao đổi với bệnh nhân Trương Quang Ánh đang điều trị tại Khoa Nội thận tiết niệu-cơ xương khớp cho biết: “Bên cạnh thái độ ân cần của đội ngũ y, bác sĩ tôi cũng ấn tượng bởi  khuôn viên bệnh viện đến buồng điều trị, cây xanh được trồng nhiều hơn, các trang thiết bị, vật dụng trong buồng bệnh được bố trí khoa học, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Trang phục của người bệnh được cung cấp đầy đủ, người bệnh được thay quần áo ngày đảm bảo sạch sẽ, an toàn.” Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới không ngừng nâng cao nâng lực chuyên môn, cải tiến cung cách thái độ phục vụ người bệnh và tạo ra một môi trường trong sạch, thân thiện với người bệnh.

Một số hình ảnh tại Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới, Quảng Bình:

 

create

BS. Trần Ánh Dương / suckhoedoisong.vn

Quảng Bình: Làm giàu từ đam mê trồng hoa lan

Quảng Bình: Làm giàu từ đam mê trồng hoa lan

timer11/01/2019

Mô hình trồng hoa lan trên diện tích 100 m2 của anh Lê Thanh Quang (thôn Văn La, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh) mở ra cơ hội lớn cho hướng khởi nghiệp từ chính đam mê.

Quảng Bình: Tổ chức chu đáo cho Nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc

Quảng Bình: Tổ chức chu đáo cho Nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc

timer07/01/2019

Để chuẩn bị tổ chức cho Nhân dân đón mừng năm mới và tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui tươi, đầm ấm, sum vầy, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo niềm tin phấn khởi và động lực mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, ngày 05/01/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 29-CT/TU về việc tổ chức đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Chạm mặt vợ sếp trong tiệc sinh nhật, nam trưởng phòng điếng người

Chạm mặt vợ sếp trong tiệc sinh nhật, nam trưởng phòng điếng người

timer07/01/2019

Giây phút chạm mặt vợ sếp trong tiệc sinh nhật, tôi thảng thốt, bỏ chạy khỏi đó. Ký ức 10 năm trước cứ thế ùa về...

Quảng Tiên - Đất cằn “nở hoa“

Quảng Tiên - Đất cằn “nở hoa“

timer06/01/2019

Quảng Tiên (TX. Ba Đồn) là xã có địa hình phức tạp với đa phần đất sản xuất, sinh hoạt nằm sát dốc núi, ven sông và hay bị ngập lụt… Đời sống của người dân vì thế còn gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng, trong gian khó, mong muốn làm giàu chính đáng của người dân Quảng Tiên lại càng mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn. Vậy là, mỗi người một cách nghĩ, cách làm khác nhau đã góp phần gây dựng nên những mô hình kinh tế mới, nâng cao thu nhập cho bản thân và thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.