• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Hướng đến bệnh viện thân thiện- xanh, sạch, đẹp

Bệnh viện xanh, sạch, đẹp không chỉ góp phần tạo môi trường trong sạch cho nhân viên y tế, người bệnh đến khám và điều trị mà còn tạo ra môi trường thân thiện giữa nhân viên y tế và người bệnh.

Thực hiện việc phát động triển khai “Bệnh viện xanh - sạch - đẹp” của Bộ Y tế, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã cải tạo vườn hoa cây cảnh, đặt nhiều ghế đá ở những nơi thoáng mát để bệnh nhân và người nhà thư giãn khi thăm nom, chăm sóc bệnh nhân trồng thêm nhiều cây xanh và thảm cỏ xanh...

Hàng năm, vào dịp tết trồng cây, chính quyền và công đoàn bệnh viện tổ chức trồng cây trong khuôn viên bệnh viện, tạo ra môi trường bệnh viện như một công viên cây xanh thu nhỏ. Tại các khoa phòng nhiều chậu cây được bố trí dọc hành lang, trong buồng bệnh cũng được bố trí cây xanh hợp lý tạo cho người bệnh có cảm giác như đang ở nhà mình, tạo niềm phấn khích cho người bệnh góp phần đẩy lùi bệnh tật.

Trao đổi với bệnh nhân Trương Quang Ánh đang điều trị tại Khoa Nội thận tiết niệu-cơ xương khớp cho biết: “Bên cạnh thái độ ân cần của đội ngũ y, bác sĩ tôi cũng ấn tượng bởi  khuôn viên bệnh viện đến buồng điều trị, cây xanh được trồng nhiều hơn, các trang thiết bị, vật dụng trong buồng bệnh được bố trí khoa học, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Trang phục của người bệnh được cung cấp đầy đủ, người bệnh được thay quần áo ngày đảm bảo sạch sẽ, an toàn.” Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới không ngừng nâng cao nâng lực chuyên môn, cải tiến cung cách thái độ phục vụ người bệnh và tạo ra một môi trường trong sạch, thân thiện với người bệnh.

Một số hình ảnh tại Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới, Quảng Bình:

 

create

BS. Trần Ánh Dương / suckhoedoisong.vn

10 mẫu nhà chữ L 100 m2 đẹp đến khó tin

10 mẫu nhà chữ L 100 m2 đẹp đến khó tin

timer20/03/2019

Mẫu nhà chữ L có diện tích 100 m2 là một trong những kiến trúc nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình bởi ưu điểm có thể mở rộng không gian vui chơi.

Thanh niên Bố Trạch làm giàu không khó

Thanh niên Bố Trạch làm giàu không khó

timer19/03/2019

Với sức trẻ cùng khát khao lập nghiệp, khởi nghiệp 'start-up', những người trẻ ở Đồng Trạch (Bố Trạch) thực hiện nhiều mô hình hay, sáng tạo, chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi thích hợp mang lại thu nhập cao, góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở quê hương.

Thứ rau dại mọc nhiều ở VN: Cực tốt cho bệnh tiểu đường, FAO khuyến khích trồng làm rau ăn

Thứ rau dại mọc nhiều ở VN: Cực tốt cho bệnh tiểu đường, FAO khuyến khích trồng làm rau ăn

timer04/03/2019

Cây dại xuyến chi mọc ở ven đường, những bãi đất trống nhưng nó có thể biến thành món rau ngon cùng với tác dụng chữa bệnh nhất là bệnh tiểu đường.

Thanh niên Quảng Trạch với làm giàu không khó

Thanh niên Quảng Trạch với làm giàu không khó

timer26/02/2019

Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, Đoàn Thanh niên huyện Quảng Trạch đã tích cực triển khai chương trình hỗ trợ vốn vay ủy thác từ Ngân hàng CSXH huyện. Thông qua nguồn vốn vay này, hàng chục đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu trên mảnh đất quê hương.