• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Giải quyết việc làm cho lao động địa phương từ hương trầm

Cơ sở sản xuất hương trầm của chị Nguyễn Thị Yến, ở tổ dân phố Minh Lợi, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn không chỉ tạo thu nhập cho gia đình mà còn góp phần giải quyết việc làm cho hơn 20 lao động địa phương, bình quân thu nhập từ 4-4,5 triệu đồng/người/tháng.

 

Tại cơ sở sản xuất cây hương trầm của chị Nguyễn Thị Yến, người lao động có thu nhập bình quân từ 4-4,5 triệu đồng/người/tháng.

Cơ sở sản xuất hương trầm do chị Yến làm chủ đã hoạt động hơn 20 năm. Theo những người thợ lành nghề ở đây, làm hương bằng phương pháp tự động không quá vất vả, lại rất linh động về thời gian, nhưng vẫn bảo đảm số lượng hương giao cho các cơ sở đã đặt.

Trước đây, các công đoạn của nghề làm hương, từ khâu chẻ tăm tre, nhào bột, cho đến se nhang đều phải làm thủ công. Ngày nay, công việc làm hương khá đơn giản vì máy móc đã hỗ trợ gần như toàn bộ, con người chỉ thực hiện những việc đơn giản, như: cho bột vào máy, ủ dầu thơm, phơi hương thành phẩm.

Bên cạnh hương trầm, cơ sở của chị Yến còn sản xuất thêm các mặt hàng phục vụ các hoạt động tín ngưỡng dân gian khác. Mỗi năm, trừ các chi phí, chị Yến thu về trên 250 triệu đồng lợi nhuận, góp phần nâng cao đời sống gia đình, tạo việc làm tại chỗ cho lao động địa phương.


 

create

Lệ Hằng-Hoài Thu / baoquangbinh.vn