• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Giải quyết việc làm cho lao động địa phương từ hương trầm

Cơ sở sản xuất hương trầm của chị Nguyễn Thị Yến, ở tổ dân phố Minh Lợi, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn không chỉ tạo thu nhập cho gia đình mà còn góp phần giải quyết việc làm cho hơn 20 lao động địa phương, bình quân thu nhập từ 4-4,5 triệu đồng/người/tháng.

 

Tại cơ sở sản xuất cây hương trầm của chị Nguyễn Thị Yến, người lao động có thu nhập bình quân từ 4-4,5 triệu đồng/người/tháng.

Cơ sở sản xuất hương trầm do chị Yến làm chủ đã hoạt động hơn 20 năm. Theo những người thợ lành nghề ở đây, làm hương bằng phương pháp tự động không quá vất vả, lại rất linh động về thời gian, nhưng vẫn bảo đảm số lượng hương giao cho các cơ sở đã đặt.

Trước đây, các công đoạn của nghề làm hương, từ khâu chẻ tăm tre, nhào bột, cho đến se nhang đều phải làm thủ công. Ngày nay, công việc làm hương khá đơn giản vì máy móc đã hỗ trợ gần như toàn bộ, con người chỉ thực hiện những việc đơn giản, như: cho bột vào máy, ủ dầu thơm, phơi hương thành phẩm.

Bên cạnh hương trầm, cơ sở của chị Yến còn sản xuất thêm các mặt hàng phục vụ các hoạt động tín ngưỡng dân gian khác. Mỗi năm, trừ các chi phí, chị Yến thu về trên 250 triệu đồng lợi nhuận, góp phần nâng cao đời sống gia đình, tạo việc làm tại chỗ cho lao động địa phương.


 

create

Lệ Hằng-Hoài Thu / baoquangbinh.vn

2019 dự báo là năm nóng kỷ lục trong lịch sử: Chúng ta đối mặt với hiểm họa thời tiết nào?

2019 dự báo là năm nóng kỷ lục trong lịch sử: Chúng ta đối mặt với hiểm họa thời tiết nào?

timer20/04/2019

Siêu bão khó lường, hạn hán, sóng nhiệt... tất cả đều tác động mạnh mẽ đến sức khỏe con người và môi trường.

Hành trình tìm sâm trên đỉnh Chóp Chài, Quảng Bình

Hành trình tìm sâm trên đỉnh Chóp Chài, Quảng Bình

timer23/03/2019

Nhà báo Phạm Phú Thép, phóng viên thường trú Báo Văn Hoá tại Quảng Bình khoe với tôi đúng vào ngày sinh nhật anh: “Lần đầu tiên ở thị xã Ba Đồn thành lập được một công ty bảo tồn, phát triển loài sâm tiến vua, sâm Bố Chính mọc tự nhiên trên núi Chóp Chài”. Theo lời anh Thép, tôi quyết định “khăn gói quả mướp”, thượng sơn bắt đầu một hành trình tìm sâm nơi vùng đất Trung Thuần đầy huyền tích về giá trị lịch sử, văn hóa.

10 mẫu nhà chữ L 100 m2 đẹp đến khó tin

10 mẫu nhà chữ L 100 m2 đẹp đến khó tin

timer20/03/2019

Mẫu nhà chữ L có diện tích 100 m2 là một trong những kiến trúc nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình bởi ưu điểm có thể mở rộng không gian vui chơi.

Thanh niên Bố Trạch làm giàu không khó

Thanh niên Bố Trạch làm giàu không khó

timer19/03/2019

Với sức trẻ cùng khát khao lập nghiệp, khởi nghiệp 'start-up', những người trẻ ở Đồng Trạch (Bố Trạch) thực hiện nhiều mô hình hay, sáng tạo, chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi thích hợp mang lại thu nhập cao, góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở quê hương.