• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Gần 80 vạn tâm sú giống được thả để tái tạo nguồn lợi thuỷ sản

Đây là hoạt động thường niên nhằm góp phần tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản, đồng thời tuyên truyền, giáo dục người dân ý thức hơn trong việc bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản một cách bền vững.

Sáng 30/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Bình đã tổ chức thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại sông Nhật Lệ. Đây là hoạt động thường niên nhằm góp phần tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản, đồng thời tuyên truyền, giáo dục người dân ý thức hơn trong việc bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản một cách bền vững.

Trong những năm qua, tốc độ phát triển của ngành thủy sản Quảng Bình có sự tăng trưởng nhanh cả về số lượng và chất lượng. Năm 2017, tổng sản lượng thuỷ sản đạt gần 71 ngàn tấn, trong đó thuỷ sản khai thác đạt 59,4 ngàn tấn, nuôi trồng thuỷ sản đạt 11,6 ngàn tấn.

Gần 80 vạn tâm sú giống được thả để tái tạo nguồn lợi thuỷ sản ở Quảng Bình.

Gần 80 vạn tâm sú giống được thả để tái tạo nguồn lợi thuỷ sản ở Quảng Bình.

Khai thác thuỷ sản tiếp tục phát triển theo hướng khai thác xa bờ nhằm giảm áp lực lên khai thác gần bờ, gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Nuôi trồng thuỷ sản tiếp tục được duy trì với nhiều đối tượng, phương thức nuôi mới được áp dụng có hiệu quả.
Tuy nhiên, hiện nay, Uỷ ban Châu Âu đang áp dụng biện pháp cảnh báo thẻ vàng đối với thuỷ sản khai thác của Việt Nam xuất khẩu vào Châu Âu với lý do ngành khai thác thuỷ sản của nước ta vi phạm các quy định của Cộng đồng Châu âu về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Nếu tình trạng này không được cải thiện thì nguy cơ bị cấm xuất khẩu các mặt hàng hải sản khai thác sang Châu Âu là rất cao.

Với thông điệp “Vì cuộc sống của chúng ta và thế hệ mai sau”, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Bình kêu gọi các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân chung tay bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thuỷ sản và cam kết không vi phạm các quy định của Châu Âu về khai thác hải sản.

Ngay sau buổi lễ, gần 80 vạn tôm sú giống đã được thả xuống cửa sông Nhật Lệ. Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao hơn nữa ý thức của người dân trong việc tái tạo và phát triển nguồn thủy sản, làm đa dạng sinh học, góp phần khai thác bền vững và hiệu quả nguồn lợi thủy sản mà thiên nhiên đã ban tặng.
 

create

Linh Hoàng / toquoc.vn

10 mẫu nhà chữ L 100 m2 đẹp đến khó tin

10 mẫu nhà chữ L 100 m2 đẹp đến khó tin

timer20/03/2019

Mẫu nhà chữ L có diện tích 100 m2 là một trong những kiến trúc nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình bởi ưu điểm có thể mở rộng không gian vui chơi.

Thanh niên Bố Trạch làm giàu không khó

Thanh niên Bố Trạch làm giàu không khó

timer19/03/2019

Với sức trẻ cùng khát khao lập nghiệp, khởi nghiệp 'start-up', những người trẻ ở Đồng Trạch (Bố Trạch) thực hiện nhiều mô hình hay, sáng tạo, chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi thích hợp mang lại thu nhập cao, góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở quê hương.

Thứ rau dại mọc nhiều ở VN: Cực tốt cho bệnh tiểu đường, FAO khuyến khích trồng làm rau ăn

Thứ rau dại mọc nhiều ở VN: Cực tốt cho bệnh tiểu đường, FAO khuyến khích trồng làm rau ăn

timer04/03/2019

Cây dại xuyến chi mọc ở ven đường, những bãi đất trống nhưng nó có thể biến thành món rau ngon cùng với tác dụng chữa bệnh nhất là bệnh tiểu đường.

Thanh niên Quảng Trạch với làm giàu không khó

Thanh niên Quảng Trạch với làm giàu không khó

timer26/02/2019

Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, Đoàn Thanh niên huyện Quảng Trạch đã tích cực triển khai chương trình hỗ trợ vốn vay ủy thác từ Ngân hàng CSXH huyện. Thông qua nguồn vốn vay này, hàng chục đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu trên mảnh đất quê hương.