• youtube
  • facebook

Quảng Bình: 5 tháng đầu năm 11 trẻ em t.ử v.ong do đuối nước

Chỉ tính trong năm 2019, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình xảy ra 48 vụ đuối nước, làm 42 người tử vong, trong đó có 38 trẻ em. Riêng 5 tháng đầu năm 2020, ở Quảng Bình xảy ra 15 vụ đuối nước, làm 16 người tử vong, trong đó có 11 trẻ em.

Ngày 5.7, tại TP Đồng Hới, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020. Đây là hoạt động thường niên nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh về phòng, chống tai nạn thương tích, nhất là đuối nước trẻ em. Tham gia lễ phát động có đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể và gần 1.800 em học sinh ở trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Theo thống kê của Bộ LĐ,TB&XH, mỗi năm, cả nước có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do bị đuối nước. Việt Nam có tỷ lệ đuối nước cao nhất trong khu vực Đông Nam Á và cao gấp 10 lần so với các nước phát triển. Chỉ tính trong năm 2019, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình xảy ra 48 vụ đuối nước, làm 42 người tử vong, trong đó có 38 trẻ em.

Giới thiệu các kiểu bơi và kỹ thuật phòng, chống đuối nước tại buổi lễ

Giới thiệu các kiểu bơi và kỹ thuật phòng, chống đuối nước tại buổi lễ

Riêng 5 tháng đầu năm 2020, ở Quảng Bình xảy ra 15 vụ đuối nước, làm 16 người tử vong, trong đó có 11 trẻ em.  Một trong những nguyên nhân làm trẻ em tử vong do đuối nước là tình trạng các em không biết bơi và các em thiếu kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước. Đáng chú ý, nhiều trẻ em biết bơi giỏi vẫn đuối nước và tình trạng trẻ em bị đuối nước tập thể do không biết cách phòng tránh, không biết cách cứu đuối.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Vũ Khiêm, Giám đốc Sở VH&TT Quảng Bình nhấn mạnh: “Để giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước thì việc phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết. Việc tổ chức lễ phát động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng”.

Đông đảo học sinh tham gia buổi lễ

Đông đảo học sinh tham gia buổi lễ

Tại lễ phát động, aBn tổ chức đã giới thiệu các kiểu bơi và kỹ thuật phòng, chống đuối nước thu hút đông đảo thanh thiếu niên, các em học sinh tham gia…

Trao chứng chỉ chuyên môn cho các học viên

Trao chứng chỉ chuyên môn cho các học viên

Nhân dịp này, Sở VH&TT Quảng Bình đã trao chứng chỉ chuyên môn cho các học viên tham gia lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước cho cạn bộ, giáo viên, hướng dẫn viên ở cơ sở.
 

create

Phạm Phú / baovanhoa.vn

Nguồn: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/31381/quang-binh-5-thang-dau-nam-11-tre-em-tu-vong-do-duoi-nuoc