• youtube
  • facebook

Phát hoảng với tiếng kêu của bé trai bị chó dại cắn

Dân mạng đang truyền nhau đoạn video được cho là lấy nguồn từ Trung Quốc về cảnh một bé trai khoảng gần 8 tuổi phát bệnh dại kêu 'oắc oắc' sau khi bị chó cắn.

Đoạn video bé trai khoảng 8 tuổi phát bệnh dại kêu "oắc oắc" sau khi bị chó cắn không dám nói với bố được chia sẻ trên mạng xã hội facebook, nhìn vừa sợ vừa thương.

Trong đoạn video, bé trai có nhiều biểu hiện điên dại bất thường. Cháu bé liên tục phát ra tiếng kêu giống hệt tiếng chó sủa.

Cháu bé phát bệnh dại kêu

Cháu bé phát bệnh dại kêu oắc oắc sau khi bị chó cắn - Ảnh cắt từ clip (Nguồn: VTC).

Người tung đoạn video cảnh báo, nên cho trẻ tránh xa các loài vật hung dữ, nhất là chó. Nên thường xuyên nói chuyện, trao đổi với trẻ. Tránh việc bé phạm lỗi sợ không dám nói dẫn đến hậu quả như trên.

Bệnh dại là bệnh nhiễm vi rút cấp tính của hệ thống thần kinh trung ương từ động vật lây sang người bởi chất tiết, thông thường là nước bọt bị nhiễm vi rút dại.

Hầu hết các trường hợp phơi nhiễm với bệnh dại đều qua vết cắn, vết liếm của động vật mắc bệnh dại, đôi khi có thể bị nhiễm qua đường tiếp xúc như hít phải khí dung hoặc ghép tổ chức mới bị nhiễm vi rút dại. Khi đã lên cơn dại, kể cả động vật và người đều dẫn đến mất mạng.

Trước đó, cũng đã xảy ra trường hợp bị chó dại cắn dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Anh Phạm Văn T (21 tuổi, ở Quảng Ngãi) bị con chó nhỏ cắn vào đầu ngón tay. Vì không đến trung tâm y tế tiêm phòng nên anh T đã bị sốt cao cùng nhiều biểu hiện giống bệnh dại. Hậu quả là anh đã tử vong vào ngày 25/2 vừa qua.

create

Hằng Thanh (T/h) / doisongphapluat.com

10 mẫu nhà chữ L 100 m2 đẹp đến khó tin

10 mẫu nhà chữ L 100 m2 đẹp đến khó tin

timer20/03/2019

Mẫu nhà chữ L có diện tích 100 m2 là một trong những kiến trúc nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình bởi ưu điểm có thể mở rộng không gian vui chơi.

Thanh niên Bố Trạch làm giàu không khó

Thanh niên Bố Trạch làm giàu không khó

timer19/03/2019

Với sức trẻ cùng khát khao lập nghiệp, khởi nghiệp 'start-up', những người trẻ ở Đồng Trạch (Bố Trạch) thực hiện nhiều mô hình hay, sáng tạo, chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi thích hợp mang lại thu nhập cao, góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở quê hương.

Thứ rau dại mọc nhiều ở VN: Cực tốt cho bệnh tiểu đường, FAO khuyến khích trồng làm rau ăn

Thứ rau dại mọc nhiều ở VN: Cực tốt cho bệnh tiểu đường, FAO khuyến khích trồng làm rau ăn

timer04/03/2019

Cây dại xuyến chi mọc ở ven đường, những bãi đất trống nhưng nó có thể biến thành món rau ngon cùng với tác dụng chữa bệnh nhất là bệnh tiểu đường.

Thanh niên Quảng Trạch với làm giàu không khó

Thanh niên Quảng Trạch với làm giàu không khó

timer26/02/2019

Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, Đoàn Thanh niên huyện Quảng Trạch đã tích cực triển khai chương trình hỗ trợ vốn vay ủy thác từ Ngân hàng CSXH huyện. Thông qua nguồn vốn vay này, hàng chục đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu trên mảnh đất quê hương.