• youtube
  • facebook

Ngày 4-5, học sinh Quảng Bình trở lại trường học

Chiều nay 24-4, UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 4-5.

 

Ngày 4-5-2020 học sinh Quảng Bình đi học trở lại sau 1 thời gian dài nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19.

Sau những nỗ lực quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng tâm  ủng hộ của nhân dân, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được khống chế, Quảng Bình chưa có ca nhiễm bệnh và nằm trong nhóm các  tỉnh, thành có nguy cơ thấp, UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học dài ngày do dịch bệnh Covid-19.   

Cụ thể, trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học lại từ ngày 4-5. UBND tỉnh giao Sở Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23-4-2020 về việc hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học. 

Trước khi học sinh đến lớp các đơn vị trường học phải thực hiện triệt để công tác khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, bảo đảm môi trường thông thoáng, an toàn để phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục-Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai tiêu độc, khử trùng tại các trường học, lớp học bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường cho học sinh, học viên đi học trở lại. UBND tỉnh yêu cầu công tác này phải hoàn thành trước ngày 3-5.  

Riêng đối với các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn, UBND tỉnh giao hiệu trưởng các trường chủ động quyết định tổ chức các hoạt động đào tạo theo kế hoạch.

create

Nội Hà       / baoquangbinh.vn

Nguồn: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202004/ngay-4-5-hoc-sinh-quang-binh-tro-lai-truong-hoc-2176880/