• youtube
  • facebook

Mẹo hay cho những bạn muốn tìm việc làm ở Sài Gòn

Hiện nay, nhu cầu tìm việc trên cả nước đã và đang ngày càng tăng cao, đặc biệt ở các thành phố lớn như Sài Gòn. Thị trường việc làm ở Sài Gòn trở nên vô cùng “hot” và hấp dẫn đông đảo các ứng viên trên hầu khắp cả nước. Tuy nhiên, câu chuyện kiếm việc làm ở Sài Gòn thì không phải là một chuyện đơn giản. Hãy ghi chú lại những mẹo tìm việc dưới đây của chúng tôi để có thể nhanh chóng tìm cho mình một công việc phù hợp và tiết kiệm thời gian nhất.

Hiện nay, nhu cầu tìm việc trên cả nước đã và đang ngày càng tăng cao, đặc biệt ở các thành phố lớn như Sài Gòn.

Thị trường việc làm ở Sài Gòn trở nên vô cùng “hot” và hấp dẫn đông đảo các ứng viên trên hầu khắp cả nước. Tuy nhiên, câu chuyện kiếm việc làm ở Sài Gòn thì không phải là một chuyện đơn giản.

Hãy ghi chú lại những mẹo tìm việc dưới đây của chúng tôi để có thể nhanh chóng tìm cho mình một công việc phù hợp và tiết kiệm thời gian nhất.

1. Ứng viên nên tìm kiếm việc làm trực tuyến

Bắt kịp với các xu hướng sử dụng mạng lưới Internet mạnh mẽ trong nước và quốc tế, các công ty, doanh nghiệp, các văn phòng, mạng lưới các hàng quán, cửa hàng, v…v…đã và đang sử dụng Internet là kênh đăng tải các thông tin tuyển dụng.

Đây là một trong những điểm mới thu hút và giúp họ tìm kiếm đuộc nhiều ứng viên tiềm năng. Và điều này cũng đặc biệt hỗ trợ cho người tìm việc nhanh chóng tìm kiếm được một công việc phù hợp.

Có thể nhận thấy rằng, tìm kiếm việc làm thông qua các công cụ trực tuyến mạng Internet sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như nâng cao cơ hội giúp bạn lựa chọn việc làm thích hợp, đúng với mong muốn của mình.

Một số website thường đăng tải các thông tin tìm việc làm phải kể đến www.vieclam.laodong.com.vn, 24h.com.vn, kiemviec.com, tuyendung.com,v…v…hoặc các mục rao vặt, quảng cáo của các trang báo điện tử.

Dù Sài Gòn là một thành phố lớn, bon chen và sự cạnh tranh rất khốc liệt nhưng thực tế đã có rất nhiều các bạn trẻ tìm việc làm ở Sài Gòn thành công thông qua các công cụ trực tuyến.

Chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng mạng Internet để có thể nhanh chóng ứng tuyển và tìm việc thành công.

2. Kiên nhẫn và lạc quan – Chìa khóa của thành công

Nếu may mắn, bạn có thể gửi CV một lần và được tuyển dụng ngay. Nhưng nếu bạn không may, bạn cũng có thể sẽ rơi vào trường hợp gửi đi hàng loạt CV nhưng mãi vẫn không được chọn.

Hãy coi đó như là một thử thách rèn luyện tính kiên nhẫn và tinh thần lạc quan của bạn. Bạn cần đặc biệt phải thật kiên nhẫn và lạc quan chờ đợi.

Hãy lập lại một danh sách các công ty mà bạn có thể tìm việc làm ở Sài Gòn, rà soát một lần nữa xem bạn cần những yếu tố chuyên môn, năng lực hay sở trường nào để có thể trau dồi và tìm kiếm những cơ hội tiếp theo.

Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn thực sự là ai, bạn có những điều gì nổi bật, bạn quan tâm tới công ty, doanh nghiệp của họ như thế nào.

Hãy tìm hiểu kỹ những công ty tiềm năng của bạn và luôn luôn phấn đấu hết mình, giữ tinh thần lạc quan. May mắn chắc chắn sẽ mỉm cười với những ai biết thả lỏng bản thân và tiếp tục kiên nhẫn tìm kiếm những cơ hội tiếp theo.

3. Bạn không nên bỏ cuộc giữa chừng

Việc làm ở Sài Gòn luôn rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên, bởi Sài Gòn là thành phố lớn, chính vì vậy, các công việc tại đây đều có những yêu cầu khá cao.

Chúng tôi cho rằng, điểm này sẽ làm “nhụt chí” rất nhiều các ứng viên. Nhiều ứng viên vì thấy khó mà bỏ cuộc. Chúng tôi khuyên bạn tuyệt đối không nên bỏ cuộc giữa chừng.

Vì nếu bạn chỉ biết ngồi đó, không đi đến cùng những hàng động của mình, bạn sẽ không bao giờ có thể kiếm được một công việc như mong muốn.

4. Ứng viên nên cẩn trọng trong việc chọn lọc thông tin

Hiện nay, mạng Internet đã và đang phổ biến rộng rãi, vì thế, lượng thông thông tin thường xuyên được cập nhật liên tục.

Với đặc điểm việc làm phong phú và đa dạng ở Sài Gòn khiến cho nhiều người lợi dụng điều đó mà đăng tin lừa gạt các ứng viên.

Bạn hãy thực sự tỉnh táo để có thể tìm kiếm, chắt lọc những thông tin cần thiết và hữu ích nhất cho mình. Đừng làm mất thời gian tìm kiếm của mình để đọc những thông tin không cần thiết hoặc không thuộc phạm trù lĩnh vực của bạn.

Hãy đọc chọn lọc và ghi lại những thông tin hữu ích nhất mà bạn cảm thấy nó phù hợp với nhu cầu của mình.

5. Mỗi ứng viên hãy sẵn sàng thể hiện mình

Tìm việc làm ở Sài Gòn nói chung dù bất kể việc làm part – time hay việc làm full – time thì đều không bắt bạn phải thực hiện những công việc “đao to búa lớn” nào mà quan trọng là bạn hiểu bản thân mình và luôn sẵn sàng thể hiện chính mình mọi lúc mọi nơi.

Không phải để chứng minh rằng bạn là người có năng lực, mà điều này còn đặc biệt giúp ích cho bạn trong việc nhận được sự đồng ý tuyển dụng của chủ công ty, doanh nghiệp,…

Trên đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn tìm việc làm ở Sài Gòn một cách dễ dàng. Nên nhớ rằng sự chủ động và sự tự tin sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn việc làm hơn và tạo điều kiện cho bạn phát triển sau này. 

Link: https://laodong.vn/ky-nang-mem/meo-hay-cho-nhung-ban-muon-tim-viec-lam-o-sai-gon-646485.bld

create

NGUYỄN THANH HUYỀN / laodong.vn

Hành trình tìm sâm trên đỉnh Chóp Chài, Quảng Bình

Hành trình tìm sâm trên đỉnh Chóp Chài, Quảng Bình

timer23/03/2019

Nhà báo Phạm Phú Thép, phóng viên thường trú Báo Văn Hoá tại Quảng Bình khoe với tôi đúng vào ngày sinh nhật anh: “Lần đầu tiên ở thị xã Ba Đồn thành lập được một công ty bảo tồn, phát triển loài sâm tiến vua, sâm Bố Chính mọc tự nhiên trên núi Chóp Chài”. Theo lời anh Thép, tôi quyết định “khăn gói quả mướp”, thượng sơn bắt đầu một hành trình tìm sâm nơi vùng đất Trung Thuần đầy huyền tích về giá trị lịch sử, văn hóa.

10 mẫu nhà chữ L 100 m2 đẹp đến khó tin

10 mẫu nhà chữ L 100 m2 đẹp đến khó tin

timer20/03/2019

Mẫu nhà chữ L có diện tích 100 m2 là một trong những kiến trúc nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình bởi ưu điểm có thể mở rộng không gian vui chơi.

Thanh niên Bố Trạch làm giàu không khó

Thanh niên Bố Trạch làm giàu không khó

timer19/03/2019

Với sức trẻ cùng khát khao lập nghiệp, khởi nghiệp 'start-up', những người trẻ ở Đồng Trạch (Bố Trạch) thực hiện nhiều mô hình hay, sáng tạo, chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi thích hợp mang lại thu nhập cao, góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở quê hương.

Thứ rau dại mọc nhiều ở VN: Cực tốt cho bệnh tiểu đường, FAO khuyến khích trồng làm rau ăn

Thứ rau dại mọc nhiều ở VN: Cực tốt cho bệnh tiểu đường, FAO khuyến khích trồng làm rau ăn

timer04/03/2019

Cây dại xuyến chi mọc ở ven đường, những bãi đất trống nhưng nó có thể biến thành món rau ngon cùng với tác dụng chữa bệnh nhất là bệnh tiểu đường.