• youtube
  • facebook

Loạt ảnh hương đồng gió nội nơi quê hương Lệ Thủy sao làm ta xao động đến thế!

Loạt ảnh làng quê thanh bình của mảnh đất Lệ Thủy (Quảng Bình) với những bối cảnh thân thuộc khiến người xem không khỏi thổn thức nhớ quê.

Mảnh đất xứ Quảng vốn nổi tiếng với những cảnh sắc bình dị, mộc mạc của cánh đồng lúa bát ngát của những dòng sông xanh hay con đê, chiếc thuyền… Tất cả những hình ảnh đó chắc hẳn còn nguyên vẹn và thường thực trong tiềm thức của những người con nơi đây, với những tuổi thơ đã khôn lớn và những người con rời xa quê hương, xứ sở.

Trong loạt ảnh được chia sẻ của một nhiếp ảnh gia sinh ra và lớn lên ở quê hương Lệ Thủy có tên Trần Long, mảnh đất này càng trở nên gần gũi và thân thuộc hơn bao giờ hết.

Những bối cảnh thân thuộc như con đò bên bến sông An Thủy được ghi lại qua ống kính của người con của Lệ Thủy cũng thật đẹp. Ở đó có hình ảnh đời thường như người ngư dân ngồi đan lưới như cuộc sống mà bất kể ai cũng có thể bắt gặp.

Một góc xã An Thủy ngày nước lên khiến người dân quê tôi chẳng bao giờ quên được những ngày lũ ngập khắp làng. 

Một khoảnh khắc ngày nước lên khác khi làng quê chìm trong biển nước khiến người xem không khỏi xúc động 

Lũ đi qua trả lại cho quê hương ta màu xanh của lúa. 

Đó còn là màu xanh bát ngát của sông, cây cỏ... đậm nỗi nhớ nhung trong tiềm thức của những đứa con quê 

Một cụ già ở Xuân Lai ra thăm ruộng được tác giả ghi lại trong một ngày đông. Ngắm nhìn bức ảnh này dường như không chỉ khơi gợi nỗi nhớ làng quê, mà còn là nỗi nhớ gia đình- nơi có những người thân yêu. Và khi ấy ta lại tự hỏi, đã bao lâu rồi chưa về thăm quê? 

Và có một người cha của chúng ta là những người nông dân quanh năm gắn bó với đồng ruộng

Đây rồi, quê hương là những khoảnh khắc của tuổi thơ cùng chúng bạn tắm ao làng. 

... là những trưa hè trốn ngủ đi chơi cùng chúng bạn trên con đường làng

Quảng Bình với những đứa con quê còn là dòng sông xanh ngắt và những chiều đợi cha cất rớ

Hình ảnh lễ hội đua thuyền Kiến Giang được tác giả ghi lại từ góc máy trên cao vô cùng ấn tượng. Lễ hội đua thuyền này được tổ chức vào ngày 2/9 hàng năm và dịp để những người xa quê trở về và gặp gỡ. 

Một góc cánh đồng An Thủy những ngày đầu năm. An Thủy có khi nào đẹp đến thế trong ngày xuân khi xuất hiện hình ảnh cô thôn nữ ra thăm đồng. 

Ảnh: Trần Long

create

Như Ý / Tin nhanh Online