• youtube
  • facebook

Lê Vũ Hoàng- chàng trai giành quán quân Olympia là người Quảng Bình sau 12 năm giờ ra sao?

Sau 12 năm vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 6 và sang Australia học tập sinh sống, Lê Vũ Hoàng được đánh giá là người thành đạt.

Lê Vũ Hoàng- chàng học sinh của trường THPT Số 1 Bố Trạch, Quảng Bình năm ấy là thí sinh gây ấn tượng nhất trong hành trình vươn lên giành vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia.

Lê Vũ Hoàng- quán quân Olympia năm thứ 6.

Năm 2005, Hoàng Vũ tham gia sân chơi trí tuệ này khi bản thân đang ở hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Bốn lần đi thi là 4 lần 8X nhận tin mẹ ốm, phải mổ u não. Hình ảnh trong đoạn phóng sự vềchàng trai gầy gò, đen nhẻm đứng bên mái nhà tranh, vách đất ấy từng khiến nhiều người xúc động.

Giành chiếc vòng nguyệt quế của O6, Vũ Hoàng nhận tiền thưởng 35.000 USD và học bổng toàn phần vào Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia.

Cùng với đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Bố Trạch quyết định xây tặng gia đình Vũ Hoàng căn nhà tình nghĩa trị giá hơn 10 triệu đồng để cậu học trò nghèo yên tâm du học.

Ở tuổi 32, Hoàng Vũ sắm nhà, xe, có sự nghiệp thành công và sống hạnh phúc bên vợ con.

Sau 12 năm học tập và làm việc, Vũ Hoàng đã hoàn thành chương trình tiến sĩ tại trường Swinburne, hiện đang là kỹ sư điện tử của một công ty tại Australia

Mới đây, trong 1 bài chia sẻ trên Zing News, nhà vô địch cho rằng thành tựu của anh là lấy vợ, sinh con, xây nhà, mua ôtô. Anh lập gia đình vào tháng 2/2013, hiện có 2 con. Khi được hỏi về trị giá tài sản hiện tại, anh ngượng ngùng tiết lộ con số khoảng 1 triệu đô (không nói rõ đơn vị tính là AUD hay USD - PV).

Bên cạnh đó, chàng trai người Quảng Bình tự hào khi thiết kế, sản xuất một số sản phẩm đã bán ra trên thị trường thế giới, được người tiêu dùng và các công ty lớn đánh giá cao. Một trong số đó là mạch điều khiển đèn LED công suất cao dành cho sân khấu.

Năm 2018, 8X cùng một số đồng nghiệp tham gia cuộc thi Viet Challenge và giành giải nhất  với sản phẩm hệ thống đèn chiếu sáng thông minh cho đô thị.

create

Bi / Tin Nhanh Online