• youtube
  • facebook

Hình ảnh bé gái vừa viết bài vừa dỗ em quấy khóc trong lớp khiến cộng đồng mạng không kìm được nước mắt

Giữa lúc cư dân mạng tranh cãi về Công nghệ giáo dục, đọc thơ theo ô vuông, tròn thì những cô bé này chỉ mong sao có một chỗ ngồi học yên bình.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái khoảng 6-7 tuổi vừa viết bài vừa phải dỗ dành người em vài tháng tuổi của mình.

Theo hình ảnh đoạn clip gần 3 phút ghi lại, người em càng quấy khóc, người chị càng không thể yên tâm viết bài. Cô bé ôm em vào lòng nhưng đứa bé vẫn không nín. Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của người bạn kế bên, cô bé địu em lên lưng rồi tiếp tục viết bài.

Điều đáng nói, khi máy quay lia sang dãy bàn bên cạnh, người xem càng xót xa khi cô bé vừa rồi không phải trường hợp duy nhất trong lớp. Rất nhiều học sinh cũng phải mang em đi học phụ cha mẹ đi làm ăn, kiếm tiền.

“Ai thấu cho các học trò của tôi”, người thầy giáo xót xa chia sẻ. Ngoài ra, trên trang cá nhân, người thầy cho biết tất cả giáo viên và học sinh trong trường đều phải chấp nhận khó khăn này. “Nhìn mà thương… Phải chịu thôi chứ biết làm thế nào. Khóc quá cho đưa em ra ngoài một tí rồi lại vào… Trên này nhiều cái vất vả, đây chỉ là góc nhỏ thôi”, người thầy thương các em học sinh của mình.

Được biết đoạn clip trên quay tại một trường vùng cao ở Yên Bái. Ngay khi xuất hiện, nhiều người bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến cảnh tượng này.

“Cái tuổi đáng lẽ ra chỉ ăn - học - chơi thì chúng đã biết chăm lo cuộc sống gia đình phụ giúp bố mẹ. Trong khi dư luận đang tranh cãi Công nghệ giáo dục thì các bé chỉ mong sao đưa em đến lớp không quấy để có thể tập trung học hành”, tài khoản B.H xúc động.

“Khâm phục nghị lực và quyết tâm theo đuổi con chữ của các em, tương lai các em sẽ nhận được tất cả thành quả mình đã cố gắng thực hiện”, tài khoản Đ.T.Y viết.

create

An Nhiên / saostar.vn